Đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc đã tập trung tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã bắt đầu cắm trại huấn luyện để luyện tập trước thềm ASIAD 19. Sáu tuyển thủ đẳng cấp thế giới bao gồm các tuyển thủ đến từ T1 là Zeus, Faker, Keria, Gen.G Chovy và 2 tuyển thủ đến từ JD Gaming là Kanavi, Ruler dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Kim “KkOma” Jeong-gyun đã sẵn sàng cho hành trình giành lại tấm HCV đã bỏ lỡ ở kỳ Đại hội lần trước.

ASIAD 19: Ruler kể về không khí ở trại huấn luyện và quyết tâm của mình tại giải đấu sắp tới
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn với truyền thông xứ Hàn, Ruler, người có kinh nghiệm làm việc với nhiều tuyển thủ khác nhau đã mô tả không khí tại đội tuyển quốc gia hiện tại khá bình tĩnh so với các đội khác. Nó không quá ồn ào. Anh ấy giải thích rằng có lẽ là do có nhiều tuyển thủ có tính cách trầm lặng.

Ruler cho biết: “Được luyện tập với những người mới rất vui và thú vị. Thực ra, tôi không phải là kiểu người rất thân thiện với mọi người. Tôi thường được mọi người gọi là ‘người ngoài cuộc’. Tuy nhiên, các tuyển thủ khác lại không như vậy. Thật vui khi chúng tôi nhanh chóng trở thành bạn bè. Lúc đầu, mọi người đều cảm thấy khó xử ngoại trừ Chovy là hậu bối tại Gen.G và Kanavi hiện ở chung đội tuyển thi đấu của tôi”.

ASIAD 19: Ruler kể về không khí ở trại huấn luyện và quyết tâm của mình tại giải đấu sắp tới
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Khi được hỏi tinh thần đồng đội đã được cải thiện đến mức nào, Ruler vui vẻ trả lời: “Chúng tôi vẫn cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, việc giao tiếp bằng tiếng Hàn lần đầu tiên sau một thời gian vẫn còn là điều mới mẻ. Tôi đoán là tôi đã nhớ nó. Tôi không thể không nhớ nó.”Ruler chia sẻ về trại huấn luyện trước thềm ASIAD 19

Nhắc về người đồng hành mới ở đường dưới – hỗ trợ Ryu “Keria” Minseok, Ruler chia sẻ: “Cậu ấy chơi rất tốt, tôi cảm thấy rất vinh dự khi được hợp tác chung với cậu ấy. Tất nhiên hiện tại còn rất nhiều chỗ cần phải ăn khớp với nhau nhưng thường thì tôi thích ứng với các hỗ trợ khá tốt nên tôi tin rằng chúng tôi có thể hợp tác hiệu quả.”

Bên cạnh đó, Ruler cũng có một chút lo lắng trước khi tham gia trại huấn luyện cùng những người đồng đội mới, anh chia sẻ: “Tôi lo lắng rằng mình sẽ không thể làm được, ngược lại, tôi mong đợi những tuyển thủ này sẽ làm tốt như thế nào. Thực ra, tôi có phần hơi lo lắng vì hiện tại tôi thi đấu không tốt. Các trận đấu tập và solo cũng vậy.”

ASIAD 19: Ruler kể về không khí ở trại huấn luyện và quyết tâm của mình tại giải đấu sắp tới
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Tuy nhiên, Đối với Đại hội thể thao châu Á lần này, xạ thủ vừa giành được 2 chức vô địch LPL cùng chiếc cúp MSI 2023 quyết tâm xóa bỏ những ký ức buồn về Asian Games Jakarta-Palembang 5 năm trước, nơi LMHT được tổ chức như một môn thể thao trình diễn nhưng cũng có thể giành được HCV. Ruler cho biết”

“Năm năm trước, tôi tham gia Đại hội thể thao châu Á Jakarta-Palembang. Tôi cảm thấy rất buồn khi về đích ở vị trí thứ hai. Ký ức đó vẫn như một sự tổn thương. Đó là lý do tại sao tôi thực sự muốn tham gia Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu lần này. Tôi đã vượt qua tổn thương đó và phát triển lên một tầm cao mới. Bởi vì tôi muốn làm điều đó.

ASIAD 19: Ruler kể về không khí ở trại huấn luyện và quyết tâm của mình tại giải đấu sắp tới
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Khi nghĩ về Đại hội thể thao châu Á, tôi vẫn cảm thấy lo lắng và hồi hộp. Tôi cũng cảm thấy hồi hộp khi thi đấu đấu tập. Tôi nhớ rất nhiều về 5 năm trước. Không biết khi đến sân vận động thực tế mình sẽ căng thẳng, hồi hộp đến mức nào nhưng tôi quyết tâm sẽ vượt qua và giành được huy chương vàng. Nếu thắng, tôi nghĩ nỗi buồn còn đọng lại trong trong lòng sẽ được giải tỏa.”

Cuối cùng, Ruler cũng gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ, nhưng người luôn quan tâm và động viên xạ thủ của đội tuyển LMHT Hàn Quốc:

“Tôi nghĩ mình thật may mắn khi nhận được sự ủng hộ từ các bạn. Tôi rất biết ơn những người đã ủng hộ mình. Thật tệ khi tôi không thể làm gì cho họ. Tôi sẽ cố gắng giành được HCV cho bản thân cũng nhưng cảm ơn các bạn đã luôn bên cạnh tôi suốt thời gian qua. Cảm ơn các bạn rất nhiều.”

XEM THÊM: LCK Mùa Hè 2023: Sau chức vô địch, Gen.G Chovy tự tin hướng tới tấm HCV tại Đại hội thể thao Châu Á (ASIAD)