BTC LCK có pha đăng bài ‘đi vào lòng đất’ khiến fan T1 phẫn nộ tột cùng, cộng đồng LMHT cũng tranh cãi gay gắt

T1 sẽ có trận ra quân tại MSI 2023 đối đầu MAD Lions - nguồn: Twitter
Đánh giá post

Bài đăng của BTC LCK làm bùng lên tranh cãi trong cộng đồng fan T1 nói riêng và khán giả LMHT nói chung.

Bài đăng của BTC LCK làm bùng lên tranh cãi trong cộng đồng fan T1 nói riêng và khán giả LMHT nói chung.

Trong buổi tối ngày 10/05 (giờ Việt Nam), sẽ diễn ra trận đấu giữa T1 và MAD Lions. Đây cũng là trận đấu rất được mong chờ dù xét trên thực lực, T1 hiện tại có phần được đánh giá cao. Đây sẽ là trận đấu ra quân của Faker và đồng đội tại MSI năm nay. Đồng thời, trận đấu sẽ có ý nghĩa thể hiện phần nào quyết tâm cũng như khả năng của các tuyển thủ T1 sau trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 không như ý.

T1 sẽ có trận ra quân tại MSI 2023 đối đầu MAD Lions - nguồn: Twitter

T1 sẽ có trận ra quân tại MSI 2023 đối đầu MAD Lions – nguồn: Twitter

Tuy nhiên, có một sự cố nhỏ đã xảy ra trước thềm trận đấu. Cụ thể, tài khoản mạng xã hội chính thức của BTC LCK đã đăng một bài và gắn thẻ MAD, với nội dung chỉ bao gồm 3 biểu tượng bắt tay. Ngay lập tức, bài đăng này làm bùng lên tranh cãi. Ngay cả những thành viên Ban lãnh đạo của T1 cũng vào cuộc.

Bài đăng gây tranh cãi của BTC LCK - nguồn: Twitter

Bài đăng gây tranh cãi của BTC LCK – nguồn: Twitter

Theo luận điểm của Becker – General Manager của T1, bài đăng của BTC LCK xuất hiện trước trận đấu giữa MAD và T1 có phần không được tế nhị. Ông không phán xét hành động của BTC LCK nhưng cho rằng trước khi một đội thuộc LCK chuẩn bị thi đấu với một đối thủ từ khu vực khác, mà BTC LCK lại đăng bài thể hiện sự hữu nghị không cần thiết với đối thủ đó thì có phần không phù hợp.

General Manager của T1 - Becker bày tỏ sự không hài lòng về bài đăng của T1 và được nhiều fan của đội ủng hộ - nguồn: Twitter

General Manager của T1 – Becker bày tỏ sự không hài lòng về bài đăng của T1 và được nhiều fan của đội ủng hộ – nguồn: Twitter

Ý kiến của Becker được các fan T1 ủng hộ nhiệt liệt. Thậm chí, có một số fan còn giận dữ hơn, yêu cầu BTC LCK đưa ra lời giải thích. Theo đại đa số ý kiến, có thể cho rằng fan T1 biểu hiện hơi thái quá nhưng một tài khoản chính thức, có xác nhận đăng bài viết nhạy cảm như vậy ở thời điểm hiện tại là một sự thiếu tôn trọng chính các tuyển thủ T1.

Tuy nhiên, đối với không ít khán giả quốc tế nhận xét thì fan T1 đang có phần hơi quá đà, nhất là khi trước đó, chính MAD đã đăng bài cổ vũ Gen.G trong trận gặp G2. Và bài đăng lại của BTC LCK có lẽ chỉ đơn thuần là một sự tri ân của khu vực này. Nhưng cũng có một số khán giả phương Tây thừa nhận BTC LCK đăng bài có phần chưa hợp lý lắm.

Bài đăng gây tranh cãi kịch liệt ngay trước thềm trận ra quân của 2 đội tại MSI năm nay - nguồn: Twitter

Bài đăng gây tranh cãi kịch liệt ngay trước thềm trận ra quân của 2 đội tại MSI năm nay – nguồn: Twitter

Hiện phía BTC LCK vẫn im lặng về sự việc và bài đăng vẫn tồn tại cũng như tiếp tục gây tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ. Các tuyển thủ T1 chắc chắn vẫn sẽ không để việc này gây ảnh hưởng tâm lý nhưng phía BTC LCK cần sớm có câu trả lời thỏa đáng cho người hâm mộ khu vực, nhất là các fan T1.

Theo GameK

Facebook