Cuối cùng Riot mạnh tay với tình trạng chênh lệch điểm thắng/thua quá lớn đang ngăn cản người chơi LMHT thi đấu xếp hạng

Cuối cùng Riot mạnh tay với tình trạng tiêu cực đang ngăn cản người chơi LMHT thi đấu xếp hạng - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Hệ thống điểm xếp hạng của LMHT sẽ hứa hẹn sẽ được cải thiện đáng kể từ mùa giải 2024.

Đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lâu năm, họ thường gặp phải tình trạng số điểm nhận được và mất đi khi thắng/thua chênh lệch quá lớn. Điều này khiến không ít người chơi bỏ qua việc thi đấu xếp hạng khi cảm thấy thành quả nhận lại không tương xứng với công sức bỏ ra. Tình trạng này đã diễn ra từ lâu và khiến không ít người chơi khó chịu.

Cuối cùng Riot mạnh tay với tình trạng tiêu cực đang ngăn cản người chơi LMHT thi đấu xếp hạng - Ảnh 1.

Kể cả những người chơi có tỷ lệ cao (trên 50%) cũng khó leo hạng khi điểm nhận được quá ít so với lúc mất đi

Điều đáng nói đó là tình trạng tiêu cực kể trên dẫn tới việc một số người chơi tìm tới những tài khoản mới để leo hạng dễ hơn. Điều này vô tình khiến trải nghiệm LMHT của những người chơi mới trở nên cực kỳ tệ. Thật may mắn là Riot đã có những động thái cần thiết để giải quyết điều này tại mùa giải 2024 sắp tới.

Cuối cùng Riot mạnh tay với tình trạng tiêu cực đang ngăn cản người chơi LMHT thi đấu xếp hạng - Ảnh 2.

Tình trạng chênh lệch quá lớn giữa điểm nhận được và mất đi khi thắng/thua đã diễn ra từ lâu trong LMHT

Cụ thể theo chia sẻ từ phía Riot Games, họ sẽ gia tăng đáng kể số điểm xếp hạng người chơi nhận được ở mùa giải tới. Hơn nữa, số trận phân hạng ở mỗi kỳ xếp hạng sẽ giảm xuống đáng kể. Thậm chí, việc làm mới giữa các kỳ xếp hạng cũng sẽ trở nên “nhẹ nhàng” hơn nhằm giảm thời gian để người chơi trở lại mức hạng đúng của mình.

Cuối cùng Riot mạnh tay với tình trạng tiêu cực đang ngăn cản người chơi LMHT thi đấu xếp hạng - Ảnh 3.

Phía Riot Games mới đây đã tiết lộ những thay đổi tích cực đối với hệ thống điểm xếp hạng ở mùa giải tới

Đây là những thay đổi cần thiết để giải quyết tình trạng điểm xếp hạng nhận được và mất đi chênh lệch quá lớn. Thay đổi này càng trở nên quan trọng hơn khi ở mùa giải 2024 sắp tới, Riot sẽ áp dụng tới 3 kỳ xếp hạng cho LMHT thay vì 2 như hiện tại. Nếu số điểm nhận được và mất đi vẫn quá chênh lệch trong khi thời gian của mỗi kỳ giảm đi thì số lượng người chơi thi đấu xếp hạng sẽ giảm đi đáng kể.

Cuối cùng Riot mạnh tay với tình trạng tiêu cực đang ngăn cản người chơi LMHT thi đấu xếp hạng - Ảnh 4.

Môi trường xếp hạng LMHT hứa hẹn sẽ có chất lượng tốt hơn nhờ những chỉnh sửa kể trên

Ngoài ra, đợt chỉnh sửa hệ thống điểm xếp hạng này hứa hẹn sẽ thu hút người chơi trở lại với LMHT. Hy vọng rằng những thay đổi kể trên từ phía Riot sẽ được triển khai một cách suôn sẻ ở mùa giải sắp tới và tạo ra một môi trường thi đấu xếp hạng chất lượng hơn.

Theo GameK

Facebook