Vậy là LCK Mùa Hè 2023 đã khép lại với ngôi vương thuộc về Gen.G Esports cùng 4 đại diện thẳng tiến CKTG 2023 bao gồm: Gen.G Esports, T1, KT Rolster và Dplus KIA. Lần này, LCK đang mang đến CKTG một lực lượng mạnh nhất trong nhiều năm qua. Các đội đều có những ngôi sao cũng như chiến thuật thi đấu vô cùng ấn tượng.

Hơn cả, CKTG 2023 này là một năm cực kỳ quan trọng với LMHT Hàn Quốc khi xứ Kim Chi vừa là nơi diễn ra giải đấu vừa là khu vực đang nắm giữ ngôi vương CKTG. Áp lực đè nặng lên 4 đội hạt giống là rất lớn khi lần gần nhất CKTG được tổ chức tại Hàn, ngôi vương đã thuộc về LPL.

Đứng trước nhiều ứng viên sáng giá cho ngôi vương năm nay, LCK đã có được 4 đại diện bao gồm:

Gen.G Esports

CKTG 2023: LCK mang đến lực lượng mạnh nhất, quyết tâm bảo vệ Sumoner’s Cup trên đất Hàn
Credit: LCK

Là một đội tuyển luôn mang mác “khôn nhà dại chợ” trong nhiều năm nay, Gen.G cần phải nỗ lực hơn nữa trên trường quốc tế. Từ mùa giải 2021 cho đến 2022, Gen.G đều dừng chân ở Bán kết và không thể tiến thêm bất cứ bước nào tại CKTG. Thậm chí, người hâm mộ còn cho rằng Gen.G chơi tệ hơn trên đấu trường quốc tế rất nhiều. Những tình huống di chuyển và chiến thuật của Chovy và đồng đội đều được đánh giá “choke”.

Ở lần trở lại đấu trường này, người hâm mộ đang đặt kỳ vọng lớn vào một năm “lột xác” của Gen.G. Hiện tại các tuyển thủ đều đang đạt được phong độ tốt. Cánh dưới là Peyz và Delight đã có nhiều kinh nghiệm chinh chiến hơn. Doran cũng luôn biết cách tỏa sáng khi cần thiết. Một điều cần lưu ý là “xương sống” Chovy – Peanut cần giữ được phong độ để dẫn dắt lỗi chơi, chiến thuật của cả đội.

Bởi khi Peanut và Chovy gặp vấn đề và không thể duy trì phong độ, Gen.G rất dễ gãy.

T1

CKTG 2023: LCK mang đến lực lượng mạnh nhất, quyết tâm bảo vệ Sumoner’s Cup trên đất Hàn
Credit: LCK

Với T1, dường như “vận đen” đang đeo bám họ khi dù có giữ được phong độ ổn định hay có những chiến thuật ấn tượng đi chăng nữa, họ vẫn chẳng thể có được ngôi vương. T1 như đang “gặp dớp” trong các trận Chung kết kể từ MSI 2022 đến nay.

Các tuyển thủ trẻ của T1 đã phải trải qua quá nhiều những cảm giác thất bại trong các trận đấu quan trọng nhất. Bên cạnh đó là việc BHL T1 dường như đang đi theo một lối mòn chưa thể tìm thấy đường ra. Việc liên tiếp để thua trong 5 trận Chung kết liên tiếp khiến người hâm mộ đặt dấu chấm hỏi lớn cho những chiến thuật cũng như cách vận hành của Faker và đồng đội trong các trận đấu quan trọng.

Phải chăng T1 chưa đủ “đột phá” để tìm đường đến ngôi vương?KT Rolster

CKTG 2023: LCK mang đến lực lượng mạnh nhất, quyết tâm bảo vệ Sumoner’s Cup trên đất Hàn
Credit: LCK

Là đội tuyển cho thấy sự tiến bộ vượt bậc nhất trong mùa hè này, KT Rolster những tưởng có thể chiếm được ngôi vương LCK. Nhưng do những sai lầm cũng như sự tự cao, KT đã để mất đi cơ hội ngon ăn nhất. Thậm chí họ còn phải đánh VLKV để giành suất đi tiếp tới CKTG.

Sau 5 năm, cũng trên đất Hàn Quốc, KT một lần nữa trở lại CKTG với khát khao lớn là chinh phục những gì đã bỏ lỡ tại CKTG 2018. CKTG năm ấy KT đã gặp phải một cái tên quá đáng sợ – Invictus Gaming để rồi sớm dừng chân tại Tứ kết. CKTG lần này, Kiin và đồng đội cần phải lưu ý đến những đại diện từ LPL khi khu vực này đang có những cái tên may mắn trên đất Hàn như TheShy.

Bên cạnh đó, chiến thuật của KT cũng đang gặp nhiều vấn đề khi họ có nhiều tình huống ban/pick thiếu hiệu quả và đoán sai dụng ý đối thủ. Nếu có thể sửa các sai lầm từ khâu chiến thuật, phải chăng KT sẽ trở thành “chú ngựa ô” băng băng về đích?

Dplus KIA

CKTG 2023: LCK mang đến lực lượng mạnh nhất, quyết tâm bảo vệ Sumoner’s Cup trên đất Hàn
Credit: LCK

Kể từ khi quyết định cải tổ đội hình, DK dường như trở nên chật vật hơn trong hành trình tìm kiếm về đỉnh cao của LMHT. Mùa hè 2023 này, thậm chí DK còn vất vả hơn rất nhiều để tìm kiếm tấm vé tới CKTG. Cuộc đua của họ cũng sẽ trở nên khó khăn và chông gai hơn.

Được biết, kể từ Chung kết MSI 2021 và Chung kết CKTG 2021 đến nay, DK chưa lọt vào thêm bất kỳ trận Chung kết nào. Hai trận Chung kết vào năm 2021 cũng là 2 trận đấu mà họ lần lượt về nhì trước đối thủ từ LPL.

Nếu DK muốn tìm lại ánh hào quang trước đây, họ cần có sự cân bằng hơn ở 2 bên cánh. Nếu cánh dưới Deft – Kellin đôi khi mất đi phong độ thì Canna lại cho thấy nhiều tình huống quá thiếu hiệu quả. Bộ đôi ShowMaker – Canyon cần giữ được phong độ ổn định hơn để vận hành lối chơi DK.

Tóm lại, 4 đại diện của LCK tại CKTG lần này có duy nhất DK cho thấy cảm giác hơi đuối hơn các đội còn lại. Tuy nhiên, tất cả các đội đều cần thay đổi từ chiến thuật và cải thiện lối chơi để nắm bắt cơ hội dễ dàng hơn.

Người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trực tiếp về CKTG trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: CKTG 2023: Xác định 4 đội hạt giống LPL, liệu lực lượng này có thể giành về Summoner’s Cup?