Bị loại sớm, Uzi vẫn nắm lợi thế lớn để giành vé dự Chung kết thế giới 2023

Bị loại sớm, Uzi vẫn nắm lợi thế lớn để giành vé dự Chung kết thế giới 2023 - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Cơ hội tham dự CKTG 2023 vẫn chưa khép lại với Uzi và đồng đội tại EDG.

Cách đây ít ngày, EDward Gaming (EDG) đã phải nhận thất bại đầy đáng tiếc với tỷ số 2-3 khi đụng độ Top Esports (TES). Vì vậy, hành trình của EDG tại vòng loại LPL Mùa Hè 2023 chính thức khép lại. Đây thực sự là kết quả đáng buồn khi khán giả vẫn nhận thấy sự cố gắng rất lớn từ ngôi sao của đội – Uzi.

Bị loại sớm, Uzi vẫn nắm lợi thế lớn để giành vé dự Chung kết thế giới 2023 - Ảnh 1.

Uzi đã rất cố gắng nhưng EDG vẫn thất bại trước TES

Mặc dù không thể cạnh tranh danh hiệu vô địch LPL nhưng người hâm mộ EDG có thể tự an ủi rằng đội tuyển này vẫn còn cơ hội dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Thậm chí, EDG chứ không phải những Weibo Gaming (WBG), LNG Esports (LNG) mới là đội nắm lợi thế ở vòng loại khu vực sắp tới.

Cụ thể, EDG đã kiếm được 40 điểm du đấu nhờ vị trí thứ 6 tại LPL Mùa Hè 2023. Tại mùa giải trước đó, đội tuyển này cũng kiếm được 50 điểm du đấu nhờ việc cán đích ở vị trí thứ 3. Với 90 điểm tổng cộng, EDG chắc chắn sẽ hơn điểm du đấu của một trong hai đội LNG và TES. Vì vậy, đội tuyển này sẽ có một vị trí ở nhánh thắng tại vòng loại khu vực.

Bị loại sớm, Uzi vẫn nắm lợi thế lớn để giành vé dự Chung kết thế giới 2023 - Ảnh 2.

EDG đã chắc chắn có một vị trí trên nhánh thắng tại vòng loại khu vực LPL

Điều này có nghĩa là chỉ cần 1 chiến thắng, EDG chắc chắn giành được vé dự CKTG 2023. Vì vậy, việc giành được vé sớm sẽ giúp tập thể EDG có thêm thời gian để nghỉ ngơi sau một mùa giải vất vả. Với dạng tuyển thủ từng có tiền sử chấn thương như Uzi thì đây là một điều vô cùng quan trọng.

Bị loại sớm, Uzi vẫn nắm lợi thế lớn để giành vé dự Chung kết thế giới 2023 - Ảnh 3.

Uzi từng phải thông báo giải nghệ trong quá khứ vì bị chấn thương

Đương nhiên những lợi thế của EDG sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu họ thất bại và rơi xuống nhánh thua. Hy vọng rằng Uzi và những người đồng đội hiểu điều này và cố gắng hết sức ở trận đấu tới.

Theo GameK

Facebook