Cát trắng Aquatope – The Aquatope on White Sand Có thể là anime mới hay nhất vào mùa hè năm 2021

Đánh giá post

Cát trắng Aquatope - The Aquatope on White Sand Có thể là anime mới hay nhất vào mùa hè năm 2021

Đôi khi, điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm là học cách gác lại ước mơ. Aquatope on White Sand thể hiện tầm quan trọng của những giấc mơ, cả trong việc chiến đấu vì chúng và học cách để chúng đi, khiến nó trở thành một trong những bộ phim hay nhất của mùa anime hè 2021.

Fuuka là thành viên của một nhóm nhạc thần tượng thành công nhưng đã từ bỏ ước mơ đó khi cô liên tục bị thay đổi. Sau khi nghỉ việc, cô bé mua một vé máy bay đến một thị trấn ven biển ở Okinawa để tránh phải đối mặt với gia đình. Cô ấy cảm thấy bị vùi dập bởi thông điệp rằng giấc mơ của cô ấy thật ngớ ngẩn và cô ấy cần tìm hiểu về thế giới thực. Mua vé là một hành động của cá nhân của cô bé.

Cát trắng Aquatope - The Aquatope on White Sand Có thể là anime mới hay nhất vào mùa hè năm 2021

Kukuru là giám đốc diễn xuất của Thủy cung Gama Gama ở vùng nông thôn Okinawa, dự kiến ​​đóng cửa sau một tháng nữa. Kukuru đang ném tất cả mọi thứ để cứu lấy nơi mà cô ấy yêu quý mặc dù hầu hết mọi người xung quanh cô ấy đã chấp nhận đóng cửa. Fuuka biết rằng Gama Gama đang cần nhân viên và tình nguyện viên của mình với suy nghĩ rằng cô ấy có thể bỏ qua những gì mình đã mất. Tuy nhiên, sự tận tâm của Kukuru dành cho Gama Gama rất dễ lây lan, và câu chuyện trở thành một câu chuyện tập hợp xung quanh giấc mơ của người khác bởi vì đôi khi, đó là cách để khám phá lại chính mình.

Một trong những nét đẹp của chương trình như một mảnh ghép thực sự của cuộc sống là sự trân trọng những điều nhỏ bé. Từ những thước ảnh dài về khung cảnh tuyệt đẹp đến câu chuyện cá nhân của các nhân vật, những điều nhỏ nhặt là điều làm nên giá trị của cuộc sống. Đó là những bữa tiệc nướng trên bãi biển và những cuộc trò chuyện đêm khuya. Đó là đồ cúng hàng ngày cho một ngôi đền và một người bạn sẽ luôn giúp đỡ. Đó là đá bào và móc khóa phù hợp. Đó là ý tưởng ở lại một nơi bạn yêu thích để tìm kiếm hạnh phúc thay vì danh tiếng hay sự cao sang. Bản thân Gama Gama có thể được coi là một điều nhỏ nhặt, nhưng đối với Fuuka, đó là một khu bảo tồn và đối với Kukuru, đó là nơi gần nhất mà cô ấy được gặp lại cha mẹ mà cô ấy đã mất. Nó nhỏ, nhưng nó quan trọng.

Một chút ma thuật và một ngôi đền lén lút làm tăng thêm chủ đề về hy vọng và đau buồn . Thủy cung đôi khi là một nơi mà du khách trải nghiệm những tầm nhìn bất ngờ để cung cấp cho khán giả những gì họ cần trong cuộc đấu tranh của họ. Một bác sĩ thú y vừa bị vỡ nước đã được cấp thị kiến ​​về đứa con tương lai của cô ấy nói với cô ấy rằng mọi thứ sẽ ổn dù hoàn cảnh như thế nào. Kukuru nhìn thấy một viễn cảnh về bản thân có thể có trong tương lai của cô ấy, một người mà cô ấy có thể trở thành cho dù Gama Gama có thành công hay không. Trong cùng một tầm nhìn, cô nhìn thấy cha mẹ mình và có thể ôm họ và khóc với nỗi đau chưa bao giờ lành lặn. Một người khách đã mất đi người anh trai trong chiến tranh đã tưởng tượng ra cảnh hai người họ ở bên nhau khi anh ấy còn trẻ, cho anh ấy niềm hạnh phúc đó một lần nữa. “Luôn luôn có hy vọng,” những tầm nhìn dường như nói. “Mọi thứ sẽ ổn thôi. Mặc dù đau buồn là điều tự nhiên và cần thiết, nhưng vẫn có điều gì đó ở phía bên kia.”

Cát trắng Aquatope - The Aquatope on White Sand Có thể là anime mới hay nhất vào mùa hè năm 2021

Chương trình không giới hạn sự đau buồn cho những người thân yêu đã mất hoặc sự nghiệp bị hủy hoại, xoay quanh tầm quan trọng của những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Fuuka kết nối với một con cá Yaeyama blenny trong chuyến thăm đầu tiên của cô ấy, lưu ý rằng, giống như cô ấy, nó vẫn không được chú ý mặc dù đã làm việc rất chăm chỉ. Khi Yaeyama blenny chết bất ngờ, cả Fuuka và Kukuru đều bị tổn thất nặng nề. Mặc dù là một biểu tượng cho sự nghiệp thần tượng của Fuuka cũng như chỉ đơn giản là một con cá, nhưng Yaeyama blenny là một sinh vật đáng thương tiếc, và không sao cả khi cảm thấy buồn vì mất mát. Đau buồn là đau buồn và luôn luôn quan trọng để thừa nhận, ngay cả (hoặc đặc biệt) đối với những điều nhỏ nhặt.

Aquatope on White Sand là một câu chuyện về cộng đồng, về những niềm vui giản dị, về hy vọng trong tuyệt vọng và cách một giấc mơ có thể trở thành nhiều hơn niềm đam mê của một người. Đó là một bức thư tình gửi cho những người bị kẹt giữa khi đang tìm kiếm mục đích sống và một lời nhắc nhở rằng ước mơ có thể thay đổi. Đó là một thông điệp hãy ôm lấy nỗi đau của bạn nhưng vẫn tiếp tục tiến về phía trước. Bằng cách làm những gì đúng, mọi thứ sẽ rơi vào vị trí; Sự tôn sùng hàng ngày của Kukuru đối với thần đền địa phương gói gọn ý tưởng rằng mọi thứ cuối cùng sẽ ổn thỏa, ngay cả khi nó dẫn đến một điểm đến hoàn toàn không mong đợi.

Theo Kodoani.

Facebook