Anime Tokyo Revengers trở lại sau mùa 1 quá thành công, khán giả lại chẳng ‘mặn mà’

Anime Tokyo Revengers trở lại sau mùa 1 quá thành công, khán giả lại chẳng 'mặn mà' - Ảnh 2.
Đánh giá post

Tokyo Revengers mùa 2 mặc dù đã tái ngộ khán giả sau thành công rực rỡ của mùa 1, nhưng nó lại không được đón nhận cho lắm!

Dựa trên manga của Ken Wakui, phim hoạt hình Tokyo Revengers mùa 1 đã phát sóng và trở thành cái tên hot nhất Anime mùa Xuân 2021. Câu chuyện kể về cuộc hành trình ngược thời gian để thay đổi tương lai của anh chàng Takemichi Hanagaki đã thu hút người đọc bởi cốt truyện mới lạ và đầy hấp dẫn.

Sau một thời gian nghỉ ngơi, mùa thứ hai của anime Tokyo Revengers cũng đã bắt đầu phát sóng. Có điều dường như mọi thứ không được như kỳ vọng, chỉ có ít sự quan tâm dành cho bộ phim này. Nguyên nhân không chỉ vì tính độc quyền của phim trên Disney Plus, mà còn bởi Tokyo Revengers dường như đã bị “bỏ quên” sau khi bên truyện tranh kết thúc.

Anime Tokyo Revengers trở lại sau mùa 1 quá thành công, khán giả lại chẳng'mặn mà' - Ảnh 2.

Phần thứ 2 của anime chuyển thể Tokyo Revengers có tựa đề “Tokyo Revengers: Christmas Showdown” đã bắt đầu phát sóng trên các mạng truyền hình và dịch vụ phát trực tuyến vào ngày 7 tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, sự đón nhận của khán giả với phim lại bị giảm sút, thậm chí còn có nhiều đánh giá tiêu cực rằng “thời huy hoàng của nó đã qua”.

Nếu như phần đầu tiên chỉ được phát sóng trên 10 kênh thì phần thứ hai của Tokyo Revengers đã được mở rộng đáng kể lên 37 kênh trên toàn quốc. Xem xét sự bùng nổ và hiệu ứng mà mùa 1 mang tới trong quá quá khứ, việc đẩy mạnh kênh phát sóng là điều hợp lý. Có điều dù được phát sóng rộng rãi như vậy, nhưng phim chỉ có sẵn trực tuyến độc quyền thông qua Disney Plus, không hề có kế hoạch phân phối loạt phim trên Amazon Prime Video hoặc Netflix.

Trước điều này, một nhà phê bình trong ngành nhận xét rằng: “Trong thời đại phát trực tuyến như ngày nay, việc độc quyền trên một nền tảng có ít thành viên là một ý tưởng tồi”.

Anime Tokyo Revengers trở lại sau mùa 1 quá thành công, khán giả lại chẳng'mặn mà' - Ảnh 3.

Quả thật, từ khi tập 1 của mùa 2 Tokyo Revengers được ra mắt khán giả đến nay, không có quá nhiều người nói về nó, như thể sự bành trướng trước đây của mùa 1 không hề tồn tại. Theo một số bình luận thì có vẻ như không chỉ tính độc quyền có tác dụng “chống lại” phim, mà còn do cả chất lượng nội dung.

Những bình luận như: “Truyện tranh gốc kết thúc rồi, mùa 1 cũng ra mắt lâu rồi, lại độc quyền phát hành trên Disney Plus, loạn cả lên, ai xem đây?”, “Việc phân phối độc quyền Disney Plus và những động thái tồi tệ khác sẽ khiến một bộ phận rất lớn dân số không xem bộ phim này, dù nó có thú vị đến đâu, trừ khi nó có sẵn trên Amazon Prime Video hoặc dAnime Store”, hay “Tại sao lại tạo ra thứ gì đó độc quyền cho Disney Plus, khi mùa đầu tiên của nó đã nổi tiếng vì hàng triệu người đã xem nó?”.

Anime Tokyo Revengers trở lại sau mùa 1 quá thành công, khán giả lại chẳng'mặn mà' - Ảnh 4.

Ngoài ra, bộ truyện tranh Tokyo Revengers cũng đã được hoàn thành trong số ra ngày 16 tháng 11 của Tạp chí Weekly Shonen. Kết thúc của bộ truyện bị cho là tệ hại và rất không được lòng người hâm mộ. Nên anime sẽ phải tận dụng cốt truyện hiện tại, bởi những gì diễn ra sau đó không tuyệt vời cho lắm. Đến nỗi một nhà phê bình nhận xét rằng: “Trong quá khứ, Tokyo Revengers là một đại diện của shounen, ngày nay nó thậm chí không còn là cái bóng của shounen”.


Theo GameK

Facebook