“Cha đẻ” của Zeri thừa nhận vị tướng này cần chỉnh sửa quá nhiều nhưng khẳng định “chẳng là gì nếu so với Thánh Bug”

Cha đẻ của Zeri thừa nhận vị tướng này cần chỉnh sửa quá nhiều nhưng khẳng định chẳng là gì nếu so với Thánh Bug - Ảnh 1.
Đánh giá post

Không ai chiếm được vị trí “Thánh Bug” của Vua Suy Vong, kể cả tướng mới Zeri.

Kể từ năm 2021 đến hiện tại, Riot đã ra mắt khá nhiều tướng, tính luôn cả các tướng rework thì con số đã lên gần 10 tướng. Trong số này, ngoại trừ những cái tên đã quen mặt, thì hầu hết những vị tướng ra mắt đều được xem là cực kỳ bá đạo, kể cả ở đánh thường, rank hay các trận đấu chuyên nghiệp. Có thể kể đến như Viego, Gwen và một cái tên đang dần khẳng định mình cũng là “200 năm kinh nghiệm” của Riot – tướng mới Zeri.

Cha đẻ của Zeri thừa nhận vị tướng này cần chỉnh sửa quá nhiều nhưng khẳng định chẳng là gì nếu so với Thánh Bug - Ảnh 1.

Tướng mới Zeri là cái tên gần đây nhất gia nhập Summoner’s Rift

Khi vừa ra mắt, vị tướng này đã nhận về vô số ý kiến trái chiều. Một số tuyển thủ chuyên nghiệp cũng thừa nhận Zeri quá yếu, cần quá nhiều điều kiện để có thể phát huy trong đấu trường chuyên nghiệp, tiêu biểu cho luồng ý kiến này có Xạ Thủ của T1 – Gumayusi. Sau đó, các game thủ phát hiện tương tác cực “bá đạo” của Zeri với trang bị Cuồng Cung Runaan khiến Riot phải ngay lập tức nerf cơ chế này của Zeri.

Cha đẻ của Zeri thừa nhận vị tướng này cần chỉnh sửa quá nhiều nhưng khẳng định chẳng là gì nếu so với Thánh Bug - Ảnh 2.

Riot phải nerf khẩn cấp tương tác giữa Zeri và Cuồng Cung Runaan khi phát hiện combo này quá bá đạo

Nhưng chính Riot August – “cha đẻ” của Zeri cũng thừa nhận, việc chỉnh sửa vừa rồi vẫn là vô ích khi Zeri vẫn tỏ ra quá mạnh với trang bị “trấn phái” của mình là Cuồng Cung. Và mới đây, Riot lại phải tiếp tục tung ra thêm bản cập nhật nerf tiếp vị tướng mới này trước khi cô nàng đủ tiêu chuẩn để xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp sắp tới.

Cha đẻ của Zeri thừa nhận vị tướng này cần chỉnh sửa quá nhiều nhưng khẳng định chẳng là gì nếu so với Thánh Bug - Ảnh 3.

Nhưng cũng chính “cha đẻ” của Zeri thừa nhận là đã nerf nhưng combo này vẫn quá mạnh, ấy là còn chưa kể nếu kết hợp thêm Rìu Đại Mãng Xà và Rìu Đen

Cha đẻ của Zeri thừa nhận vị tướng này cần chỉnh sửa quá nhiều nhưng khẳng định chẳng là gì nếu so với Thánh Bug - Ảnh 4.

Và một bản nerf mạnh nữa vào tối ngày 31/01, trước khi Zeri có thể xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp

Mặt khác, cũng Riot August khẳng định, dù Zeri hiện tại có mạnh cỡ nào, hay vẫn còn tồn tại một số bug thì so với “Thánh bug” của làng LMHT – Vua Suy Vong Viego thì cô nàng cũng “chẳng có cửa”. Và Viego cũng chính là 1 sản phẩm của August. Còn nhớ, khi vị Vua Suy Vong vừa được ra mắt, rất nhiều bug đã xuất hiện đi kèm với vị tướng này. Trong đó, nổi tiếng nhất có thể kể đến bug one-shot tất cả các mục tiêu trên bản đồ, từ trụ ngoài, Baron, Rồng cho đến nhà chính của Viego.

Cha đẻ của Zeri thừa nhận vị tướng này cần chỉnh sửa quá nhiều nhưng khẳng định chẳng là gì nếu so với Thánh Bug - Ảnh 5.

Nhưng cũng chính August cho biết, Zeri có bá đạo và nhiều bug cỡ nào cũng “không có cửa so với Viego”

Viego one-shot tất cả các trụ kể cả nhà chính

Có thể thấy, việc LMHT vẫn ra tướng mới đều đặn là 1 tín hiệu tốt cho thấy tựa game vẫn phát triển ổn định. Tuy nhiên, việc các tướng này xuất hiện kèm theo vô số bug, lỗi hoặc sức mạnh quá vượt trội so với phần còn lại cũng khiến cộng đồng game thủ phải có những trải nghiệm không thực sự dễ chịu cho lắm.

Theo GameK

Facebook