Blizzard nói chưa nhận được đơn kiện của NetEase

Vụ việc giữa hai công ty tiếp tục nóng lên.
Đánh giá post

Blizzard đã trả lời các phương tiện truyền thông rằng họ chưa nhận được khiếu nại liên quan của NetEase.

Tuy nhiên, hãng cũng khẳng định không vi phạm bất kỳ thỏa thuận cấp phép nào. Các điều khoản hợp đồng bị nghi ngờ của NetEase liên quan đến các thông lệ tiêu chuẩn của ngành và trong vài năm qua. Nó có lợi cho cả hai bên. ”Mặc dù những hành vi liên tục này khiến chúng tôi cảm thấy thất vọng và bối rối, nhưng cần chỉ ra rằng lịch sử hoạt động ở Trung Quốc trong gần hai thập kỷ qua rất tích cực, và chúng tôi không sợ cho dù NetEase kiện cáo”, đại diện hãng game của Mỹ cho biết.

Những nguồn tin thân cận với Blizzard cho biết Blizzard không tin rằng khoản tiền hoàn lại mà người chơi nhận được là do NetEase đơn phương ứng trước. Vào đầu năm nay, do thỏa thuận cấp phép hết hạn, nhiều trò chơi trực thuộc Blizzard như World of Warcraft, Hearthstone và Watching Pioneer đã bị đình chỉ ở Trung Quốc.

Vụ việc giữa hai công ty tiếp tục nóng lên.

Vụ việc giữa hai công ty tiếp tục nóng lên.

Sau đó, NetEase, với tư cách là nhà điều hành, đã thông báo về việc mở kênh ứng dụng hoàn trả sản phẩm trò chơi Blizzard cho người chơi. Thống kê cho thấy số lượng người chơi hoàn trả đã vượt quá con số 1 triệu. Đầu tháng 2, NetEase chính thức thông báo đã hoàn tất hoàn trả cho hơn 1,12 triệu người chơi trong vòng 10 ngày.

Trong các báo cáo trước đó, NetEase cho biết Blizzard đã từ chối thực hiện nghĩa vụ hoàn trả cho người chơi của máy chủ đại lục và từ chối trả cho mình khoản hoa hồng trả trước liên quan đến việc hoàn trả của máy chủ Trung Quốc. Khoản nợ 300 triệu tệ này không chỉ bao gồm tiền hoàn lại cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng liên quan đến các trò chơi đã ngừng phát triển mà còn bao gồm các khoản trả trước cho các sản phẩm trò chơi chưa bán và tiền gửi trả trước cho một số trò chơi chưa phát triển.

NetEase không kiện Activision Blizzard như đã được đưa tin mấy ngày qua. Thay vào đó, hệ thống tòa án Trung Quốc cho phép một người khởi kiện hàng loạt nêu tên NetEase với tư cách là người kháng cáo trong vụ kiện của chính mình. Trong các tài liệu tòa án tiết lộ, chính Yang Jun – một người chơi game tại Trung Quốc – đã đệ đơn kiện và chỉ đích danh NetEase là một trong những bên kháng cáo. Tuy nhiên, người này cũng nêu tên The9, một công ty phát hành game hiện đã không còn tồn tại thuộc NetEase, khiến mọi người hiểu rõ bản chất kém hợp pháp của vụ kiện.

Blizzard nói chưa nhận được đơn kiện của NetEase

Vụ kiện ban đầu tập trung vào các cáo buộc rằng thỏa thuận ban đầu cho thấy NetEase phát hành trò chơi của Activision Blizzard ở Trung Quốc vốn đã không công bằng và trong lần chia tay sau đó, khiến NetEase phải chịu trách nhiệm hoàn lại tiền cho người chơi. Việc công khai thất bại là một đòn giáng mạnh vào gamer Trung Quốc của Blizzard, với các trò chơi như Hearthstone, Overwatch và World of Warcraft không có cho thị trường Trung Quốc rộng lớn.

Có vẻ như Yang Jun không xa lạ gì với các hành động pháp lý liên quan đến NetEase, trước đó đã kiện chính công ty này. Không rõ tại sao lại xảy ra lỗi ban đầu, lỗi do văn thư hoặc Jun cố tình nộp sai. Trong cả hai trường hợp, vụ kiện hiện đã được cập nhật để phản ánh rằng người kháng cáo duy nhất là Yang Jun.

Trước khi làm rõ điều này, Activision đã đưa ra một tuyên bố thể hiện sự bối rối trước vụ kiện có chủ đích. “Chúng tôi chưa nhận được đơn kiện của NetEase, nhưng chúng tôi khẳng định rằng mình không vi phạm bất kỳ thỏa thuận cấp phép nào. Các điều khoản mà NetEase phản ánh thông lệ tiêu chuẩn của ngành và đã mang lại lợi ích cho cả hai bên trong nhiều năm”, hãng Blizzard nêu.

Trước đó, thông tin NetEase quyết định kiện Blizzard Entertainment do đóng cửa game tại Trung Quốc và đệ đơn kiện 43,5 triệu USD được lan truyền, giờ hóa ra người đứng sau vụ kiện không phải NetEase mà là một game thủ Trung Quốc đang có những bức xúc cá nhân. Điều này được thông tin bởi cổng WoWhead. Do sai sót trong tài liệu, giới truyền thông đã nhầm anh với đại diện của NetEase, nhưng trên thực tế, Jun không trực thuộc công ty của Hoa lục. Hơn nữa, anh không chỉ kiện Blizzard mà còn cả công ty con của NetEase là The9 và trước đó đã hơn một lần kiện chính NetEase.

blizzard NetEase

Theo: Game4v

Facebook