Chủ sở hữu RNG đối mặt với cáo buộc hối lộ, rửa tiền, có nguy cơ ngồi tù

Đánh giá post

Đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất của LPL – RNG, đang đứng trước vô vàn sóng gió và thậm chí đối diện nguy cơ giải thể.

Nối tiếp những lùm xùm xoay quanh vụ việc tổ chức Royal Never Give Up bị cáo buộc nợ lương tuyển thủ, mới đây, truyền thông Trung Quốc lại tiếp tục đưa tin về việc Yao Jincheng – Chủ sở hữu đội tuyển, vừa bị Tòa án nhân dân quận Tiền Đường, tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc, phong tỏa số tài sản trị giá 3,3 triệu Nhân dân tệ vốn cổ phần và các khoản lãi đầu tư khác trong thời hạn 3 năm.

Chủ sở hữu RNG đối mặt với cáo buộc hối lộ, rửa tiền, có nguy cơ ngồi tù

Đây được cho là một trong những quy trình ban đầu để chính quyền Trung Quốc tiến hành khởi tố hình sự đối với Yao Jincheng. Kể từ đầu năm 2021, Chủ sở hữu của RNG đã bị cáo buộc có liên quan đến một vụ án hình sự nghiêm trọng, với việc tham gia đường dây đưa hối lộ, rửa tiền thông qua mác “đầu tư thể thao điện tử”.

Các cáo buộc từ cơ quan điều tra Trung Quốc cũng nói rõ về việc Yao Jincheng nhiều khả năng đã sử dụng chiêu bài thể thao điện tử để làm công cụ rửa tiền, bằng cách thành lập tổ chức Royal Never Give Up, kêu gọi hàng trăm triệu Nhân dân tệ vốn đầu tư từ các nhà tài trợ và sau đó đem số tiền này để đầu tư vào các hạng mục bất động sản.

Chủ sở hữu RNG đối mặt với cáo buộc hối lộ, rửa tiền, có nguy cơ ngồi tù

Trong quãng thời gian từ đầu năm 2021 – 2022, thị trường bất động sản của Trung Quốc rơi vào khủng hoảng, các khoản đầu tư liên tục thua lỗ, dẫn đến việc Yao Jincheng không còn đủ kinh phí để chi trả tiền lương cho đội ngũ nhân sự của RNG. Bên cạnh đó, việc ông Yao bị vướng vòng lao lý và tổ chức RNG bị đánh giá là “công cụ phạm tội”, cũng khiến cho tương lai của “Binh đoàn hoàng gia” trở nên bất ổn hơn bao giờ hết.

Không loại trừ khả năng, Royal Never Give Up sẽ bị buộc phải giải thể nếu có đủ bằng chứng về hành vi vi phạm của Yao. Nhiều nguồn tin từ Trung Quốc cũng cho hay, các tuyển thủ của RNG hiện đang gấp rút tìm kiếm bến đỗ mới, trong bối cảnh đội tuyển này không thể có thêm bất kỳ hoạt động chuyển nhượng nào trong năm nay.

Xem thêm: GAM Esports hé lộ thành viên mới, khả năng cao chính là SofM?

rng RNG giải thể royal never give up

Theo: Game4v

Facebook