Anime của Netflix là Worlds Bubble Up Like Soda Pop là một câu chuyện tình yêu mùa hè đáng yêu

Đánh giá post

Anime của Netflix là Worlds Bubble Up Like Soda Pop là một câu chuyện tình yêu mùa hè đáng yêu

Giống như A Whisker Away năm ngoái, anime Words Bubble Up Like Soda Pop ban đầu dự định sẽ được phát hành tại các rạp ở Nhật Bản nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch và hiện đang công chiếu trên toàn thế giới trên Netflix. Người xem có thể dễ dàng nhận ra kịch bản của Dai Sato (Cowboy Bebop, Ghost in the Shell: Stand Alone Complex) được viết trong một thế giới trước COVID vì một điểm lớn được tạo ra từ một trong những nhân vật đeo mặt nạ vì những lý do rất khác nhau. Và hơn cả bỏ qua cả những chi tiết nhỏ nhặt, Words Bubble Up Like Soda Pop là một trải nghiệm thú vị.

Words Bubble Up Like Soda Pop là một anime lãng mạn dành cho thanh thiếu niên được thiết kế theo thể loại nhạc pop, giống như hầu hết các bộ phim hoạt hình gốc sau Your Name đều vậy. Phim của Kyohei Ishiguro phân biệt chính tác pha7m3 với bộ phim phần lớn thông qua phong cách hình ảnh của câu chuyệt. Trong khi Makoto Shinkai và những người bắt chước của anh hướng đến vẻ đẹp tự nhiên, nghệ thuật trong Words Bubble Up Like Soda Pop đều là những gam màu pop-art tươi sáng với độ bóng tối thiểu và các thiết kế mang tính hoạt hình gợi lên FLCL. Được sản xuất chủ yếu tại Signal.MD và Sublimation với công việc gia công phần mềm được thực hiện bởi hàng chục hãng phim khác, bộ phim anime này rất thú vị để xem xuyên suốt, mặc dù đôi khi có những vấn đề với công việc máy quay khó xử.

Anime của Netflix là Worlds Bubble Up Like Soda Pop là một câu chuyện tình yêu mùa hè đáng yêu

Trung tâm “gặp gỡ dễ thương” là giữa Cherry, một cậu bé trầm lặng, viết haiku, làm việc tại một trung tâm cao cấp của trung tâm mua sắm và có dấu hiệu có thể mắc chứng Rối loạn phổ tự kỷ và Smile, một người có ảnh hưởng nổi tiếng, người thể hiện sự tự tin tràn đầy năng lượng nhưng đeo khẩu trang. để che đi hàm răng vẩu và niềng răng của mình. Một sự cố xảy ra tại trung tâm mua sắm cho thấy cả hai vô tình lấy điện thoại của nhau, và một lỗi hài hước tiếp theo đã đưa hai người này vào con đường lãng mạn. Cả Cherry và Smile đều là những nhân vật mạnh mẽ và dễ mến, được hỗ trợ bởi những người bạn lập dị thú vị – Cherry đi chơi với một nghệ sĩ đường phố Latino tên là Beaver và một thư ký weeaboo có biệt danh “Nhật Bản”, trong khi Smile có các chị gái có ảnh hưởng nổi tiếng không kém ở bên cạnh.

Điều thú vị là, sau màn đầu tiên thiết lập tính cách và mối quan hệ của Cherry và Smile, phần lớn phần còn lại của Words Bubble Up Like Soda Pop ít tập trung hơn vào câu chuyện tình yêu của họ và tập trung nhiều hơn vào việc cặp đôi giúp đỡ một trong những khách hàng của Cherry, một ông già ồn ào tên Mr. Fujiyama, tìm lại hồ sơ bị mất. Fujiyama đang bị mất trí nhớ, nhưng anh ấy muốn nghe lại kỷ lục hiếm có này lần cuối trước khi anh ấy quên nó đi.

Anime của Netflix là Worlds Bubble Up Like Soda Pop là một câu chuyện tình yêu mùa hè đáng yêu

Câu chuyện đằng sau dần dần xuất hiện khi Cherry và Smile giải quyết bí ẩn đằng sau hồ sơ này là một câu chuyện tình cảm hoạt động như cả cốt truyện phụ của chính nó và như một động lực để các nhân vật chính đối mặt với những bất an cá nhân của cả hai. Nhịp độ của phần này chậm hơn so với phần hài kịch tính ở phần đầu và người xem chắc chắn sẽ hiểu rõ một số điều trước khi các nhân vật thực hiện, nhưng việc thấy các nhân vật tìm ra các giải pháp này vẫn khiến người xem hài lòng.

Việc đưa âm nhạc vào kết cấu của câu chuyện làm cho khung cảnh lãng mạn lớn được mong đợi hiện nay được đặt thành một bài hát nhạc pop trở nên ấm áp hơn và Words Bubble Up Like Soda Pop đã kết hợp nhuần nhuyễn tất cả các yếu tố khác nhau của phim lại với nhau để có một kết thúc đẹp. Mặc dù chắc chắn nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên, bộ phim được xếp hạng G này vừa đủ lành mạnh vừa đủ trưởng thành để bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức. Words Bubble Up Like Soda Pop  là một câu chuyện tình yêu mùa hè đáng yêu xứng đáng để không bị lạc lối trong hằng hà sa số anime.

Do Kyohei Ishiguro đạo diễn và Dai Sato viết kịch bản, Words Bubble Up Like Soda Pop có sự tham gia của Somegorou Ichikawa và Hana Sugisaki và hiện đã có mặt tại các rạp ở Nhật và trên Netflix .

Theo Kodoani.

Facebook