Krafton đầu tư mạnh tay vào cửa hàng ứng dụng One Store

Krafton đầu tư vào ONE Store. Ảnh: KNews.
5/5 - (21 bình chọn)

Cửa hàng ứng dụng di động Hàn Quốc ONE Store mới đây thông báo đã nhận được khoản đầu tư 20 tỷ won từ nhà phát triển trò chơi Krafton.

Vào thời điểm hai cửa hàng ứng dụng lớn toàn cầu là Apple App Store và Google Play đang liên tục gặp khó khăn, việc tài trợ cho cửa hàng ứng dụng bên thứ ba này đã thu hút thêm sự chú ý.

Krafton đầu tư vào ONE Store. Ảnh: KNews.

Krafton đầu tư vào ONE Store. Ảnh: KNews.

ONE Store được ra mắt vào năm 2016 với tư cách là một cửa hàng ứng dụng sau khi sáp nhập các nền tảng ứng dụng SK Telecom, KT, LG Uplus và Naver. Theo dữ liệu liên quan, ONE Store chiếm khoảng 14% thị trường ứng dụng di động Hàn Quốc, với 50 triệu người dùng, trong đó có 19 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và lượng giao dịch hàng năm hơn 700 tỷ won. Với nguồn tài chính này, ONE Store sẽ được sử dụng để mở rộng ra nước ngoài.

Được thúc đẩy bởi các chính sách ở các khu vực như châu Âu và Hoa Kỳ để thúc đẩy cạnh tranh công bằng, ONE Store dự định sử dụng khoản đầu tư của mình để thúc đẩy mở rộng toàn cầu. ONE Store nhấn mạnh khoản đầu tư này sẽ trở thành động lực nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu chứ không chỉ là một khoản đầu tư tài chính đơn thuần. Ngoài ra, hãng có kế hoạch khởi động lại đợt IPO của mình.

Krafton, nhà phát triển trò chơi PUBG, tham gia với vai trò quan trọng của khoản đầu tư này, hướng đến mục tiêu thúc đẩy ngành công nghiệp game ở nước ngoài. Chúng ta biết, các nhà phát triển trên thế giới đã phải chịu thuế Apple và Google trong một thời gian dài. Khi tốc độ tăng trưởng của ngành ngày nay sụt giảm và chi phí R&D cũng như phân phối tăng lên, các nhà phát triển càng bất mãn hơn với mức hoa hồng lên tới 30%. Làn sóng chống độc quyền trên toàn thế giới do vụ kiện Epic Games và Apple gây ra ảnh hưởng không nhỏ.

Nhiều quốc gia hoặc khu vực yêu cầu Apple mở thanh toán bên thứ ba. Ví dụ, vào năm 2022, Apple đã đồng ý với các nhà phát triển Hàn Quốc cung cấp cho người dùng các tùy chọn thanh toán bên ngoài ứng dụng do yêu cầu của Đạo luật kinh doanh viễn thông mới sửa đổi của Hàn Quốc. Hàn Quốc cũng đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới mở thanh toán bên thứ ba cho các ứng dụng Apple App Store. Tin mới nhất là Nga cũng mới là quốc gia mở thanh toán bên thứ ba. Do đó, ngày càng có nhiều nhà phát triển cung cấp dịch vụ thanh toán trang web chính thức ở các khu vực để bỏ qua 30% thị phần của cửa hàng ứng dụng, chẳng hạn như Supercell, Niantic, v.v.

Krafton có nhiều trò chơi nổi tiếng. Ảnh: XboxEra.

Krafton có nhiều trò chơi nổi tiếng. Ảnh: XboxEra.

Ngoài việc thanh toán thay đổi, điều quan trọng hơn là Apple sẽ mở một cửa hàng của bên thứ ba. Không giống như Android, hệ thống iOS hoàn toàn ở dạng đóng và người dùng phải thông qua Apple App Store để tải xuống ứng dụng. Vì vậy, Apple có quyền tuyệt đối trong việc phân phối app. Tuy nhiên, giờ đây Apple phải nới lỏng hệ thống này.

Do những hạn chế theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu, Apple dự kiến ​​sẽ cho phép các thiết bị iOS tải ứng dụng trong tương lai gần. Theo quy định của EU, Apple phải cho phép tải ứng dụng và App Store trên thiết bị di động của mình trước ngày 6 tháng 3 năm 2024 (chỉ ở EU). Ngoài ra, trước đó còn có thông tin cho rằng Nhật Bản đưa ra luật yêu cầu Apple cung cấp các kênh tải xuống ứng dụng khác ngoài App Store.

cửa hàng ứng dụng Krafton ONE Store

Theo: Game4v

Facebook