Chơi thử DK Mobile Genesis – Game nhập vai MMORPG 3D vừa chính thức phát hành

Đánh giá post

DK Mobile Genesis đã chính thức đến tay người dùng hệ điều hành Android.

DK Mobile Genesis là sản phẩm mới nhất của ITSBLOC – một nền tảng chơi trò chơi trên hệ thống blockchain (tiền điện tử). Trò chơi là sự kì vọng của nền tảng ITSBLOC trong việc đưa trải nghiệm chơi  với một trò chơi tuyệt vời đến với người chơi nhưng cũng không quên bắt kịp xu hướng NFT hiện nay. DK Mobile Genesis cũng đã phát hành chính thức trên nhiều quốc gia đồng thời cũng hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ. SharingFunVN sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Chơi thử DK Mobile Genesis – Game nhập vai MMORPG 3D vừa chính thức phát hành

Cốt truyện

DK Mobile Genesis không có một cốt truyện cụ thể khi trò chơi tập trung vào trải nghiệm nhập vai của người chơi. Người chơi sẽ được đưa đến một thế giới kì lạ và sứ mệnh duy nhất chính là trở thành người mạnh nhất. Các npc trong trò chơi cũng chỉ mang tính chất giới thiệu các cơ chế cũng như ban bố nhiệm vụ chứ không thực sự kể một câu chuyện.

Giao diện của DK Mobile Genesis.

Giao diện của DK Mobile Genesis.

Đồ họa

Đồ họa của DK Mobile Genesis là một sự nghịch lý kì lạ. Đội ngũ sản xuất của trò chơi có thể thiết kế nên một bộ giáp cực kỳ chi tiết tới các mối nối nhỏ nhất nhưng lại không thể có một cảnh quan chi tiết tương tự.

Tạo hình nhân vật của DK Mobile Genesis.

Tạo hình nhân vật của DK Mobile Genesis.

DK Mobile Genesis không thật sự cung cấp cho người chơi một hệ thống tạo hình khi người chơi chỉ có các tùy chọn khá cơ bản như chọn lớp nhân vật (tương đương với việc chọn kiểu dáng, giới tính nhân vật) sau đó là tùy chọn kiểu khuôn mặt, kiểu tóc và màu tóc. Lí do cho việc này có lẽ là vì góc nhìn từ trên cao xuống của trò chơi, sẽ khó để quan sát được nhân vật với góc nhìn như thế nên trò chơi đã lược bớt đi. Điều tương tự cũng xảy ra với các npc và quái vật, chỉ trừ trường hợp mô hình nhân vật quá khác biệt như nữ với nam hay thấp với cao còn lại khá khó để quan sát.

Đồ họa của DK Mobile Genesis.

Đồ họa của DK Mobile Genesis.

Như đã nói ở trên, trò chơi đã xây dựng một thế giới rộng lớn với nhiều vùng đất khác nhau, đi kèm với đó là các cảnh quan, hệ sinh thái cũng như công trình kiến trúc riêng biệt. Tuy vậy việc thiếu nhất quán cộng thêm độ chi tiết, sắc nét tạo cảm giác khá kì cục. Việc cảnh quan được thiết kế đa dạng với nhiều bối cảnh nhưng các sự vật như cây cối, núi đá, mặt đất thì lại khá sơ sài, như kiểu các mô hình ghép đại lên.

Một địa điểm khác trong trò chơi.

Một địa điểm khác trong trò chơi.

Các hiệu ứng hình ảnh trong cả cảnh quan lẫn khi chiến đầu đều được làm khá tốt, tuy không thể giúp cho trò chơi nổi bật hơn nhưng vừa đủ để thể hiện chiều sâu của trò chơi. Chuyển động của nhân vật cũng được làm tốt, nhân vật chuyển động mượt mà, ra đòn hay tung kĩ năng và không có hiện tượng khựng, lag.

Âm nhạc

DK Mobile Genesis không quá xuất sắc trong âm nhạc khi các hạng mục cơ bản của trò chơi như nhạc nền, giọng lồng tiếng của npc, âm thanh khi chiến đấu, v.v chưa thực sự được làm chỉn chủ, chất lượng. Trò chơi có nhạc nền với giai điệu khá nhẹ nhàng đơn giản, vừa đủ nhưng không thực sự nổi bật. Các npc trong trò chơi không hề có giọng lồng tiếng mà chỉ có các đoạn thoại, đây là điểm trừ tương đối lớn. Cuối cùng âm thanh khi chiến đấu của DK Mobile Genesis cũng khá đơn điệu cả khi đánh thường lẫn sử dụng kĩ năng đều như nhau, không tạo ấn tượng.

Hệ thống Transform.

Hệ thống Transform.

