Bộ phận game của NetEase kiếm được doanh thu bao nhiêu?

Game NetEase có nhiều đổi mới. Ảnh: Tipranks.
5/5 - (21 bình chọn)

NetEase đã công bố báo cáo tài chính quý 2 năm 2023 với doanh thu của toàn công ty lên tới 3,3 tỷ USD, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ phận có doanh thu cao nhất của NetEase là game, đạt 2,6 tỷ USD, tăng 3,6% so với quý 2 năm 2022. Trong đó, 73,6% doanh thu của bộ phận trò chơi từ game mobile.

Game NetEase có nhiều đổi mới. Ảnh: Tipranks.

Game NetEase có nhiều đổi mới. Ảnh: Tipranks.

NetEase cho biết họ hài lòng với kết quả này. Chỉ trong tháng 6, hãng đã cho ra mắt 3 dự án thành công: Justice Mobile (Nghịch Thuỷ Hàn Mobile), Racing Master và Badlanders. Tất cả đều đứng đầu App Store Trung Quốc sau khi phát hành. Game Justice Mobile và Racing Master lọt vào top game có lượng người báo danh lớn, còn Badlanders đứng đầu về lượt tải.

Theo AppMagic, trong tuần đầu ra mắt, Justice Mobile đã kiếm được 6,8 triệu USD với 2,3 triệu lượt tải xuống, Racing Master kiếm được 2,4 triệu USD khi có 2 triệu lượt tải xuống và Badlanders kiếm được 65.000 USD với 401.000 lượt tải xuống.

NetEase cùng với Warner Bros. Games đã phối hợp phát hành trò chơi thẻ bài di động Harry Potter: Magic Awakened thị trường bên ngoài Trung Quốc. Theo AppMagic, phiên bản toàn cầu của trò chơi đã kiếm được 2,3 triệu USD trong tuần đầu tiên ra mắt.

Điểm nổi bật về tài chính quý 2 năm 2023 của NetEase cũng được chia sẻ chi tiết là:

+ Doanh thu thuần là 24,0 tỷ RMB (3,3 tỷ USD), tăng 3,7% so với quý 2 năm 2022.
+ Doanh thu thuần từ trò chơi và các dịch vụ giá trị gia tăng liên quan là 18,8 tỷ RMB (2,6 tỷ USD), tăng 3,6% so với quý 2 năm 2022.
+ Lợi nhuận gộp là 14,4 tỷ RMB (2,0 tỷ USD), tăng 11,1% so với quý 2 năm 2022.
+ Tổng chi phí hoạt động là 8,3 tỷ RMB (1,1 tỷ USD), tăng 4,0% so với quý 2 năm 2022.
+ Thu nhập ròng cơ bản trên mỗi cổ phiếu là 0,35 USD. Thu nhập ròng cơ bản không phải GAAP trên mỗi cổ phiếu là 0,39 USD.

Nghịch Thuỷ Hàn Mobile mang đến trải nghiệm thú vị. Ảnh: Group Nghịch Thủy Hàn Mobile VN.

Nghịch Thuỷ Hàn Mobile mang đến trải nghiệm thú vị. Ảnh: Group Nghịch Thủy Hàn Mobile VN.

Đối với các tựa game, các thứ hạng, thành tích được nêu là:

+ Racing Master xếp thứ 3 tại Trung Quốc về doanh thu iOS ngay sau khi ra mắt.
+ Badlanders xếp thứ 2 tại Trung Quốc về lượt tải trên iOS ngay sau khi ra mắt.
+ Harry Potter: Magic Awakened Open Beta trên thị trường toàn cầu, bao gồm Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu.
+ Đạt được thành tích ổn định với các tựa game lâu đời bao gồm loạt game Fantasy Westward Journey và duy trì sự phổ biến của các trò chơi đình đám như Eggy Party.

“Kết quả quý hai ổn định của chúng tôi phản ánh hiệu quả trong việc sản xuất trò chơi liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình để có thể tạo ra tổng doanh tăng gần 4% so với cùng kỳ năm ngoái”, William Ding, Giám đốc điều hành NetEase, nói. “Fantasy Westward Journey vẫn là loạt trò chơi hàng đầu của chúng tôi đồng thời ra mắt thêm những tựa game mới để mở rộng phạm vi tiếp cận game thủ. Bản phát hành tháng 6 của trò chơi di động Justice và Racing Master được đánh giá cao. Chúng tôi tin rằng nhờ khả năng R&D đặc biệt cũng như tầm ảnh hưởng rộng rãi công ty sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa”.

NetEase

Theo: Game4v

Facebook