Cộng đồng Twitter rộ nghi vấn Faker bị BLV tại LPL công khai lăng mạ là ‘không có mẹ’ trên sóng truyền hình trực tiếp

Tại MSI 2022, Faker cũng bị lăng mạ trên một số diễn đàn LMHT Trung Quốc với từ ngữ tương tự.
Đánh giá post

Nhiều người hâm mộ cho rằng, trong trận đấu RNG vs T1 được phát sóng trực tiếp bởi kênh chính chủ của LPL, Faker đã bị một BLV xúc phạm với cái tên ám chỉ người không có mẹ.

Trong trận đấu vừa qua tại Vòng Tứ Kết CKTG 2022, có thể nói T1 đã giành chiến thắng áp đảo 3-0 trước đại diện LPL là RNG. Fan quốc tế đều tin trận đấu này sẽ khép lại mà không có những vấn đề nghiêm trọng nào từ phía các đội tuyển cũng như Riot Games.

Nhưng mới đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc đang nổ ra rất nhiều cuộc tranh cãi xoay quanh Faker, nguyên nhân vì anh đã bị một BLV tại khu vực này công khai xúc phạm trên sóng truyền hình trực tiếp.

An insulting name for Faker was said in LPL official channel

Cụ thể hơn, khi trận đấu giữa RNG và T1 đang được phát sóng trên kênh chính chủ của LPL, vào phút thứ 5 của ván đấu thứ 2 thì BLV này đã sử dụng từ “大 飞 Tốc Biến”. Mà tại khu vực Trung Quốc, “Dà Fēi” (大 飞) là một từ ngữ vô cùng xúc phạm ám chỉ một người không có mẹ. Trước đấy, từ “Dà Fēi” cũng được khá nhiều anti-fan ám chỉ Faker tại giải đấu MSI 2022.

Tại MSI 2022, Faker cũng bị lăng mạ trên một số diễn đàn LMHT Trung Quốc với từ ngữ tương tự.

Tại MSI 2022, Faker cũng bị lăng mạ trên một số diễn đàn LMHT Trung Quốc với từ ngữ tương tự.

Theo đó, đông đảo fan khắp thế giới của Faker đều cho rằng đây là một hành động công khai lăng mạ Faker của BLV kia, đặc biệt là trên sóng livestream với hàng triệu người theo dõi trực tiếp (trận đấu RNG vs T1).

Hiện tại, đông đảo fan quốc tế của Faker đều mong muốn đại diện LPL trả lời về vấn đề này, đồng thời yêu cầu vị BLV đã sử dụng từ ngữ nhạy cảm kia lên tiếng giải thích.

Xem thêm: 3/4 đội LPL bay màu sau Tứ Kết, Doinb trở thành đề tài châm biếm của cư dân mạng vì phát ngôn lố bịch

Chung kết thế giới CKTG CKTG 2022 Dà Fēi drama Faker Liên minh huyền thoại LMHT LPL rng RNG vs T1 t1 大 飞

Theo: Game4v

Facebook