C9 Perkz: ‘Bắc Mỹ chính là khu vực tệ nhất’

C9 Perkz:  - Ảnh 1

Trả lời sau trận thắng trước DFM, Perkz cho biết: “Bắc Mỹ chính là khu vực tệ nhất, sự thật là vậy. Vì vậy, chúng tôi phải chăm chỉ tập luyện để giỏi hơn một vài đội khác. Nhưng tôi không nghĩ rằng có khoảng cách quá lớn giữa Bắc Mỹ với Trung Quốc, Hàn Quốc hay châu Âu. Sẽ rất khó khăn, nhưng khi bước vào các trận đấu, hãy tưởng tượng rằng bạn đang tham gia một chặng leo núi.”

Trong trận ra quân tại vòng khởi động CKTG 2021, C9 đã giành chiến thắng áp đảo trước DFM chỉ sau 28 phút thi đấu. Perkz là một trong những tuyển thủ hay nhất bên phía C9 với vị tướng Sylas. Khả năng kiểm soát đường, can thiệp những pha giao tranh ấn tượng đã giúp cho cựu tuyển thủ G2 làm lu mờ đồng nghiệp Aria bên kia chiến tuyến.

C9 Perkz:  - Ảnh 1
Perkz rất tự tin vào sự tiến bộ của C9 và các đội Bắc Mỹ nói chung. 

Bước sang ngày thi đấu thứ 2, C9 sẽ lần lượt đối đầu với BYG và GS. Nếu có thêm 2 chiến thắng, khả năng rất cao đại diện của Bắc Mỹ sẽ dẫn đầu bảng B khi đối thủ còn lại là một UOL không có được phong độ cao. Thực tế cho thấy, đội hình hiện tại của C9 là tập hợp của sức trẻ và kinh nghiệm, đồng thời đã từng sát cánh ở MSI 2021.

Dù vậy, Perkz vẫn là tuyển thủ duy nhất của C9 từng lọt vào một trận chung kết của CKTG. Năm 2019, đường giữa người Croatia và G2 đã đi đến trận đấu cuối cùng trước khi chịu thất bại 0-3 trước FPX. Thời điểm ấy, anh còn thi đấu trong vai trò xạ thủ. Tuy nhiên, khi gia nhập C9, Perkz đã chơi ở khu vực đường giữa quen thuộc để thay thế vị trí Nisqy để lại.

Phiên bản thi đấu tại CKTG 2021 cũng đang phần nào ủng hộ C9. Bởi lẽ, C9 đang có nhiều cá nhân sở hữu kỹ năng ấn tượng như Perkz hay đặc biệt là trường hợp của Fudge. Trong trận đấu gặp DFM, Fudge sử dụng Irelia ở đường trên tương đối thuần phục. Bên cạnh đó, Blaber được tin tưởng với Qiyana đi rừng và thi đấu khá tròn vai. 

Theo Thethao.vn

Facebook