G2 Esports đến với CKTG 2023 với nhiều sự hoài nghi, đối với nhiều người hâm mộ, G2 Esports có thể là ngựa ô của mùa giải năm nay. Nhưng đội vẫn chưa có một màn trình diễn đúng với kì vọng trước trận đấu với Weibo Gaming.

Màn “so găng” với hạt giống số 4 của LPL xứng đáng là trận đấu hay nhất của G2 Esports tại CKTG năm nay. Không ít fan đã nhận định rằng đây là một trong những trận đấu kịch tính nhất từ đầu giải đến giờ.

G2 Esports đã chơi một trận đấu tuyệt hay trước Weibo Gaming

7 phút đầu, chưa có bất cứ một mạng hạ gục nào xuất hiện. G2 đã cố gắng ăn con rồng đầu tiên, nhưng Weibo Gaming lại là đội cướp được nó.

G2 là đội giành được sứ giả đầu tiên. Tính đến phút 12, tỷ số đã là 3-1 nghiêng về G2, có vẻ như đại diện EMEA đã giao tranh khá tốt trong giai đoạn đầu trận, trong khi WBG đã ăn được 2 con rồng. Tuy nhiên, ở phút 13, G2 đã để mất lợi thế về điểm hạ gục khi WBG nhanh chóng rút ngắn cách biệt sau một pha giao tranh ở đường dưới.

Trận đấu vẫn chưa hoàn toàn nghiêng về phía WBG. Ở thời điểm rồng thứ ba xuất hiện, dù WBG đã giành được bùa rồng nhưng G2 lại thắng giao tranh sau đó.

CKTG 2023: Faker lần đầu tiên có mặt tại CKTG ở Hàn Quốc bắt đầu hành trình đi đến chiến thắng
Độc quyền: Team BDS Adam lý giải thành công đằng sau bộ tứ GODS có tỉ lệ thắng 100% tại CKTG 2023

G2 quyết chơi lớn khi ăn Baron ở phút 21. Tuy nhiên, chiến lược này đã phản tác dụng, G2 không chỉ mất bùa Baron vào tay WBG mà còn mất đến 4 thành viên cùng lúc. Dù gặp muôn vàn khó khăn, họ đã không mất tập trung và đã giành chiến thắng trong giao tranh ở đường giữa ở phút 28. Sau đó, họ ngay lập tức di chuyển đến Baron và đánh bại các tuyển thủ WBG để có được buff Baron.

Hai đội tiếp tục giao tranh ở hang rồng sau đó. G2 đã tiếp tục giành được chiến thắng.

CKTG 2023: Gen.G thể hiện đẳng cấp nhà vua LCK, đánh bại GAM Esports chỉ sau 22 phút
CKTG 2023: Gen.G Chovy phá kỷ lục rank Hàn trước thềm vòng Thuỵ Sĩ
CKTG 2023: G2 Esports trở thành đội đầu tiên đánh bại một đội LPL
Credit: G2 Esports

Thừa thắng xông lên, G2 xông thẳng vào nhà chính của WBG. Mặc dù hầu hết trụ trong đều bị phá hủy nhưng WBG cũng phòng thủ thành công.

Tuy nhiên, WBG phải chiến đấu với tình thế thiếu hụt hai trụ đôi. Họ đã không thua nhưng vẫn phải chịu áp lực. Ngược lại, linh hồn rồng của WBG là gánh nặng cho G2.

Trận đấu khó có thể dự đoán được. Cuối cùng, G2 đã giành chiến thắng trong giao tranh ở khu vực đường dưới của WBG để giành chiến thắng trong trận đấu.

Xayah của Hans Sama đã kết thúc pha giao tranh cuối với một cú triplekill đầy thắng lợi, G2 Esports đã quét sạch toàn bộ tuyển thủ của WBG và kết thúc trận đấu. Chiến thắng này sẽ giúp G2 có hiệu số 2-0 và tiến vào cùng bảng đấu với Gen.G, JD Gaming, LNG Esports.

Xem toàn bộ trận đấu giữa G2 Esports và Weibo Gaming tại đây.

XEM THÊM: Lịch thi đấu CKTG 2023 – Vòng Thụy Sĩ: Thể thức, đội tuyển và cập nhật kết quả mới nhất