Chỉ trả lời đúng 1 câu về phép bổ trợ Dịch Chuyển, Faker khiến các fan xúc động về sự nghiệp vĩ đại của mình

Chỉ trả lời đúng 1 câu về phép bổ trợ Dịch Chuyển, Faker khiến các fan xúc động về sự nghiệp vĩ đại của mình - Ảnh 1.
Đánh giá post

“Quỷ Vương” Faker đã cho thấy rõ sự nghiệp vĩ đại của mình gắn liền với lịch sử phát triển LMHT.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của LCK Mùa Xuân 2022 trước khi nghỉ tết Nguyên đán 2022, Faker và đồng đội đã gặp phải một đối thủ vô cùng khó nhằn, thậm chí là mạnh nhất trong số những đội đã đối đầu với T1 kể từ đầu mùa giải đến nay: DWG KIA. Mục tiêu phải thắng là bắt buộc, để giữ vững vị trí đầu BXH, gây sức ép lên Gen.G Esports đồng thời tạo đà tâm lý thoải mái cho các trận đấu sau kỳ nghỉ tết.

Chỉ trả lời đúng 1 câu về phép bổ trợ Dịch Chuyển, Faker khiến các fan xúc động về sự nghiệp vĩ đại của mình - Ảnh 1.

Và T1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dù game 1 đã để DK vươn lên dẫn trước nhưng Faker và các đồng đội không hề nao núng. Họ giành chiến thắng chóng vánh ở game 2 và dù giai đoạn đầu và giữa game 3 bị dồn ép, nhưng sự tỏa sáng của Faker và Gumayusi đã giúp T1 giành được chiến thắng sau cùng. Bản thân “Quỷ Vương” cũng được tán dương nhiệt liệt với màn trình diễn này. Đặc biệt, dù tuổi đã cao khi Faker một lần nữa là tuyển thủ cao tuổi nhất thi đấu trong trận vừa qua nhưng anh vẫn có những pha xử lý vô cùng biến ảo với con bài “tủ” LeBlanc.

Faker và Gumayusi tỏa sáng ở ván 3 giúp T1 giành chiến thắng trước DK

Nhưng đáng chú ý, trong bài phỏng vấn sau trận, Faker đã được đặt 1 câu hỏi liên quan đến sự thay đổi của phép bổ trợ Dịch Chuyển. Cụ thể, phóng viên đã hỏi Faker rằng: “Vài tuyển thủ đã phàn nàn về việc thay đổi của phép Dịch Chuyển khiến meta thay đổi hoàn toàn. Bạn nghĩ gì về việc này?”

Và câu trả lời của Faker sau đó khiến không ít fan sửng sốt, nhưng rồi xúc động khi nhận ra “Quỷ Vương” đã gắn bó với lịch sử phát triển của LMHT lâu đến như vậy: “Tôi nghĩ những tuyển thủ mới bắt đầu sự nghiệp trong thời gian gần đây sẽ cảm thấy sự thay đổi phép Dịch Chuyển thật khó để làm quen nhưng thực tế là bây giờ nó lại giống ngày xưa hơn, khi thời gian hồi Dịch Chuyển được giảm mỗi lần sử dụng vào trụ. Tôi còn nhớ nhiều người đã cố gắng điều chỉnh lối chơi của tôi khi đó.”

Chỉ trả lời đúng 1 câu về phép bổ trợ Dịch Chuyển, Faker khiến các fan xúc động về sự nghiệp vĩ đại của mình - Ảnh 3.

Faker cho biết phép Dịch Chuyển hiện tại không khác mấy so với ngày xưa

Câu trả lời của Faker vô tình lại chứng tỏ sự nghiệp vĩ đại của anh đã kéo dài như thế nào. Thậm chí, có người còn chỉ ra rằng, Faker đã đối đầu với người hiện tại là chủ tịch của Team SoloMid – Reginald ở CKTG 2013 cũng như những tên tuổi như Xpeke, Alex Ich… và khi những người này bây giờ đã giải nghệ thì Faker vẫn đang ở đỉnh cao.

Chỉ trả lời đúng 1 câu về phép bổ trợ Dịch Chuyển, Faker khiến các fan xúc động về sự nghiệp vĩ đại của mình - Ảnh 4.
Chỉ trả lời đúng 1 câu về phép bổ trợ Dịch Chuyển, Faker khiến các fan xúc động về sự nghiệp vĩ đại của mình - Ảnh 5.
Chỉ trả lời đúng 1 câu về phép bổ trợ Dịch Chuyển, Faker khiến các fan xúc động về sự nghiệp vĩ đại của mình - Ảnh 6.

Nhiều ý kiến xúc động, hoài niệm và ngạc nhiên khi nhận ra Faker đã thi đấu lâu đến như thế khi những người cùng thời với anh đã dần dần giải nghệ hết

Ngoài ra, Faker cũng đặt mục tiêu hạ gục Gen.G Esports trong trận đấu ở tuần thi đấu thứ 4 sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán. Theo Faker, nếu vượt qua được trở ngại này, thì 10 chiến thắng liên tiếp là hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Theo GameK

Facebook