Cựu Giám sát của JAG khẳng định vị trí Đường Giữa có mức lương cao nhất LCK

Trong một trò chơi đồng đội, kết quả là của cả đội nhưng sẽ có những cái tên đóng vai trò lớn hơn phần còn lại

(Tổ Quốc) – Theo cựu Giám sát của JAG, Đường Giữa là vị trí có mức lương cao nhất tại LCK.

Đối với những trò chơi mang tính đồng đội cao như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), chiến thắng hay thất bại đều thuộc về tất cả các thành viên. Tuy nhiên, quan điểm của đa số người chơi xưa nay đều là: Trong đội nhất định phải có một cái tên nổi bật nhất, chịu trách nhiệm chính đưa đội đến chiến thắng, hoặc là mục tiêu công kích sau khi thất bại. Vị trí này không hề cố định, khi là Xạ Thủ và cũng có lúc là những người Đi Rừng.

Trong một trò chơi đồng đội, kết quả là của cả đội nhưng sẽ có những cái tên đóng vai trò lớn hơn phần còn lại

Sẽ luôn có những nhân tố nổi bật nhất và chịu trách nhiệm chính về kết quả của đội

Mới đây, cựu Giám sát (Supervisor) của LCK và đội tuyển Jin Air Greenwings (JAG) – ông H Dragon đã chia sẻ về phân cấp lương thưởng theo vị trí của các đội LCK. Cụ thể, ông H Dragon cho biết các đội trong khu vực trả lương theo vị trí và cao nhất là những tuyển thủ thi đấu ở vai trò Đường Giữa.

Đây cũng là vị trí gắn liền với nhiều tên tuổi huyền thoại của LCK và làng LMHT thế giới, ví dụ như Faker, Chovy, ShowMaker… Những cái tên này cũng là trụ cột không thể thiếu trong đội tuyển của họ. Ngoài ra, cộng đồng đều biết trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021, Faker đã nhận được mức lương rất cao. Theo truyền thông LCK, mức lương đó sánh ngang với cả những tuyển thủ trong làng thể thao truyền thống.

Cựu Giám sát H Dragon cho biết các Đường Giữa tại LCK là những người nhận lương cao nhất đội

H Dragon cho biết các Đường Giữa tại LCK là những người nhận lương cao nhất đội

Nếu ở những khu vực khác, ví dụ như LPL, những người Đi Rừng hay Xạ Thủ được chú ý nhiều hơn, thì các tuyển thủ Đường Giữa tại LCK mới thực sự được xem là nhân tố quan trọng nhất. Bởi lẽ, những tuyển thủ này sẽ có nhiệm vụ điều khiển toàn trận đấu, thực hiện những pha kêu gọi trong các tình huống nhất định và đôi khi còn là sát thương chủ lực. Cả 4 đại diện LCK tại CKTG vừa qua đều sở hữu những Đường Giữa đóng vai trò kiến tạo lối chơi lẫn sát thương (Faker, Chovy, ShowMaker, Zeka).

Faker và những tuyển thủ Đường Giữa khác đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong đội hình

Faker và những tuyển thủ Đường Giữa khác đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong đội hình

Chưa kể, LCK luôn nổi tiếng với việc sản sinh ra những Đường Giữa vô cùng tài năng. Ngay cả những tuyển thủ như Bdd, Clozer cũng chỉ được xếp ở mức trung bình khá. Trong khi đó, Doinb, Scout hay Rookie không tìm được chỗ đứng ở LCK và phải sang LPL tìm kiếm cơ hội. Điều này cho thấy, Đường Giữa rất được các đội LCK chú trọng, đôi khi còn quan trọng hơn những vị trí còn lại trong đội.

Theo cựu Giám sát của JAG, những vị trí xếp sau lần lượt là Xạ Thủ – Đường Trên – Đi Rừng – Hỗ Trợ. Như vậy, vai trò Hỗ Trợ có mức lương hàng năm thấp nhất dù LCK sở hữu không ít tuyển thủ chất lượng ở vị trí này, điển hình như Keria và BeryL.

Hỗ Trợ là vị trí nhận lương thấp nhất trong một đội LCK

Hỗ Trợ là vị trí nhận lương thấp nhất trong một đội LCK

Trong những năm qua, thành bại của một đội LCK, nhất là các đội top đầu, phụ thuộc rất nhiều vào tuyển thủ Đường Giữa. Lương thưởng cao đồng nghĩa với trách nhiệm cao, đây vừa là động lực vừa là áp lực cho các siêu sao Đường Giữa của LCK trong các giải đấu quốc nội lẫn quốc tế.

Theo GameK

Facebook