Bí mật đằng sau màn giải cứu đầu phim Chạng Vạng: Kristen Stewart từng làm hỏng toàn bộ cảnh quay

Bí mật đằng sau màn giải cứu đầu phim Chạng Vạng: Kristen Stewart từng làm hỏng toàn bộ cảnh quay - Ảnh 2.
Đánh giá post

Cuộc gặp gỡ của cặp đôi Chạng Vạng từng khiến khán giả không thể nào quên.

Bí mật đằng sau màn giải cứu đầu phim Chạng Vạng: Kristen Stewart từng làm hỏng toàn bộ cảnh quay

Chạng Vạng (Twilight)  là loạt phim được đông đảo khán giả yêu thích của thập niên 2010 khi khai thác yếu tố “ngôn tình”, cũng như nhiều chi tiết huyền ảo như ma cà rồng, người sói… Nhớ lại phần phim đầu tiên ra mắt năm 2008, khán giả chắc chắn không thể nào quên mạn “chạm mặt” đầu tiên của Bella và Edward, thông qua một vụ tai nạn xe. Edward đã giải cứu Bella, và cũng từ đó cả hai dính với nhau. Thế nhưng để có thể quay được cảnh này, đoàn phim và cả cặp diễn viên đều đã vô cùng chăm chỉ, thậm chí hơi “trầy trật”.

Bí mật đằng sau màn giải cứu đầu phim Chạng Vạng: Kristen Stewart từng làm hỏng toàn bộ cảnh quay - Ảnh 2.

Trên phim phân đoạn này trông gay cấn và ấn tượng là thế, song hậu trường lại khá… êm đềm. Để thực hiện cảnh khó nhằn và nguy hiểm này, ekip đã cho Robert Pattinson và Kristen Stewart quay các cảnh nhỏ biệt lập, sau đó mới ghép chúng lại thành một trường đoạn hoàn chỉnh. Ngoài ra xung quanh phim trường lúc này chỉ có cặp đôi chính chứ không đông đảo bạn học như trên phim. Lý do là bởi đoàn phim muốn tận dụng tối đa không gian cũng như hạn chế mọi rủi ro có thể.

Robert Pattinson phải chạy không ít lần để “đáp” đúng chỗ bạn diễn đang ngồi

Khi đến chỗ Edward lao đến để chặn chiếc xe cho Bella, Robert Pattinson được sắp xếp để chạy đến, quỳ xuống cạnh Kristen Stewart rồi dang tay ra. Lúc này màn ghi hình sẽ dừng lại, và một chiếc xe lúc này sẽ được đưa đến với phần cửa bị móp sẵn để tiếp tục quay. ” Để tạo ra tác động lớn giữa tay Edward và cửa xe, chúng tôi sử dụng một loại kim loại mỏng và dẻo “, đạo diễn Catherine Hardwicke chia sẻ.

Bí mật đằng sau màn giải cứu đầu phim Chạng Vạng: Kristen Stewart từng làm hỏng toàn bộ cảnh quay - Ảnh 4.

Phần cửa xe đã móp ngay từ đầu

Thế nhưng cảnh quay này cũng khá vất vả để hoàn thành. Kristen Stewart đã từng gặp sự cố trong cảnh cô lái chiếc xe đỏ to tướng của mình đến bãi xe trường học. Lúc này Bella sẽ mở cửa bước xuống, thế nhưng trong 1 lần bấm máy thì Stewart đã vô tình làm cửa xe bị kẹt, phải ngồi lì trên xe. Phải mất gần nửa tiếng thì ekip mới có thể sửa chiếc cửa và “giải cứu” nữ chính. Tuy nhiên Stewart không cảm thấy khó chịu, trái lại còn liên tục nô đùa để làm dịu bầu không khí.

Bí mật đằng sau màn giải cứu đầu phim Chạng Vạng: Kristen Stewart từng làm hỏng toàn bộ cảnh quay - Ảnh 5.
Bí mật đằng sau màn giải cứu đầu phim Chạng Vạng: Kristen Stewart từng làm hỏng toàn bộ cảnh quay - Ảnh 6.

Kristen Stewart vẫn rất vui vẻ dù gặp sự cố khiến cảnh quay phải thực hiện lại

Vậy là sau cùng, Chạng Vạng đã có cảnh phim giải cứu kinh điển, cũng là màn chào đầu của cuộc tình giữa Bella và Edward mãi về sau này.

Nguồn ảnh: Summit Entertainment

Theo GameK

Facebook