Chiến thắng Gen.G, T1 đã chấm dứt “thành tích buồn” kéo dài gần 7 năm

T1 bước vào trận gặp Gen.G với tâm lý phải thắng
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Từ năm 2017 đến nay, có một “thành tích” không hề mong muốn luôn đeo bám Faker và T1.

Bước vào trận đấu gặp Gen.G tại MSI 2023, T1 có lẽ là đội chịu nhiều áp lực hơn. Họ đã thất bại ở 4 trận chung kết liên tiếp tính từ MSI 2022 đến nay. Chưa kể, 3/4 đội đã thắng T1 lại đến từ LCK – nơi mà Faker và các đồng đội luôn được xem là “vô đối”. Trong đó, riêng Gen.G đã đánh bại T1 ở 2 trận chung kết quốc nội. Và một thất bại nữa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như hành trình của T1 tại MSI 2023.

T1 bước vào trận gặp Gen.G với tâm lý phải thắng

T1 bước vào trận gặp Gen.G với tâm lý phải thắng

Sau nhiều nỗ lực, T1 cuối cùng cũng giành chiến thắng với tỷ số 3-2. Đây là một kết quả mà nếu ai xem từ đầu, sẽ không thể tin được rằng Gen.G có thể kéo trận đấu sang ván 5 quyết định. Thậm chí, ở ván 3, Chovy và các đồng đội chỉ có thể lội ngược dòng với tiền đề là pha xử lý “thần sầu” của Chovy với Đồng Hồ Ngưng Đọng.

Chovy nỗ lực nhưng Gen.G vẫn thất bại

Chovy nỗ lực nhưng Gen.G vẫn thất bại

Tuy nhiên, chiến thắng Gen.G ở ván 5 đã giúp T1 phá vỡ một “thành tích buồn” đã đeo bám đội tuyển này từ năm 2017. Theo đó, kể từ năm 2017, đây là lần đầu tiên T1 giành chiến thắng ở một trận BO5 khi trận đấu đã kéo sang ván thứ 5. Và đội tuyển đã mở ra chuỗi ngày “T1 không thể thắng nếu trận đấu bước sang ván 5” chính là G2 Esports. Đó chính là trận thua trước G2 tại MSI 2019.

G2 Esports năm 2019 đã mở ra chuỗi ngày không thắng nếu trận đấu kéo sang ván 5 của SKT T1/T1

G2 Esports năm 2019 đã mở ra chuỗi ngày không thắng nếu trận đấu kéo sang ván 5 của SKT T1/T1

Với việc đã đặt dấu chấm hết cho thành tích không ai mong muốn này, T1 đang được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đánh giá cao tại MSI 2023. Tuy nhiên, không ít người vẫn không quên rằng T1 đang có “lịch sử đấu” thua cả 4 trận chung kết gần nhất. Trong cả 4 trận thua của mình, T1 luôn là đội được đánh giá cao hơn. Thậm chí, họ có thể thua cả DRX – đối thủ bị đánh giá là rất yếu.

"Thành tích buồn" đã bị chấm dứt nhưng T1 cũng không thể lơ là

“Thành tích buồn” đã bị chấm dứt nhưng T1 cũng không thể lơ là

Trước mắt, có thể nói tâm lý của các tuyển thủ đã được thông thoáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trận đấu gặp Gen.G cũng làm lộ ra một số mặt cần cải thiện của T1. Faker và các đồng đội chỉ còn cách chức vô địch MSI 2023 đúng 2 trận đấu nữa. Và chắc chắn T1 không muốn “lịch sử lặp lại”, nhất là khi họ đã chuẩn bị kỹ càng nhất có thể cho danh hiệu lần này.

Theo GameK

Facebook