Capcom phản ứng như thế nào trước sự ‘mời gọi’ từ Microsoft?

Capcom
5/5 - (21 bình chọn)

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của Capcom tiết lộ điều công ty Nhật Bản sẽ làm nếu Microsoft dụ dỗ họ bằng một lời đề nghị mua lại.

Capcom

Microsoft trong năm qua đã thành công thâu tóm Activision Blizzard, thương vụ được cho là cơn đại địa chấn trong ngành. (Ảnh: Capcom)

Một quan chức cấp cao của công ty đã tiết lộ rằng Capcom sẽ không sẵn sàng để Microsoft thâu tóm nếu Xbox cố gắng lôi kéo họ bằng một đề nghị như vậy. Giả thuyết này được đưa ra trong bối cảnh gã khổng lồ game Nhật Bản đang nỗ lực duy trì vị thế của công ty một cách chưa từng có tiền lệ, điều này vừa đưa Capcom đến với năm thành công nhất từ ​​trước đến nay. Microsoft cuối cùng cũng sắp hoàn tất thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game sau khi nhận được sự chấp thuận sơ bộ của CMA về thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD vào cuối tháng 9. Với việc thương vụ bom tấn đó hiện đang tiến gần đến đích, một số nhà quan sát trong ngành đang suy đoán liệu hoạt động thâu tóm của họ có dấu hiệu chậm lại trong tương lai gần hay không.

Nhưng ngay cả khi không, việc nhắm mục tiêu vào Capcom sẽ vô ích, khi giám đốc điều hành Haruhiro Tsujimoto tiết lộ rằng ông sẽ “nhẹ nhàng từ chối” bất kỳ đề xuất mua lại nào từ Microsoft. Xây dựng quan điểm đó trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Tsujimoto cho rằng hai công ty sẽ “tốt hơn nếu chúng ta là đối tác bình đẳng”. Trước khi trả lời câu hỏi về khả năng mua lại Microsoft, vị giám đốc điều hành này đã xác định tăng trưởng tự nhiên và phát triển nhân tài nội bộ là cách tối ưu để Capcom tiếp tục cạnh tranh trong tương lai. Triển vọng đó trái ngược với chiến lược chơi game của chính Microsoft, vốn ưu tiên mua lại như một cách để nhanh chóng củng cố thư viện nội dung của công ty và thâm nhập thị trường.

Chứng kiến ​​Capcom hiện đang tận hưởng những thành công lịch sử, việc tuyên bố không sẵn sàng chấp nhận các đề nghị mua lại không có gì đáng ngạc nhiên. Đúng là Activision Blizzard cũng chỉ còn cách 12 tháng so với năm thành công nhất từ ​​trước đến nay của mình khi đồng ý với đề xuất mua lại của Microsoft, nhưng thỏa thuận đó đến vào thời điểm công ty đã có sự hiện diện rộng rãi trên mọi nền tảng chơi game có liên quan.

Trong khi đó, Capcom hiện chỉ mới thực sự tăng cường thúc đẩy hoạt động di động của mình khi gần đây đã xác nhận rằng hai trò chơi Resident Evil chính cuối cùng sẽ ra mắt trên thiết bị iOS vào cuối năm 2023. Tsujimoto cho biết ông kỳ vọng những trải nghiệm di động AAA như vậy sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu 100 triệu doanh thu trong năm tài chính hiện tại, bắt đầu vào ngày 1 tháng 4. Trên lưu ý đó, giám đốc điều hành cho biết Capcom muốn đưa các trò chơi có kinh phí lớn của mình lên thiết bị di động sớm hơn nhiều, nhưng công nghệ nội bộ của họ không thể hỗ trợ những tham vọng đó cho đến gần đây.

Capcom không phải là công ty duy nhất gần đây đã loại mình ra khỏi bất kỳ cuộc đàm phán mua lại nào liên quan đến Microsoft hoặc bất kỳ đối tác nào khác. Larian Studios cũng làm như vậy vào đầu tháng 8, khi giám đốc điều hành của studio nói rằng ông không có ý định bán nhà phát triển Baldur’s Gate 3 cho Microsoft, dù ông thấy những suy đoán như vậy là “tâng bốc”.

Xem thêm: Cyberpunk 2077 đã được cải thiện như thế nào sau 3 năm phát hành?

Capcom microsoft

Theo: Game4v

Facebook