Ban tổ chức VCS thông báo xử phạt 4 tuyển thủ vì ‘toxic’ trong rank Hàn, fan bất ngờ khi không thấy SBTC

vcs-01-1649308220-94

Vừa ra mắt tại VCS Mùa Xuân 2022 không lâu, người đi rừng trẻ tuổi của GAM đã lĩnh ngay án phạt đầu tiên trong sự nghiệp.

Thời gian gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại dường như đã quá quen với những “thông báo xử phạt” của ban tổ chức VCS. Nguyên nhân vì các tuyển thủ, đội tuyển LMHT Việt Nam liên tục thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp khi mắc lỗi cả trong và ngoài game, cả khi thi đấu và khi đánh rank.

Mới đây, VCS tiếp tục đưa ra án phạt dành cho 4 tuyển thủ đến từ 3 đội tuyển GAM, Team Secret và Luxury Esports.

Ban tổ chức VCS thông báo xử phạt 4 tuyển thủ vì ‘toxic’ trong rank Hàn, fan bất ngờ khi không thấy SBTC

“THÔNG BÁO XỬ PHẠT:

1. Tuyển thủ VÕ “DIVKID” THANH TÙNG thuộc đội tuyển GAM
2. Tuyển thủ TÔ “TOMRIO” MINH KHOA thuộc đội tuyển GAM
3. Tuyển thủ LÊ “JARVIS” VĂN TUẤN TÚ thuộc đội tuyển Team Secret
4. Tuyển thủ LÊ “KILLERQUEEN’ LƯU BÁCH ĐẠT thuộc đội tuyển Luxury Esports

Chi tiết: Các tuyển thủ trên đã có hành vi không đúng mực trong thi đấu ở máy chủ Hàn Quốc.
Hành vi trên đã vi phạm Điều 8: Hành vi thiếu chuyên nghiệp cụ thể là 8.2.4: Phân biệt đối xử và phỉ báng khi sử dụng tài khoản Hàn để luyện tập cho mùa giải.

Quyết định xử phạt từ Ban Tổ Chức VCS:

– Khóa tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc của Divkid, TomRio, Jarvis và Killerqueen đến hết năm 2022.
– Cấm thi đấu GAM Divkid, GAM TomRio, TS Jarvis và LX Killerqueen 1 trận tiếp theo tại khuôn khổ giải đấu VCS mùa Xuân 2022.”

Ban tổ chức VCS thông báo xử phạt 4 tuyển thủ vì ‘toxic’ trong rank Hàn, fan bất ngờ khi không thấy SBTC

4 tuyển thủ trong thông báo xử phạt lần này của VCS sẽ bị cấm thi đấu 1 trận.

Ngay khi án phạt được công bố, GAM cũng đã đăng bài xin lỗi nhưng cá nhân bị ảnh hưởng từ án phạt này và các fan hâm mộ, kèm theo đó là lá thư xin lỗi từ TomRio và Divkid.

Ban tổ chức VCS thông báo xử phạt 4 tuyển thủ vì ‘toxic’ trong rank Hàn, fan bất ngờ khi không thấy SBTCBan tổ chức VCS thông báo xử phạt 4 tuyển thủ vì ‘toxic’ trong rank Hàn, fan bất ngờ khi không thấy SBTC

Sau khi thấy thông báo, một số fan hâm mộ còn để lại bình luận hài hước vì không thấy bóng dáng thành viên nào của SBTC: “Lần đầu tiên danh sách ban không có SBTC, cứ thấy thiếu thiếu.”

Ban tổ chức VCS thông báo xử phạt 4 tuyển thủ vì ‘toxic’ trong rank Hàn, fan bất ngờ khi không thấy SBTC

Fan bình luận về án phạt lần này.

Trở lại với án phạt, việc “toxic” trong rank Hàn cho thấy các tuyển thủ VCS này dường như vẫn chưa giữ được tâm lý bình tĩnh tập luyện, điều này cũng có thể làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của VCS trong mắt cộng đồng game thủ quốc tế.

Còn với riêng VCS, đây sẽ là một án phạt ảnh hưởng không quá nặng đến GAM cũng như Team Secret. Nguyên nhân vì GAM còn có Levi và Sty1e thi đấu thay cho TomRio và Divkid, còn Jarvis chỉ là tuyển thủ dự bị tại Team Secret.

Nhưng với Luxury Esports, đội tuyển này sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi Killerqueen bị cấm thi đấu một trận. Bởi đội tuyển này không hề có người đi rừng dự bị nào cả, vậy nên trận đấu tiếp theo Luxury Esports có lẽ sẽ đưa một trong những tuyển thủ dự bị (đường giữa và hỗ trợ) vào thi đấu tại vị trí đi rừng.

Xem thêm: CEO T1: Faker sở hữu cả 1 tòa cao ốc riêng, từ chối mức lương 457 tỷ của LPL vì đã quá giàu, chỉ cần danh hiệu

Divkid Gam Jarvis Killerqueen Liên minh huyền thoại LMHT Luxury Esports rank hàn Team Secret Thông Báo Xử Phạt Tomrio toxic vcs VCS Mùa Xuân 2022

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM