CEO Riot ấp ủ tham vọng thành lập giải World Cup của LMHT

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua một quãng thời gian rất dài để xây dựng và phát triển
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Trong một bài phỏng vấn mới đây, CEO của Riot đã chia sẻ ý định về một giải đấu tầm cỡ quốc gia cho LMHT.

Từ lúc ra mắt đến hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã trải qua một quãng thời gian rất dài xây dựng và phát triển. LMHT có thể tự tin khẳng định là tựa game Thể thao điện tử (Esports) quốc dân. Trên toàn thế giới, số lượng người chơi LMHT ngày một tăng. Kèm theo đó, tại các giải đấu LMHT cấp độ quốc tế, những khu vực như Nam Mỹ, Châu Đại Dương… cũng đã có những đại diện tham gia tranh tài.

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua một quãng thời gian rất dài để xây dựng và phát triển

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua một quãng thời gian rất dài để xây dựng và phát triển

Tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022 vừa qua, LMHT tiếp tục ghi nhận những cột mốc mới về lượt xem các trận đấu. Đặc biệt, những trận có sự tham gia của Faker vẫn luôn thu hút sự chú ý nhiều nhất từ phía cộng đồng LMHT. Đây là điều khá dễ hiểu khi Faker vẫn là thương hiệu khó thay thế. Bên cạnh đó, DRX còn làm nên một “hành trình kỳ diệu” có một không hai giúp LMHT càng được chú ý nhiều hơn.

CKTG 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp

CKTG 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Mới đây, CEO Riot tiếp tục ấp ủ một tham vọng lớn hơn nữa, bên cạnh các giải MSI và CKTG diễn ra hàng năm. Cụ thể, trong bài phỏng vấn cùng báo L’Équipe, CEO Riot – ông Nicolo đã xác nhận rằng họ (Riot) đang tiến hành các công việc để tổ chức một giải đấu LMHT cấp độ đội tuyển quốc gia. Ông Nicolo cũng xác nhận rằng Riot đã liên hệ với đại diện của các thành phố Paris và Los Angeles (những nơi sẽ tổ chức Olympic sắp tới) nhưng hiện vẫn chưa có tiến triển đáng kể.

CEO Riot - ông Nicolo ấp ủ một giải đấu tương tự World Cup dành cho LMHT

CEO Riot – ông Nicolo ấp ủ một giải đấu tương tự World Cup dành cho LMHT

Nhiều ý kiến nhận định rằng đây sẽ là một giải đấu có ý nghĩa như “World Cup của LMHT”. Thế nhưng một số vấn đề cũng được cộng đồng nêu ra. Đầu tiên, chính là sự thống trị tuyệt đối của hai khu vực LPL và LCK so với phần còn lại của thế giới. Ngoài ra, ai sẽ vận hành một giải đấu lớn như vậy cũng là một vấn đề khi Riot chỉ là một nhà phát hành game. Chưa kể, việc vận hành Esports với quy mô World Cup sẽ phức tạp và đòi hỏi sự minh bạch tối đa từ chính những người đứng đầu.

Riot sẽ đối mặt với nhiều vấn đề nếu muốn thực hiện tham vọng của mình

Riot sẽ đối mặt với nhiều vấn đề nếu muốn thực hiện tham vọng của mình

Tính cho đến hiện tại, LMHT vẫn còn thiếu rất nhiều giải đấu cấp độ quốc tế so với những cái tên khác trong làng Esports như DOTA 2, VALORANT… Tuy nhiên, việc tổ chức một giải đấu cấp độ đội tuyển quốc gia sẽ cần sự bàn bạc thật kỹ lưỡng trong nội bộ Riot và sau đó là với lãnh đạo các nước. Bởi lẽ, giải đấu này sẽ không chỉ đơn thuần là giữa các đội tuyển với nhau mà còn là đại diện cho cả một dân tộc.

Theo GameK

Facebook