Chiều 09/09, trận chung kết VCS Mùa Hè 2023 (VCS Hoàng Hôn) sẽ diễn ra trước sự đối đầu của 2 đội tuyển mạnh nhất thời điểm hiện tại là Team Whales và GAM Esports. Rất nhiều người đều mong chờ màn tỉ thí của 2 đội tuyển này kể cả fan hay là anti-fan. Đây được xem như là cặp trận Bo5 được mong chờ nhất trong mùa giải lần này và cũng là trận đấu để tìm ra ai là hạt giống số 1 của khu vực VCS!

Nếu như GAM Esports luôn được coi là cái tên có kinh nghiệm dày dặn nhất VCS thì Team Whales lại là cái tên mới nội của làng LMHT Việt. Một cái tên “lão làng” cùng một “mầm non mới lớn” đối đầu, cả 2 cùng nhau đại diện VCS trên trường quốc tế, cũng cùng nhau cạnh tranh ngôi vương mùa hè này!

Cái tên nào sẽ giành được ngôi vương?

Diễn biến trận đấu(GAM 3-1 TW)

Ở ván đấu đầu tiên, GAM là đội tuyển nhập cuộc tốt hơn và có được khá nhiều lợi thế. Liên tục là các pha giao tranh “ăn miếng trả miếng” được các tuyển thủ đáp trả lẫn nhau. Levi và đồng đội có được nhiều lợi thế vè cả công trình lẫn mạng hạ gục, tuy nhiên, Aphelios của Artermis đã làm quá tốt. TW thành công lật ngược thế trận và vươn lên dẫn trước 0-1.

Chung kết VCS Mùa Hè 2023: Nhà vua mùa hè tiếp tục gọi tên GAM Esports
Credit: GAM Esports


Câu chuyện ở 3 ván đấu còn lại không được suôn sẻ như TW mong muốn. Artermis và đồng đội dù đã có cho mình những lợi thế những chưa thể chuẩn chỉ kết thúc ván đấu mà thay vào đỏ để có GAM có cơ hội giành được thắng lợi. Sau ván đấu đầu tiên để thua, GAM như được buff thêm sức mạnh và thi đấu tốt trong 3 ván đấu còn lại để giành chiến thắng thuyết phục 3-1.

Đặc biệt, trong trận Chung kết này, chúng ta thấy rõ sự tỏa sáng của Kiaya và kinh nghiệm quý báu từ Levi. Khả năng bảo kê Xạ thủ từ đội tuyển này cũng rất ấn tượng.

Chung kết VCS Mùa Hè 2023: Nhà vua mùa hè tiếp tục gọi tên GAM Esports
Credit: VCS

Tổng kết

Với chiến thắng 3-1 trước Team Whales trong trận Chung kết tổng VCS Mùa Hè 2023, GAM Esports chính thức có lần thứ 9 vô địch tại VCS. GAM Esports cũng có lần thứ 4 liên tiếp lên ngôi vô địch VCS. Qua đó, đội tuyển áo vàng đen nối dài kỷ lục là đội tuyển có chuỗi vô địch dài nhất của giải đấu LMHT cao nhất Việt Nam.

Trong trận Cung kết này, dù GAM làm tốt những vẫn để lộ khá nhiều sơ hở. Đây là yếu điểm mà GAM bắt buộc phải khắc phục để có thể tiến xa hơn trên trường quốc tế. GAM cùng Team Whales sẽ “dắt tay” nhau thi đấu tại CKTG 2023 ở Hàn Quốc.

Trước đó, chúng ta còn một giải đấu quan trọng khác là ASIAD Games 2022 tại Hàng Châu. Và ngày 11/09 tới đây, ĐTQG Việt Nam sẽ có trận giao hữu cùng ĐTQG Hàn Quốc trước thềm ASIAD 19.

Hãy cùng đón xem những thông tin chi tiết về ASIAD 19 tại các kênh chính thức của SharingFunVN, cũng như theo dõi trận giao hữu trên ứng dụng OnLive nhé!

XEM THÊM: LMHT: Sự trùng hợp giữa Gen.G Esports và ‘nền văn minh’ Manchester City