Cách Yumeko và Mary trở thành cặp đôi Batman và Joker của Kakegurui

Đánh giá post

Cách Yumeko và Mary trở thành cặp đôi Batman và Joker của Kakegurui

Anime Kakegurui  là một nghiên cứu về tâm lý con người về hệ thống phân cấp, chấp nhận rủi ro, tham vọng, tin tưởng và xa hơn. Theo một cách nào đó, hai nhân vật chính của nó giống như Batman và Joker trong The Dark Knight  của Christopher Nolan – một cuộc xung đột trật tự và hỗn loạn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Joker chiến thắng trong khi Batman thể hiện bản chất thật của mình.

Kakegurui lấy  bối cảnh tại một trường trung học tư thục khác thường tên là Học viện Hyakkou , nơi các con trai và con gái của tầng lớp giàu có học cách đánh bạc, nghiên cứu tâm lý đối thủ và đánh giá rủi ro. Đó là một hệ thống dựa trên thứ bậc, tinh tế mà học sinh Mary Saotome đã trung thành đăng ký – cho đến khi Yumeko Jabami hỗn loạn đến.

Cách Yumeko Lật Đổ Hệ Thống Của Hyakkou Bằng Sự Hỗn Loạn Và Bản Năng

Cách Yumeko và Mary trở thành cặp đôi Batman và Joker của Kakegurui

Mặc dù là nhân vật chính của Kakagurui , người ta biết rất ít về cốt truyện hay động cơ của Yumeko, ngoài mong muốn mãnh liệt của cô là đánh bạc với tỷ lệ cao nhất và trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi không biết một trò chơi may rủi sẽ diễn ra như thế nào. Cô gái bị thúc đẩy gần như hoàn toàn bởi bản năng và theo đuổi niềm vui chứ không phải tham vọng, khiến cô  trở nên tương tự như phiên bản Joker của Heath Ledger. Không hoàn toàn rõ ràng tại sao Joker làm những gì hắn làm, hoặc cốt truyện của hắn có thể là gì. Để khán giả dễ đoán, hắn thay đổi câu chuyện về những vết sẹo trên khuôn mặt của mình nhiều lần, cho thấy điều đó không quan trọng hoặc hắn thích sự nhầm lẫn. Lịch sử của Yumeko ở Kakegurui là bí ẩn tương tự. Giống như Joker, cô ấy được định nghĩa bởi quan điểm hay thay đổi và vô chính phủ về cuộc sống, chuyên phá vỡ hệ thống hơn là hòa nhập bản thân vào nó.

Hơn nữa, Joker tin rằng tất cả mọi người đều là quái vật bên trong, được điều khiển bởi bản năng và ham muốn ngắn hạn, và những thứ như luật pháp, chính trị, hệ thống phân cấp xã hội và thậm chí cả các chuẩn mực xã hội chỉ là một sự che dấu. Hắn quyết tâm vạch trần bản chất cốt lõi của con người và tiết lộ những con quái vật bên dưới, và Yumeko cũng đang làm điều gì đó tương tự với Hyakkou. Cô ấy không chỉ từ chối các quy tắc và hệ thống cấp bậc cứng nhắc của trường – cô ấy nói ra tất cả và vạch ra khía cạnh hoang dã, thú tính của mọi người mà cô ấy phải đối mặt. Trên thực tế, Yumeko khuyến khích đối thủ của mình hoang dã và nhượng bộ bản năng của họ, tham gia cùng cô ấy trong trò vui tồn tại bên ngoài hệ thống bề ngoài của Học viện.

Khi Kakegurui bắt đầu, Yumeko hài lòng theo đuổi thú vui cờ bạc của riêng mình, nhưng cô sớm kết thân với hai đồng minh: Ryota Suzui và Mary Saotome. Người đầu tiên là một đồng minh và bạn bè hiền lành, nhưng người sau lại mong muốn chuyển đổi theo cách của Yumeko hơn. Mary yêu thích hệ thống này – cho đến khi Yumeko chỉ cho cô ấy một giải pháp thay thế.

Mary Saotome Nhận ra sự thật

Cách Yumeko và Mary trở thành cặp đôi Batman và Joker của Kakegurui

Mary có thể không phải là hình mẫu của đức hạnh và công lý như Batman, nhưng trước khi gặp Yumeko, cô ấy đã trung thành tuân theo các quy tắc của Hyakkou như một người mưu mô tỉ mỉ và không thích hỗn loạn chút nào. Cô bắt đầu thích thú khi sử dụng hệ thống “thảm trong nhà” tàn bạo của trường, và khi Yumeko đến, Mary định làm bẽ mặt cô và biến cô thành người hầu khác. Tuy nhiên, Mary đã thua trước phương pháp đánh bạc hoang dã và vô tư của người mới, và bắt đầu nghĩ rằng cách tiếp cận của Yumeko có thể vượt trội hơn.

Kakegurui  là một câu chuyện mà Joker chiến thắng, thuyết phục một thành viên bên trong hệ thống rằng nó không thực sự đáng giá. Mary, sợ hãi trước sự hỗn loạn vui sướng và sự bốc đồng của Yumeko, đồng thời ghen tị với khả năng tìm thấy niềm vui trong việc chấp nhận rủi ro và sự không chắc chắn, đã đồng ý trở thành đồng minh và đối thủ thân thiện của cô. Cô học cách ghê tởm hội đồng trường và hệ thống thảm nhà, chê bai tất cả là chuyên chế. Cô ấy không sai – chủ tịch hội học sinh, Kirari Momobami, coi trường học như một bể cá để giải trí cho riêng mình, và chỉ khi bất chấp luật lệ một cách hỗn loạn, Mary mới có thể thoát ra. Nếu hệ thống bị phá vỡ và bản chất thật của mọi người bị phơi bày, thì tất cả học sinh lại một lần nữa đứng về phía bình đẳng – và điều đó cho Yumeko và Mary một cơ hội chiến đấu để đánh bại nó.

Theo Kodoani.

Facebook