CKTG 2023 chính là sân khấu của sự bất ngờ khi mà những cặp trận diễn ra tương đối nhiều trong các bảng đấu. Không những vậy, kết quả bốc thăm cũng hấp dẫn không kém khi mà liên tục xuất hiện những cặp trận đấu “tử thần”. Điển hình là trận đấu giữa KT vs LNG và KT vs DK đã khiến cho nhiều khán giả của LCK phải “thòng tim”. Chính kịch bản bốc thăm này đã khiến cho Tứ Kết của CKTG 2023 chỉ có 3 đội LCK mà thôi.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý tới CKTG 2023 lần này chính là đội tuyển NRG đến từ phía Bắc Mĩ. Kể từ khi Cloud9 xuất sắc hạ gục Afreeca Freecs tại CKTG 2018, các đội tuyển đến từ LCS đều có những màn thể hiện tương đối bị lép vế trước các khu vực LCK và LPL hay thậm chí là LEC. Tại năm 2021, dù Tứ kết có cả 4 khu vực Major nhưng cả Cloud9 và MAD Lions đều bị áp đảo hoàn toàn và nhận lại tỉ số chung cuộc là 0-3.

CKTG 2023
Credit: Riot Games

Với tỉ lệ có mặt tại Tứ Kết không thường xuyên, kèm theo tình hình “hơn thua” của cả 2 khu vực LEC và LCS mỗi khi ra các giải đấu quốc tế, đặc biệt là CKTG, thì việc có mặt tại Playoff còn mang đến nhiều ý nghĩa hơn cho khu vực này. Với cương vị là một “NA last hope”, những người hâm mộ của LCS hiện tại đang ăn mừng cho NRG vào Tứ Kết giống như họ đã vô địch được CKTG 2023.

Dù vậy, chúng ta cũng có thể thấy được đây là một thành tích đáng nể của đội tuyển này tại CKTG 2023. Khi mà thể thức đã bị thay đổi, họ phải thi đấu bằng cách bốc thăm và phải đụng độ những đội tuyển máu mặt đến từ những khu vực lớn khác như G2, JDG, T1, LNG,…. Nhưng bằng một cách nào đó, NRG đã vượt qua được cả G2 với tỉ số 2-0 dù là đội tuyển được SofM đánh giá tương đối cao trong những trận đấu đầu tiên của vòng Thụy Sĩ.

Chính những sự khắc nghiệt của CKTG 2023 lần này mà dường như việc lọt vào Tứ Kết đã khiến cho trang Twitter chính thức của LCS phải đăng tải một dòng trạng thái đậm chất “ăn mừng”:

Playoffs của CKTG 2023 sẽ diễn ra với cuộc đại chiến Trung – Hàn khi mà các đại diện này sẽ lần lượt loại nhau ở vòng Tứ Kết, riêng WBG đối đầu với NRG. Các bạn có thể theo dõi lịch thi đấu của vòng loại trực tiếp của CKTG 2023 tại đây.

XEM THÊM THÔNG TIN VỀ CKTG 2023
CKTG 2023: T1 Gumayusi bày tỏ khát khao ‘muốn chiến thắng tất cả’
CKTG 2023: KT tiếp tục gặp khó, Riot Games bỗng bị gắn mác ‘fan LPL’
Lịch thi đấu CKTG 2023 – Vòng Thụy Sĩ: Thể thức, đội tuyển và cập nhật kết quả mới nhất

Theo dõi SharingFunVN để nhận thêm nhiều thông tin về CKTG 2023.

XEM THÊM: CKTG 2023: Không có phép màu nào xảy ra, toàn bộ đội hình vô địch CKTG 2022 chính thức bay màu