LMHT: Maple giải nghệ sau hành trình ngắn ngủi cùng PSG tại CKTG 2023

Maple đã chia tay vai trò tuyển thủ trong màu áo PSG Talon.
5/5 - (21 bình chọn)

Sau một nốt trầm cùng PSG Talon tại giải đấu lớn nhất năm của LMHT – CKTG 2023, Maple đã thông báo giải nghệ sau 10 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Mới đây, một trong những “lão tướng” của làng Esports LMHT quốc tế – Maple đã giải nghệ sau 10 năm thi đấu chuyên nghiệp. Có thể nói đây là một nốt trầm trong chặng cuối sự nghiệp của Maple, bởi tại kỳ CKTG 2023 vừa qua, anh và PSG đã để thua 2-3 trước BDS và phải chia tay giải đấu sớm từ Vòng Khởi Động.

Maple đã chia tay vai trò tuyển thủ trong màu áo PSG Talon.

Maple đã chia tay vai trò tuyển thủ trong màu áo PSG Talon.

Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Maple vẫn luôn được coi là người chơi đường giữa số 1 tại khu vực của mình với 5 chức vô địch LMS, thống trị hoàn toàn khu vực này cùng Flash Wolves từ khoảng năm 2013 đến 2018. Đặc biệt, ngay cả khi đây là giai đoạn “hoàng kim” của LCK cũng như các đội tuyển đến từ xứ Kim Chi, Maple và đồng đội vẫn thi đấu rất hay và còn được quốc tế gọi với biệt danh “Korean Killer”.

Kể từ năm 2018, Maple đã “đi du học” và thử sức ở các khu vực lớn như LPL hay LCS trong các đội tuyển lớn như Suning, LNG Esports, TSM,… Nhưng đều không đạt được thành tích nổi bật như xưa. Dẫu vậy, mỗi khi trở về khoác áo PSG Talon, Maple và đồng đội đều giành được những thành tích đáng nể với 3 chức vô địch ở khu vực này.

Giống như Faker tại LCK, Maple cũng là tượng đài ở khu vực LMHT của mình.

Giống như Faker tại LCK, Maple cũng là tượng đài ở khu vực LMHT của mình.

Về phần thành tích quốc tế, thành tích cao nhất của Maple tại CKTG là tiến vào tứ kết, còn tại MSI thì anh đã tiến vào bán kết ở cả 4 lần mình tham dự giải đấu này.

Vì những thành tích ấn tượng ấy, nhiều fan kỳ vọng anh vẫn sẽ gắn bó với làng Esports LMHT sau khi giải nghệ. Bởi với kinh nghiệm thi đấu khổng lồ của mình, Maple có thể sẽ trở thành một huấn luyện viên hoặc một phân tích viên tài năng.

Xem thêm: LMHT: Hết Gumayusi lại đến Oner úp mở việc T1 sẽ ‘thay máu’ đội hình trong năm 2024

Giải nghệ Liên minh huyền thoại LMHT Maple psg talon

Theo: Game4v

Facebook