Call of Duty bị chỉ trích vì hệ thống thú cưng ‘pay-to-win’

Call of Duty
Đánh giá post

Thú cưng chiến thuật Blackcell mới của Call of Duty bị chỉ trích vì mang lại cho những người chơi nạp tiền lợi thế vô cùng ‘pay-to-win’.

Call of Duty

Các gói trang phục cao cấp Blackcell của Call of Duty đã bị chỉ trích bởi phần lớn game thủ vì khiến người chơi phải trả một mức giá quá cao.

Thú cưng chiến thuật mới được giới thiệu trong Call of Duty: Modern Warfare 2 và Warzone trong gói Blackcell của Season 5 hiện đang bị vô số game thủ chỉ trích vì cung cấp cho người chơi những lợi thế “pay-to-win” vô cùng không công bằng. Season 5 của Call of Duty đã thêm một số operator mới vào danh sách các nhân vật có thể chơi được, bao gồm sự trở lại của Phillip Graves từ chiến dịch Modern Warfare 2 và lễ kỷ niệm 50 năm hip hop với các nhạc sĩ nổi tiếng Snoop Dogg, Nicki Minaj và 21 Savage.

Các gói trang phục cao cấp Blackcell của Call of Duty lần đầu tiên được giới thiệu vào đầu năm nay trong mùa thứ ba của Modern Warfare 2 và đã bị chỉ trích bởi phần lớn game thủ vì khiến người chơi phải trả một mức giá quá cao là 30 đô la. Các gói này không chỉ bao gồm các operator chính mà còn có các trang phục biến thể theo chủ đề Blackcell cho tất cả operator Call of Duty Battle Pass khác, cũng như một loạt các skin vũ khí khác và các vật phẩm nhỏ hơn. Một trong những operator mới của Season 5 chỉ có thể mua như một phần của gói Blackcell vốn đã gây tranh cãi có tên là Arthur và đi kèm với một người bạn đồng hành là chú chó chăn cừu Đức tên là Merlin. Thú cưng chiến thuật này không tự do đi lang thang mà thay vào đó được buộc vào lưng nhân vật người chơi.

Trong những ngày đầu tiên của Season 5, người chơi đã chỉ ra rằng thú cưng Merlin độc quyền của Blackcell có thể mang lại cho người chơi một lợi thế không công bằng. CharlieIntel đã đăng một video trên Twitter về một game thủ trong Warzone đang “camp” trong góc của một tòa nhà phía sau lá chắn. Trong video, hai người chơi bên phe địch không có chó Merlin đã chạy qua game thủ đang “camp” mà không nhận ra anh chàng đang trốn ngay trên đầu. Ngay sau đó, một người chơi thứ ba, lần này với thú cưng Merlin được buộc trên lưng, chạy qua phòng nhưng như nhận ra điều gì đó thì người chơi này thường xuyên quay lại phòng một vài lần, cuối cùng nhận thấy anh chàng game thủ đang camp trong góc và cố giết anh. Anh chàng game thủ này đã nhận thấy rằng mỗi khi người chơi đối phương chạy ngang qua anh thì con chó trên lưng họ lại gầm gừ, ám chỉ cho người chơi Blackcell rằng có người đang camp ở gần đó.

Call of Duty bị chỉ trích vì hệ thống thú cưng ‘pay-to-win’

Anh chàng game thủ này đã nhận thấy rằng mỗi khi người chơi đối phương chạy ngang qua anh thì con chó trên lưng họ lại gầm gừ, ám chỉ cho người chơi Blackcell rằng có người đang camp ở gần đó.

Tuy không rõ liệu Call of Duty sử dụng Tactical Pet để cung cấp cho người chơi lợi thế về âm thanh hay điều này chỉ xảy ra với những người đang “camp”. Kỹ năng High Alert của Modern Warfare 2 cũng đã làm điều gì đó tương tự, mang đến cho người chơi một gợi ý định hướng trực quan khi kẻ thù nhắm vào game thủ. Nếu tiếng gầm gừ của Merlin là không cố ý, các nhà phá triển có thể thay đổi chúng thành một tiếng gầm gừ ngẫu nhiên hoặc vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Đây có thể không phải là vấn đề lớn nếu Thú cưng chiến thuật dành cho tất cả mọi người chứ không phải dành riêng cho gói Blackcell cực kỳ đắt tiền, nhưng đáng tiếc vì nó quá pay-to-win nên đã bị vô số người chỉ trích.

Vì Season 4 của Call of Duty đã giới thiệu ngắn gọn các bản nâng cấp trường Temp-V tạm thời cho Warzone, mang đến cho người chơi những khả năng giống như siêu anh hùng phù hợp với một số nhân vật trong loạt phim truyền hình The Boys của Amazon, có lẽ tiếng gầm gừ của Merlin cũng có thể được chuyển thành một bản nâng cấp có sẵn cho tất cả người chơi trong Warzone, Modern Warfare 2 hoặc cả hai. Sẽ rất thú vị để xem Call of Duty làm gì để giải quyết việc bị chỉ trích là “tham tiền” và liệu vấn đề về chú chó Merlin có được giải quyết trong “Reload” giữa mùa dự kiến hay không.

Xem thêm: Remnant 2 xuất hiện lớp nhân vật bí mật chỉ có thể phát hiện bằng khai thác dữ liệu

call of duty Modern Warface 2 Warzone

Theo: Game4v

Facebook