Cộng đồng sửng sốt trước việc KT chọn T1, có thể là “vận may” cho Faker và đồng đội

KT chọn T1 ngay sau khi có kết quả trận DK - T1
5/5 - (17 bình chọn)

Trận đấu gặp KT vừa sẽ là thử thách khó khăn nhưng cũng có thể là cơ hội cho T1.

Sau trận đại chiến với Dplus KIA vào chiều ngày 09/08 (giờ Việt Nam), T1 đã tiếp tục hành trình của mình tại playoffs. Đáng nói, ngay sau trận đấu có kết quả chênh lệch nhưng khá cam go với một trong những đối thủ nhiều duyên nợ, T1 lại chuẩn bị bước vào “đại chiến viễn thông” một lần nữa. Cụ thể, KT Rolster đã chọn T1 là đối thủ trong trận đầu tiên của đội này tại playoffs LCK Mùa Hè 2023.

KT chọn T1 ngay sau khi có kết quả trận DK - T1

KT chọn T1 ngay sau khi có kết quả trận DK – T1

Về phần T1, họ sẽ phải đối đầu với 2 đối thủ rất mạnh trong 2 ngày liên tiếp, đồng nghĩa với đó là 2 trận BO5 chỉ trong vòng chưa đầy 48 giờ. Thời gian nghỉ vô cùng hạn hẹp trong khi Faker chỉ vừa bình phục chấn thương được ít lâu. Chính khán giả cũng vô cùng ngạc nhiên khi KT lại chọn T1 dù hiểu rằng hiện giờ Á quân LCK cũng đang rất khó lường. Thế nhưng, theo nhiều ý kiến, với phong độ hiện tại của KT, lựa chọn này vừa là một hiểm họa tiềm ẩn nhưng cũng là một cơ hội tốt cho T1.

KT đang có phong độ cực cao

KT đang có phong độ cực cao

Không cần phải nói quá nhiều về KT hiện tại, khi họ đang là đội có phong độ ấn tượng nhất LCK Mùa Hè 2023. Từng vị trí của KT có cảm tưởng như có thể đánh bại mọi đối thủ, kể cả những tên tuổi sừng sỏ nhất của làng LMHT. Đây chắc chắn sẽ là thử thách khó nhằn nhất của T1 tại playoffs LCK Mùa Hè 2023, không kể trận chung kết. Đáng nói, trong 2 trận tại vòng bảng, T1 đều thua KT dù có hay không có Faker. Có thể nói, cửa thắng của T1 vẫn có nhưng là vô cùng hẹp. Thậm chí, nhiều khán giả sau khi biết kết quả đã không ngần ngại tin rằng T1 nên chuẩn bị đối sách cho nhánh thua.

Faker vừa hồi phục chấn thương chưa lâu đã phải chơi 2 BO5 liên tiếp trong vòng chưa đầy 48 giờ

Faker vừa hồi phục chấn thương chưa lâu đã phải chơi 2 BO5 liên tiếp trong vòng chưa đầy 48 giờ

Nhưng trận đấu này cũng sẽ là một cơ hội tốt cho chính T1. Đầu tiên, đánh bại KT sẽ tạo ra một bước tiến quan trọng trên hành trình đến với chức vô địch Mùa Hè của T1. Bởi lẽ, so với KT thì Gen.G hay Hanwha Life Esports là những đối thủ “dễ thở” hơn nhiều. Chưa kể, một chiến thắng trước KT sẽ tạo đà tâm lý hưng phấn nhất cho T1 trong các trận còn lại. Và nếu KT bị đánh bại, đó sẽ là một cú sốc lớn cho chính họ. Và trong trường hợp KT rơi xuống nhánh thua, đội tuyển này sẽ gặp nhiều rủi ro hơn khi cả HLE lẫn Gen.G đều gây nhiều khó khăn cho họ lúc ở vòng bảng.

Nhưng đó cũng có thể là cơ hội tốt cho T1 để nghiên cứu và đánh bại một đối thủ rất mạnh

Nhưng đó cũng có thể là cơ hội tốt cho T1 để nghiên cứu và đánh bại một đối thủ rất mạnh

Và một điều quan trọng: để vô địch, cần phải đánh bại mọi đối thủ cản đường. T1 và KT đều hiểu như vậy và chắc chắn, hai đội sẽ cống hiến một trận thư hùng mãn nhãn, khẳng định đẳng cấp của hai đội tuyển hàng đầu tại LCK cũng như làng LMHT thế giới.

Theo GameK

Facebook