Soi lại trận LNG – C9, Scout mỉa mai đại diện phương Tây “chơi chiêu” nhưng vẫn thua

Thất bại trước JDG khiến LNG chưa thể giành vé sớm vào Tứ kết
5/5 - (17 bình chọn)

Scout cho rằng đối thủ C9 cố tình “chơi chiêu” trong trận gặp LNG.

Ở thời điểm hiện tại, vòng Swiss của Chung kết thế giới (CKTG) 2023 đã dần đi đến hồi kết và những cái tên chắc suất vào vòng Tứ kết đã dần lộ diện. Đó là JD Gaming với sức mạnh áp đảo, và Gen.G với sự tỉnh táo và lạnh lùng đầy chiến thuật. Trong khi đó, những đội còn lại, dù chưa có kết quả cuối cùng nhưng vẫn vô cùng sáng cửa, ví dụ như LNG Esports hay T1, KT Rolster… Trong khi đó, Dplus KIA đang là đại diện duy nhất thuộc nhóm 2 khu vực cực mạnh (LCK-LPL) chưa có bất kỳ chiến thắng nào.

Thất bại trước JDG khiến LNG chưa thể giành vé sớm vào Tứ kết

Thất bại trước JDG khiến LNG chưa thể giành vé sớm vào Tứ kết

Về phần LNG, sau trận thua trước JDG, LNG vẫn nắm lợi thế với hiệu số 2 thắng – 1 thua. Scout và các đồng đội vẫn tràn ngập cơ hội đi tiếp khi trong số những đối thủ đang có hiệu số 1-1, chỉ có T1, KT Rolster, Bilibili Gaming và Weibo Gaming là có thể làm khó “Kỳ lân Tô Châu”. Bản thân Scout cũng thể hiện tốt trong trận gặp JDG vừa rồi và điều này khiến fan của LNG càng thêm tự tin.

Nhưng LNG vẫn vô cùng sáng cửa

Nhưng LNG vẫn vô cùng sáng cửa

Tuy nhiên, trong trường hợp đối thủ “chơi chiêu” thì mọi chuyện sẽ có thể còn bỏ ngỏ. Cụ thể, sau trận thắng trước Cloud9 vừa rồi, Scout đã ngay lập tức có một bài đăng trên trang Instagram cá nhân của anh chàng với nội dung: “Nice tactical pause lol” ( tạm dịch : Dừng trận đấu hay đấy ). Bài đăng của Scout ngụ ý các tình huống “pause game” (dừng trận đấu) liên tục của C9. Một trong số đó, chính là tình huống dừng lần thứ 3, khi Zven cho biết bàn phím của anh vẫn gặp vấn đề và buộc Riot phải dùng “chronobreak” để tua ngược trận đấu lại tình huống trước đó vài giây.

Scout ám chỉ C9 "chơi chiêu" trong trận gặp LNG

Scout ám chỉ C9 “chơi chiêu” trong trận gặp LNG

Đáng nói, trước khi Zven “pause game”, Blaber đã có tình huống xâm lăng Bùa Đỏ của LNG và chuẩn bị đối mặt với Tarzan cũng như Hang. Nhưng khi trận đấu được tua lại, Blaber lại không di chuyển vào vị trí (mà anh ta đã biết) là có cắm mắt của LNG nữa. Thay vào đó, C9 lại ăn Baron và giúp đại diện LCS có lợi thế trước LNG. Tất nhiên, về chung cuộc, LNG vẫn là đội giành chiến thắng.

Tình huống Blaber suýt bị tấn công

Tình huống Blaber suýt bị tấn công

Sau khi dừng trận xong thì Blaber lại tránh Bùa Đỏ của LNG và tấn công Baron

Sau khi dừng trận xong thì Blaber lại tránh Bùa Đỏ của LNG và tấn công Baron

Sẽ khó có thể nói rằng C9 cố tình “chơi gian lận” trong tình huống tấn công Baron . Nhưng rõ ràng, việc “pause game” đã mang cho C9 lợi thế nhất định và Scout hoàn toàn không hài lòng về điều này chút nào.

Theo GameK

Facebook