Lords of the Fallen có phải là bom xịt remake trong năm 2023

Lords of the Fallen Remake 2023
5/5 - (21 bình chọn)

Lord Of The Fallen dù bị gắn mác là kẻ thất bại nhưng vẫn được remake lại trong năm 2023, thế nhưng việc làm lại này có mang lại kết quả tốt đẹp.

Phải nói là Lord Of The Fallen phiên bản Remake năm 2023 nằm trong tình thế còn khó khăn hơn phần đầu ra mắt năm 2014 rất nhiều, khi mà trước khi game ra mắt đã có hai tựa game cũng mang phong cách Soulslikes khác được ra mắt và nhận được những đánh giá rất tốt đó là Wo Long: Fallen Dynasty và Lies of P thế nên có chỉ cần một nước đi sai là phần game này sẽ nhận được vô số gạch đá. Thật đáng tiếc là Lord Of The Fallen không chỉ vấp phải một sai lầm mà còn khá nhiều nữa là đằng khác. Khi bắt đầu vào game các bạn sẽ nhận thấy rằng Lord Of The Fallen Remake không chỉ được lấy ý tưởng dựa trên Dark Souls mà còn cả Elden Rings nữa từ màn hình tạo nhân vật với 9 lớp nhân vật để bạn có thể lựa chọn nhằm bắt đầu công cuộc khám phá thế giới Axiom một cách dễ dàng hơn. Axiom cũng không phải là một thế giới yên bình gì khi nơi đây từng bị một ác thần tên gọi là Adyr thống trị, nhưng hắn đã bị nhân loại nơi đây thành công đánh bại rồi phong ấn hắn từ hàng trăm năm trước. Thế nhưng bị phong ấn khác hẳn với việc bị tiêu diệt hoàn toàn, Adyr vẫn có thể trở lại vào bất cứ lúc nào nếu như được những kẻ thờ phụng hắn triệu hồi một lần nữa. Nhằm ngăn cản điều đó mà những con chiên của một vị thần khác là Orius đã tạo ra những Hallowed Sentinels, những chiến binh mạnh mẽ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là chiến đấu chống lại các thế lực bóng tối và ngăn cản  sự trở lại của Adyr. Thế nhưng nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ thì chúng ta đã chẳng có game chơi khi mà để có thể ngăn cản triệt để mọi mầm mống của cái ác Hallowed Sentinels sẽ chọn ra một người trong số họ trở thành Dark Crusader hay còn được gọi là Lampbearer do những người này sẽ được phân công giữ một ngọn đèn ma thuật. Nhờ vào quyền năng của ngọn đèn mà họ có thể đi tới thế giới của Umbral (Đây được coi là thế giới của người chết trong game). Điều này đồng nghĩa với việc các người được lựa chọn sẽ phải chết rất nhiều lần, mọi thứ chỉ kết thúc khi mà người giữ đèn bị bóng tối trong Umbral tha hóa. Lord Of The Fallen Remake bắt đầu khi bạn sẽ là người tiếp theo được giữ trọng trách thiên liêng trên (được ném cho thì đúng hơn), nhiệm vụ của bạn sẽ là phải đi thanh tẩy 5 thánh tích được dùng để phong ấn ác thần Adyr.

Lords of the Fallen Remake 2023

Lords of the Fallen Remake 2023 không phải là một tựa game quá tệ

Mới nghe thôi chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy thích thú vì phần cốt truyện vừa bi tráng lại không kém phần đen tối này đúng không nào? Nếu có điều gì mà Lords of the Fallen Remake có thể tự hào nhất thì phần cốt truyện này cũng nằm trong số đó. Phần Lore của game cũng rất có chiều sâu thế nhưng để có thể tìm hiểu được tất cả mọi chi tiết liên quan đến thế giới Axiom thì bạn cần phải có chỉ số Radiance cao (tương tự với Insight ở BloodBorne) thế nhưng điều này sẽ rất khó đối với các bạn nào đi theo đường cận chiến do chỉ số này được sử dụng để tăng lượng đạn mà các bạn mang theo. Gắn với việc khám phá cốt truyện trong game sẽ là việc các bạn cần phải di chuyển qua lại giữa hai thế giới là Axiom và Umbral. Bên trong thế giới của người chết thì những bờ vực sâu không thấy đáy sẽ có những cây cầu cầu bằng xương và thịt bắt qua giúp các bạn có thể đi qua chúng dễ dàng, thậm chí những hồ nước rộng lớn cũng bị bốc hơi thế nên các bạn có thể dễ dàng khám phá những thứ nằm bên dưới. Bạn cũng sẽ cần phải sử dụng các súc mạnh này để có thể vượt qua một số câu đố trong game. Khi ở trong thế giới này mà các bạn sẽ nhận được nhiều điểm kinh nghiệm hơn so với lúc bạn ở thế giới thông thường (do chỉ số Vigor được tăng đáng kể). Đọc tới đây các bạn sẽ nghĩ vậy tại sao mình không ở luôn trong thế giới này đi cho tiện? Ngay từ những bước đầu tiên mà các bạn đi vào bên trong thế giới này bạn sẽ cảm nhận được nhiều mối nguy hiểm lẩn khuất xung quanh khi mà trên các bức tường có những con mắt khổng lồ nhìn theo hướng bạn di chuyển việc đó nhằm báo hiệu cho các bạn việc sẽ có nhiều thực thể hùng mạnh tà ác sẽ truy tìm nhầm nuốt trọn linh hồn của các bạn.

