BXH đánh giá sức mạnh các đội tại MSI 2023: vị trí của GAM khiến fan VCS cũng ngỡ ngàng

Bảng đấu của GAM tại vòng Khởi Động MSI 2023 - nguồn: Twitter
Đánh giá post

Truyền thông phương Tây đưa ra BXH trước thềm MSI 2023 nhưng vị trí của GAM thì “lạ lắm”.

Chỉ còn ít ngày nữa, MSI 2023 sẽ chính thức khởi tranh. Đây là kỳ MSI rất được mong chờ, nhất là khi thể thức của giải đấu này đã được thay đổi. Những thay đổi này được kỳ vọng sẽ biến giải đấu MSI trở nên hấp dẫn hơn, kịch tính hơn. Tuy nhiên, thể thức mới cũng sẽ buộc các đội thuộc khu vực nhỏ, wildcards phải nỗ lực hơn để có thành tích tốt.

Bảng đấu của GAM tại vòng Khởi Động MSI 2023 - nguồn: Twitter

Bảng đấu của GAM tại vòng Khởi Động MSI 2023 – nguồn: Twitter

Mới đây, chuyên trang League on Lock đã công bố BXH sức mạnh các đội trước thềm MSI 2023. Cho ai chưa biết, chuyên trang này thường xuyên đưa ra đánh giá sức mạnh các đội tuyển xuyên suốt từng tuần trong thời điểm các giải đấu diễn ra. BXH này thông thường sẽ có 10 – 20 đội và được đánh giá dựa trên phong độ, màn thể hiện cũng như vị trí của các đội tại các khu vực. Những đội thuộc LCK, LPL thường xuyên được xếp hạng cao và rất hiếm khi các đội thuộc khu vực nhỏ nhận được sự chú ý.

Đã có một BXH sức mạnh các đội tại MSI 2023 thu hút sự chú ý của khán giả - nguồn: Twitter

Đã có một BXH sức mạnh các đội tại MSI 2023 thu hút sự chú ý của khán giả – nguồn: Twitter

Theo BXH trên, top 4 đội tuyển dẫn đầu không có gì quá xa lạ khi tập hợp 4 cái tên đến từ LCK và LPL. Trong đó, Gen.G và T1 lần lượt xếp hạng 1 và 2, ngay sau đó lần lượt là JD Gaming và Bilibili Gaming. Vị trí của T1 và JDG có thể gây tranh cãi nhưng trên thực tế, T1 đã có một Mùa Xuân 2023 gần như hoàn hảo. Nếu họ có thể vô địch LCK Mùa Xuân 2023, thậm chí Faker và các đồng đội có thể xếp hạng 1.

Top 4 không có quá nhiều tranh cãi - nguồn: League on Lock

Top 4 không có quá nhiều tranh cãi – nguồn: League on Lock

Đáng chú ý, trong top 8 có cả sự góp mặt của GAM ở hạng 7. Vị trí này gây bất ngờ với cả chính fan VCS khi GAM xếp trên cả G2 Esports – đại diện hùng mạnh của LEC. Đây là một kết quả gây tranh cãi khi G2 vốn không bung quá nhiều sức lực tại giải đấu Mùa Xuân. Thậm chí, có ý kiến nói thẳng: “Những BXH chỉ căn cứ vào thành tích thi đấu của các đội. Nếu GAM đánh với các đội ở LEC, LCS… sẽ vô cùng vất vả”.

Nhưng GAM được xếp trên G2 và GG khiến chính khán giả VCS cũng bất ngờ - nguồn: League on Lock

Nhưng GAM được xếp trên G2 và GG khiến chính khán giả VCS cũng bất ngờ – nguồn: League on Lock

– “GAM có thể xếp trên G2 thì BXH này cần xem lại”

– “Không đánh giá thấp GAM nhưng BXH chỉ nên tham khảo”

– “Chỉ mong GAM có thể qua được vòng Khởi Động”.

Ngoài ra, BXH trên cũng chỉ đưa Kiaya và danh sách những Đường Trên đáng chú ý tại MSI 2023. Trong khi đó, bộ đôi Levi – Kati (cũng là những trụ cột của GAM) lại vắng mặt. Đặc biệt là Levi khi anh chính là nhân tố đảm bảo cho lối chơi của GAM được vận hành trơn tru.

BXH đánh giá sức mạnh các đội tại MSI 2023: vị trí của GAM khiến fan VCS cũng ngỡ ngàng
BXH đánh giá sức mạnh các đội tại MSI 2023: vị trí của GAM khiến fan VCS cũng ngỡ ngàng

Kiaya góp mặt trong top Đường Trên nhưng Levi vắng mặt trong top Đi Rừng – nguồn: League on Lock

Trên thực tế, các trận đấu LMHT luôn tồn tại nhiều bất ngờ. Do đó, mọi BXH chỉ nên dừng ở mức tham khảo và khán giả sẽ cần chờ đợi đến khi các trận đấu chính thức diễn ra để có cái nhìn chính xác nhất.

Theo GameK

Facebook