7 game thủ LMHT Việt Nam đầu tiên có cơ hội thi đấu tại LCK, họ là ai?

7 game thủ LMHT Việt đầu tiên có cơ hội thi đấu tại LCK, họ là ai? - Ảnh 1
Đánh giá post

Mới đây, chương trình “Be My BRO” với mục đích tìm kiếm tài năng trẻ tham dự LCK dành cho các tài năng trẻ LMHT Việt Nam đã thu hút được nhiều game thủ có ước mơ thi đấu chuyên nghiệp. Đây là một chương trình tuyển chọn của đội tuyển Fredit Brion, kết hợp tổ chức với công ty AVM và Box Sports từ đầu tháng 9/2021. 

7 game thủ LMHT Việt đầu tiên có cơ hội thi đấu tại LCK, họ là ai? - Ảnh 1
7/20 game thủ trẻ đăng ký sẽ có cơ hội được sang Hàn Quốc học tập và thi đấu.

Với sự giúp sức từ Ban cố vấn gồm nhiều cái tên chuyên môn cao của LMHT Việt Nam như BLV Văn Tùng, BLV Ling Cao Thủ và HLV JackieWind của GAM Esports, 7 game thủ trẻ tiềm năng nhất đã được sàng lọc và cấp vé đi vào vòng phỏng vấn tiếng Việt.

Đây đều là những cái tên được HLV JackieWind đánh giá là “…cho dù không vượt qua vòng cuối cùng, các em vẫn là những tài năng trẻ đầy hi vọng cho VCS trong tương lai”. Hãy cùng điểm danh xem 7 tuyển thủ trẻ này là ai mà được ban cố vấn đánh giá cao như vậy nhé:

1. Huỳnh Nguyễn “Solis” Duy Thức

YB Solis là ứng viên trẻ sinh năm 2004, đi đường trên của đội trẻ Young Buffalo. Sau khi trải qua 4 tuần tuyển chọn khắc nghiệt, YB Solis được ban cố vấn đánh giá là game thủ tiềm năng và phù hợp nhất để thích ứng với môi trường LCK Hàn Quốc. Lý do được đưa ra là ứng viên này hiểu biết khá tốt về gameplay, đặc biệt có bể tướng rộng và phong cách thi đấu có nhiều điểm tương tự người Hàn.

Theo YB Solis chia sẻ trực tiếp trong quá trình tuyển chọn, cậu rất yêu thích theo dõi giải đấu LCK và thường xuyên theo dõi proview của các tuyển thủ người Hàn như Nuguri hoặc The Shy. Rất có khả năng đây sẽ là tuyển thủ LMHT đầu tiên của Việt Nam ‘xuất ngoại’ sang Hàn Quốc.

2. Nguyễn “loinaovetimtoi” Hữu Hưng

7 game thủ LMHT Việt đầu tiên có cơ hội thi đấu tại LCK, họ là ai? - Ảnh 2
Nguyễn “Loinaovetimtoi” Hữu Hưng là ứng viên lớn tuổi nhất của Be My Bro.

“Loinaovetimtoi” là người chơi tự do nổi tiếng, được biết tới khi tham gia nhiều giải đấu LMHT cộng đồng. Bên cạnh đó, “Loinaovetimtoi” cũng được ban cố vấn đánh giá là nhiều tham vọng, muốn sang Hàn Quốc, môi trường khắc nghiệt nhất thế giới để nâng cao trình độ bản thân. Hiện tại, đây là ứng viên lớn tuổi nhất lọt vào vòng phỏng vấn tiếng Việt của Be My BRO (19 tuổi) và thường xuyên thi đấu ở vị trí đường trên.

3. Đỗ “Chiling” Chí Linh

7 game thủ LMHT Việt đầu tiên có cơ hội thi đấu tại LCK, họ là ai? - Ảnh 3
Đỗ “Chiling” Chí Linh gây ấn tượng với ban cố vấn bằng lối chơi đồng đội.

Chilling đang là một thành viên không chính thức của một lò đào tạo trẻ. Theo đó, BLV Ling Cao Thủ đã đưa ra đánh giá rằng: “Chilling có tinh thần đồng đội rất tốt, dám hy sinh tài nguyên vì đồng đội, suy nghĩ tỉnh táo, tuy nhiên tư duy chiến thuật còn nhiều thiếu sót, hoàn toàn có thể khắc phục nếu được rèn luyện kỹ càng”.

Trong khi đó, Chilling cũng là ứng viên có suy nghĩ khá thực tế khi chia sẻ: “Mình rất hy vọng có thể đánh bại các ứng viên khác và được lựa chọn để sang Hàn, mục tiêu của mình là trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền”.