Lords of the Fallen Remake 2023

Lords of the Fallen Remake có khá nhiều tính năng mới trong đó việc di chuyển qua lại hai thế giới là một điểm đáng chú ý

Việc di chuyển giữa hai thế giới trong Lords of the Fallen Remake không chỉ mang lại cơ hội để bạn có thể phát triển nhân vật nhanh hơn mà còn tạo ra nhiều thử thách để các bạn phải đương đầu, không ít lầ các bạn sẽ phải vừa đương đầu với các kẻ thù trong thế giới người sống vừa phải chống lại những bóng ma hung ác đến từ Umbral cùng một lúc. Điều này khiến game không chỉ đơn giản là khó hay thử thách mà nói thẳng ra nhiều lúc giống như game đã không công bằng với người chơi kể từ lúc bắt đầu. Nếu như ở Lies of P đa phần các thử thách sẽ đến từ các con boss thì ở Lords of the Fallen mọi việc lại trái ngược khi mà Boss đúng là có khó nhưng nếu so với những nơi mà các bạn phải đi qua thì nhiều lúc chúng không thấm vào đâu cả. Một trong số những nguyên nhân khiến việc khám phá thế giới game trở nên khó khăn hơn đó là nhiều lúc camera trong game cứ quay loạn cả lên để rồi dẫn tới những cái chết không lường trước được. Những lúc thế này tôi lại biết ơn vì game đã học theo cơ chế save game của Elden Rings khi bạn sẽ có hai điểm save game. Điểm save đầu tiên sẽ có tên gọi là Vestiges, đây cũng là nơi tưởng nhớ tới các Lightbearers tiền nhiệm, đây là điểm save cố định và bạn thậm chí còn có thể fast travel tới đây khi cần. Điểm save thứ hai dễ sử dụng hơn đó là bạn có thể gieo các hạt Umbral Seeds để khi lỡ các bạn lỡ sa chân trong hành trình trong Umbral thì sẽ quay lại đây, mỗi lần bạn chỉ có thể gieo một hạt giống này mà thôi và các điểm gieo hạt thường xuất hiện nhiều trước và sau một trận đấu boss. Bản đồ trong tựa game này cũng được thiết kế khá tuyến tính thế nhưng theo nhận xét cá nhân của tôi thì chất lượng của thế giới trong game này không thể so sánh với các tựa game Dark Souls thậm chí là là không thể so được với cả Elden Rings dù dây là một tựa game thế giới mở. Studio làm game đã cố gắng tạo ra nhiều sự liên kết giữa các khu vực trong game nhiều nhất có thể nhưng việc này lại sinh ra rất nhiều lối đi tắt không cần thiết.

Giờ chúng ta hãy nói đến hệ thống xây dựng nhân vật và combat trong Lords of the Fallen Remake, lớp nhân vật mà các bạn chọn lúc đầu chỉ để quyết định các chỉ số cơ bản cùng những trang thiết bị mà các bạn được trang bị lúc đầu. Sau đó, các bạn hoàn toàn có thể thay đổi hướng phát triển nhân vật bất cứ lúc nào mà các bạn muốn. Điều này là rất cần thiết vì không phải mọi thứ trong game đều được cân bằng tốt. Có rất nhiều vũ khí, lối phát triển mạnh hơn hẳn. Phần combat game cũng gặp một số vấn đề rất lớn, nếu bạn là một thường xuyên chơi các game Soulslikes thì chắc các bạn phải biết đến tầm quan trọng của việc né đòn. Hit box của game vô cùng tệ đặc biệt khi kết hợp với cơ chế né mọi thứ lại thành thảm họa nhiều lúc cơ chế né khiến nhân vật của bạn như được bất tử khi không có một đòn tấn công nào có thể chạm vào bạn. Nhiều lúc thì dù đòn thế đó đánh vào không khí thì bạn vẫn bị dính sát thương như thường, thậm chí là một số con boss còn có thể đâm sau lưng bạn từ một vị trí siêu tưởng.

Hình ảnh âm thanh của game chỉ dừng ở mức khá ổn đối với một game được ra mắt năm 2023, thế nhưng không hiểu sao khung hình của Lords of the Fallen Renake lại thường xuyên bị giật lag dù cho là lúc đó tôi đang ở một vị trí không có gì đặc biệt. Âm thanh thì không biết có phải tôi đang cài đặt sai gì không nhưng một số trường hợp quái một đằng âm một nẻo. Có thể nói là trong lần trở lại này game không thật sự quá tệ nhưng cũng không phải quá tốt, tuy nhiên mọi thứ vẫn có thể được cải thiện thông qua các bản patch chỉ hy vọng rằng nhà làm game sẽ không bỏ rơi đứa con tin thần của họ.

Lords of the Fallen Lords of the Fallen 2023 Lords of the Fallen Remake

Theo: Game4v

Facebook