Chúng ta đã biết rằng, Uzumaki Naruto đã thực hiện được ước mơ là trở thành Hokage Đệ Thất

Thế nhưng vào cuối phần đầu của Boruto, cậu đã bị Kawaki, con nuôi của mình nhốt trong không gian của Daikokuten. Điều này đồng nghĩa với việc Konoha cần một người lãnh đạo mới và Shikamaru chính thức trở thành Hokage Đệ Bát.

Shikamaru đã trở thành Hokage Đệ Bát trong timeskip

Boruto: Shikamaru mạnh đấy, nhưng để làm Hokage thì chưa thật sự xứng đáng
Credit: Masashi Kishimoto

Kể từ sau timeskip, thiết kế nhân vật mới và những thay đổi về cốt truyện mới đã khiến cho người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất nằm ở việc việc bổ nhiệm Hokage mới.

Tất nhiên, chúng ta đều lường trước rằng một Hokage sẽ xuất hiện.Khi Kawaki đã tuyên bố Naruto đã chết và nhờ Ada thay đổi trí nhớ của mọi người. Chính vì vậy, việc Hokage Đệ Bát xuất hiện chỉ là chuyện sớm muộn.

Quyết định phong Shikamaru làm Hokage thứ 8 đã được đưa ra trong timeskip. Thông thường, các già làng và một số shinobi ưu tú sẽ thảo luận để chọn ra người lãnh đạo tiếp theo. 

Tại sao Shikamaru được chọn làm Hokage

Boruto: Shikamaru mạnh đấy, nhưng để làm Hokage thì chưa thật sự xứng đáng
Credit: Masashi Kishimoto

Shikamaru là một trong những shinobi thông minh nhất trong làng, cậu có một bộ não siêu việt, thông minh hơn hầu hết mọi người. Khi nói đến khả năng lãnh đạo, cậu chắc chắn có thể lập chiến lược và kế hoạch cho mọi việc tốt hơn bất kỳ ai, nếu có thì ngoại trừ Kakashi và Sasuke.

Shikamaru được chọn làm Hokage còn là vì cậu có kinh nghiệm lãnh đạo. Shikamaru đã từng là cố vấn cho ba Hokage: Tsunade, Kakashi, Naruto. Có thể nói, Shikamaru chính là cánh tay phải của Naruto. Vì vậy, cậu biết rõ mọi thứ về vị trí này và đó có thể là một trong những lý do khiến Shikamaru được chọn làm Hokage thứ 8.Shikamaru chưa phù hợp để làm Hokage

Boruto: Shikamaru mạnh đấy, nhưng để làm Hokage thì chưa thật sự xứng đáng
Credit: Masashi Kishimoto

Mặc dù không thể phủ nhận rằng Shikamaru rất thông minh, nhưng chỉ vậy thôi thì chưa đủ. Theo truyền thống, Hokage là ninja mạnh nhất trong làng. Từ trước đến nay, Hokage luôn là những shinobi mạnh mẽ, khiến cho kẻ địch phải khiếp sợ mỗi khi nhắc đến tên như Đệ Tứ, một trong những Sannin huyền thoại như Tsunade hay người từng được coi là Hokage yếu nhất, Kakashi cũng là một shinobi nổi danh.

Nếu so về sức mạnh, Shikamaru thực chất khá yếu và không xứng đáng với vị trí này. Thậm chí, chỉ một đấm của Sakura cũng đủ để knock-out Shikamaru.

Đồng thời, Shikamaru không phải là một Hokage truyền cảm hứng. Suy cho cùng, Hokage là người soi sáng cả ngôi làng và là tấm gương cho vô số người. Đơn giản, Shikamaru chưa thể toát ra thần thái của một vị lãnh đạo tối cao trong làng.

Nhìn chung có rất nhiều ứng cử viên tốt hơn cho vị trí này. Việc Sakura hay thậm chí Kakashi trở lại sau khi nghỉ hưu sẽ có phù hợp hơn nhiều so với Kakashi.


Theo dõi SharingFunVN để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Naruto: Kakashi có thật sự xứng đáng với chức vụ Hokage làng Lá?