4. Nguyễn Vũ “Bun” Khang Nguyên

7 game thủ LMHT Việt đầu tiên có cơ hội thi đấu tại LCK, họ là ai? - Ảnh 4
Nguyễn Vũ “Bun” Khang Nguyên là 1 trong 2 ứng viên mới 16 tuổi.

Dù là 1 trong 2 ứng viên nhỏ tuổi nhất (16 tuổi), YB Bun đã gây ấn tượng mạnh với Ban cố vấn “Be My BRO”. Khác với tất cả các ứng viên khác được đánh giá là “kỹ năng tốt, tư duy nhạy cảm nhưng ít dám thể hiện bản thân”, YB Bun hoàn toàn có chủ kiến của riêng mình. Trong quá trình tuyển chọn, ứng viên này dám thẳng thắn nêu nhiều câu hỏi thắc mắc đối với những quyết định tới từ ban cố vấn.

Rất có thể điều này đến từ việc YB Bun đang là đội trưởng của Young Buffalo, cũng như đã phải vượt qua nhiều rào cản của gia đình khi quyết tâm trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp. BLV Văn Tùng đưa ra đánh giá rằng: “Bun có góc nhìn về game đa chiều và rất chịu khó tìm tòi những hướng đi mới. Đây là phẩm chất hiếm có của một ứng viên nhỏ tuổi như vậy, đó là lý do tại sao em ấy lại là người chơi duy nhất ở vị trí Hỗ Trợ lọt được vào vòng phỏng vấn”.

5. Nguyễn “Mèo Siêu Béo” Trọng Nghĩa 

7 game thủ LMHT Việt đầu tiên có cơ hội thi đấu tại LCK, họ là ai? - Ảnh 5
Ứng viên Mèo Siêu Béo là tân binh đường giữa của SGB.

Mèo Siêu Béo là tân binh đường giữa của SGB, mới gia nhập sau khi VCS mùa Xuân 2021 kết thúc. Dù trẻ tuổi nhưng Mèo Siêu Béo được ban cố vấn tán thưởng với sự hiểu biết sâu rộng về cơ chế game. Điều này được Mèo Siêu Béo giải thích do cậu từ lâu đã được học hỏi nhiều từ 2 HLV của SGB đó là Ren và Bigkoro. Dù có tâm lý khá yếu, song Mèo Siêu Béo hoàn toàn có thể được khắc phục bằng cách rèn luyện trong thời gian tới.

6. Đặng “TL” Thành Long

Trong trận đấu solo tại vòng tuyển chọn đầu tiên, TL đã cố tình lựa chọn thua khi biết rằng đối thủ người Hàn của mình phải thi đấu với mức ping lớn hơn 100. Theo TL cho biết thì bản thân cảm thấy không vinh dự và thiếu công bằng khi đối thủ của mình phải thi đấu với hoàn cảnh như vậy.

Nhiều thành viên trong ban cố vấn Be My BRO đặt niềm tin khá cao vào TL trong vòng phỏng vấn tiếng Việt, đồng thời khẳng định trong tương lai không xa, đây sẽ là một trong những cái tên nổi danh của LMHT.

7. Trần “Ribell” Hữu Duy

7 game thủ LMHT Việt đầu tiên có cơ hội thi đấu tại LCK, họ là ai? - Ảnh 6
Ribell là người đi rừng của đội trẻ Young Buffalo.

YB Ribell cùng với YB Bun là hai ứng viên nhỏ tuổi nhất lọt vào vòng phỏng vấn. Dù trẻ tuổi nhưng tinh thần ham học hỏi của Ribell được ban cố vấn đánh giá rất cao. Vì là người chơi đi rừng – vị trí làm nên tên tuổi của LMHT Việt Nam nên Ribell phải rất cố gắng mới vượt qua được vòng tuyển chọn. Theo chia sẻ, Ribell tiết lộ bản thân luôn cố gắng học hỏi từ những người đi rừng như SofM (SN) hay Jiejie (EDG) về lối di chuyển. Dẫu vậy, yếu tố tâm lý kém là điều mà Ribell không tự tin về chính mình.

Sau vòng phỏng vấn tiếng Việt với ban cố vấn, 7 ứng viên sẽ được sàng lọc tiếp để tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp với Hàn Quốc. Người được tuyển chọn vị trí thực tập sinh sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí visa, vé máy bay, ăn ở trong thời gian thực tập tại gaming house của Fredit Brion trong vòng 2 tháng. Tại đây, thực tập sinh Việt Nam sẽ được trực tiếp đào tạo bởi các huấn luyện viên người Hàn, và còn có cơ hội trụ lại đội LCK Challengers của Fredit Brion.

Theo Thethao.vn

Facebook