Lối chơi

DK Mobile Genesis là một trò chơi MMORPG thuần khi mà công việc chính của người chơi đơn giản là tiêu diệt quái vật, luyện cấp để gia tăng chỉ số sức mạnh cho nhân vật của mình. Người chơi thường xuyên sẽ nhận các nhiệm vụ tiêu diệt một số lượng quái vật nhất định để thu về phần thưởng, sau đó lập lại các nhiệm vụ đó liên tục mà không có tuyến nhiệm vụ nào khác. Các nhiệm vụ phụ thì lại chỉ giới thiệu các tính năng có trong trò chơi.

Chiến đấu trong .

Chiến đấu trong DK Mobile Genesis.

Trò chơi cũng có các hệ thống để bổ trợ cho việc này như hệ thống trang bị, kĩ năng, runes, v.v. Trò chơi hiện có năm lớp nhân vật chính gồm có hiệp sĩ, chiến binh, cung thủ, pháp sư và nữ phù thủy. Các nhân vật này sẽ có sở trường cũng như sở đoản riêng, đi kèm với bộ chỉ số và bộ kĩ năng riêng.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của DK Mobile Genesis.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của DK Mobile Genesis.

Cơ chế chiến đấu trong trò chơi cũng rất đơn giản, người chơi sẽ đánh thường kết hợp với các kĩ năng của nhân vật để tiêu diệt quái vật. Các kĩ năng này thường không thể kết hợp với nhau mà hoạt động độc lập, nhân vật có trang bị cũng như chỉ số sức mạnh càng cao thì sát thương gây ra sẽ càng lớn. Ngoài ra do tính chất của trò chơi nên đa phần người chơi sẽ sử dụng tính năng tự động đánh để tối ưu thời gian.

Tính năng và chế độ chơi

DK Mobile Genesis có hệ thống tính năng khá cơ bản, hầu hết các tính năng này đều là một hệ thống để giúp nâng chỉ số sức mạnh cho người chơi. Một trong số các tính năng quan trọng nhất là tính năng runes – đây là hệ thống mang lại rất nhiều sức mạnh cũng như hiệu ứng cho nhân vật. Tiếp đến là các tính năng như lò rèn, biến hình – giúp người chơi hóa hình thành các linh hồn mạnh mẽ, magic doll – tương tự như linh thú. Cuối cùng là các tính năng cơ bản như cửa hàng, hòm đồ, bang hội, v.v

Hệ thống runes.

Hệ thống runes.

Chế độ chơi trong DK Mobile Genesis bao gồm hai loại chính là đánh boss và đánh với người chơi khác. Trong đó các chế độ đánh boss sẽ có nhiều tùy chọn hơn với nhiều loại boss cũng như tùy chọn solo hoặc tổ đội. Trong khi đó đánh với người chơi khác sẽ chỉ là những màn pvp (nhưng đây cũng là nơi cho tính năng pay to win lên ngôi).

Tổng kết

Điểm mạnh của DK Mobile Genesis tới từ việc trò chơi có một thế giới tương đối sính động với đa dạng trong cả khu vực cũng như hệ động thực vật. Tuy vậy đây cũng chính là điểm mạnh duy nhất của trò chơi, ở các hạng mục còn lại trò chơi đã không làm đủ tốt hoặc làm tệ.

Hệ thống Magic Doll.

Hệ thống Magic Doll.

Hạn chế lớn nhất của trò chơi tới từ chính lối chơi của DK Mobile Genesis, đây là một lối chơi MMORPG thuần và gần như không có một sự khác biệt nào, hoàn toàn là một trải nghiệm đơn điệu với việc tiêu diệt quái luyện cấp. Chưa kể các chế độ chơi cũng như hệ thống bổ sung cũng là những thứ cơ bản khiến cho trải nghiệm của người chơi không mới, thiếu sức hút. Tiếp theo là các hạn chế trong tạo hình cảnh quan thiếu sắc nét, thiếu giọng lồng tiếng của npc. Hy vọng trò chơi sẽ cải thiện trong các bản cập nhật sắp tới.

Tải và cài đặt

Hiện DK Mobile Genesis mới chỉ phát hành cho hệ điều hành Android nên người dùng iOS sẽ cần chờ đợi thêm. Đối với quá trình tải, người chơi có thể truy cập trang chủ của trò chơi hoặc truy cập trực tiếp vào play store để tải trực tiếp trò chơi về thiết bị (có hỗ trợ Việt Nam nên không cần fake ip). Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook cũng như email. Tuy nhiên trò chơi buộc người chơi phải liên kết tài khoản với ITSBLOC – một nền tảng trò chơi Blockchain.

Chơi thử DK Mobile Genesis – Game nhập vai MMORPG 3D vừa chính thức phát hành

Bạn đọc quan tâm đến DK Mobile Genesis có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link trang chủ: https://www.brand.dkmobile-genesis.world/

DK Mobile Genesis NTRANCE Corp review game

Theo: Game4v

Facebook