Cộng đồng chỉ ra trang bị Thần Thoại là sai lầm, lần này Riot không thể làm ngơ

Các trang bị Thần Thoại từng rất hữu ích
Đánh giá post

Theo ý kiến của nhiều người chơi, các trang bị Thần Thoại không thực sự hữu ích.

Đối với người chơi Liên Minh Huyền Thoại, kể từ khi Riot thay đổi hầu như những cơ chế cũ, tung ra thêm những chỉnh sửa mới tác động trực tiếp vào những cơ chế sẵn có trong game, LMHT đã thực sự lột xác. Tuy vậy, có không ít cơ chế trong số này ban đầu tỏ ra vô cùng thú vị, hấp dẫn và buộc người chơi phải tìm hiểu nhưng sau này đang phát triển theo hướng ngược lại. Tiêu biểu nhất và cũng là quan trọng bậc nhất chính là hệ thống trang bị Thần Thoại.

Các trang bị Thần Thoại từng rất hữu ích

Các trang bị Thần Thoại từng rất hữu ích

Đã vài năm kể từ khi các vật phẩm Thần Thoại ra mắt trong LMHT và chúng sớm khẳng định được vị thế. Thậm chí, với một số vị tướng được chỉnh sửa bộ kỹ năng (như Ornn), những trang bị Thần Thoại này càng cần thiết hơn. Tuy nhiên, cũng chính Riot và những chỉnh sửa của nhà phát hành này đã khiến người chơi cảm thấy mệt mỏi với các trang bị Thần Thoại vì đôi lúc chúng rất… vô ích.

Nhưng có không ít trang bị đang trở thành "gánh nặng" và trở ngại của game thủ

Nhưng có không ít trang bị đang trở thành “gánh nặng” và trở ngại của game thủ

Tiêu biểu như trong một số meta gần đây, người chơi (đặc biệt là các tuyển thủ) không còn ưu tiên lên trang bị Thần Thoại đầu tiên nếu tướng được sử dụng hay tình huống trận đấu không phù hợp. Thậm chí, trong một số trận đấu, dù đội hình có sự xuất hiện của Ornn thì các tuyển thủ cũng không lên trang bị Thần Thoại làm món đầu tiên. Thậm chí, với không ít người chơi, các trang bị này còn góp phần khiến các lựa chọn bị thu hẹp và không mang lại giá trị. Không ít ý kiến còn đề nghị Riot: hoặc chỉnh sửa lại toàn bộ hệ thống trang bị Thần Thoại, hoặc xóa bỏ luôn hệ thống này khỏi LMHT.

Nhiều ý kiến đề nghị Riot chỉnh sửa hoặc xóa bỏ hệ thống Thần Thoại khỏi LMHT

Nhiều ý kiến đề nghị Riot chỉnh sửa hoặc xóa bỏ hệ thống Thần Thoại khỏi LMHT

Với những ý kiến liên quan trực tiếp đến hệ thống quan trọng bậc nhất LMHT như các trang bị, Riot chắc chắn không thể ngó lơ. Các trang bị Thần Thoại là những đổi mới của nhà phát hành nhằm tạo nên những đột phá mới cho một tựa game lâu năm như LMHT. Do đó, có thể tin tưởng rằng hiện tại, phía Riot cũng đã nghiên cứu và sẽ sớm có hướng đi hợp lí cho dòng trang bị này, tránh tình trạng chúng gây nên trở ngại như hiện tại.

Theo GameK

Facebook