Cộng đồng LPL mổ xẻ 3 nguyên nhân dẫn đến thất bại của WBG, chủ yếu đến từ tình trạng ‘rắn mất đầu’

WBG vừa thất bại thảm hại trước EDG
Đánh giá post

Cộng đồng LPL đã mổ xẻ 3 nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của WBG trước nhà ĐKVĐ CKTG 2021 – EDG ở trận đấu cách đây vài ngày.

Vừa qua, Weibo Gaming đã có trận thua trước EDward Gaming. Tuy rằng, đây chỉ là trận đấu thứ 2 và là trận thua đầu tiên của WBG tại LPL Mùa Hè 2022, nhưng cộng đồng LPL cũng vô cùng lo lắng vì cách mà các tuyển thủ WBG để thua. Cả trận đấu gần như là thế trận một chiều của EDG trong cả 2 game. Đặc biệt, những tuyển thủ như SofM, Huanfeng, Angel bị chỉ trích còn TheShy tạo sự kinh ngạc với lượt pick Anivia Đường Trên quá “dị”.

WBG vừa thất bại thảm hại trước EDG

WBG vừa thất bại thảm hại trước EDG

Mới đây, cộng đồng LPL đã chỉ thẳng 3 điểm yếu chí mạng dẫn đến thất bại của WBG ở trận gặp EDG. Theo đó, những điểm yếu có thể tựu chung là do WBG còn đang thiếu 1 thủ lĩnh đích thực kể từ khi SwordArt ra đi. Cộng đồng LPL chỉ ra rằng, trong các tình huống xử lý của mình, các tuyển thủ WBG không có được sự dứt khoát. Đôi khi họ muốn rút lui nhưng lại cứ chần chừ xung quanh các khu vực nguy hiểm để bị đối thủ khép góc hay đánh ngược trở lại. Còn những tình huống có thể tấn công, các thành viên WBG cũng không ai dứt khoát lao lên để mở giao tranh khiến cơ hội trôi qua đầy tiếc nuối.

WBG không có 1 người call team thực thụ

WBG không có 1 người call team thực thụ

Kế đến các tuyển thủ WBG cũng bị chê bai là đang không có phong độ thực sự tốt, đặc biệt là Angel. Nếu ở trận gặp IG, đặc biệt là game 3, Ahri của Angel thực sự là chỗ dựa cho đồng đội thì sang trận gặp EDG, anh thi đấu vô cùng mờ nhạt, kể cả là sử dụng Orianna hay Swain. Với vị tướng key hero của các pha giao tranh như Orianna, việc Angel không thể gây đột biến đã góp phần không nhỏ khiến WBG thất bại ở game 1.

Angel đang là điểm yếu lớn nhất trong nhân sự của WBG với phong độ khá trồi sụt

Angel đang là điểm yếu lớn nhất trong nhân sự của WBG với phong độ khá trồi sụt

Ngoài ra, các tuyển thủ WBG cũng bị cho là đang không có được 1 tâm lý bình tĩnh khi thi đấu. Điều này thể hiện ở việc Huanfeng thường xuyên không giữ được bình tĩnh dù anh sử dụng 1 AD hạng nặng như Draven. Khi cả đội không giữ được lợi thế, Huanfeng cũng không giữ được cho mình 1 tâm lý vững vàng để sẵn sàng “gánh team”. Thậm chí, ở game 2, Draven của Huanfeng gần như không có 1 tác dụng gì, cũng không làm khó được Ezreal trong tay Viper.

Huanfeng chưa chứng tỏ mình là AD thực sự chất lượng

Huanfeng chưa chứng tỏ mình là AD thực sự chất lượng

Đây cũng là những điểm yếu cố hữu của WBG kể từ sau khi SwordArt rời đội và đã tồn tại cho đến tận bây giờ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nếu WBG không thể khắc phục, họ sẽ gặp vô vàn khó khăn. Thậm chí, có thể mất luôn cả suất dự CKTG 2022 nếu sơ sẩy.

Xem thêm: Bạn gái của streamer Tyler1 bị Twitch ban, nghi vấn do phát ngôn chê món phở Việt Nam

angel edg LMHT LPL LPL Mùa Hè 2022 SOFM theshy WBG Weibo Gaming

Theo: Game4v

Facebook