Đánh giá Đại Bang Chủ – Game chiến thuật thẻ tướng võ hiệp Kim Dung do SohaGame phát hành tại Việt Nam

5/5 - (21 bình chọn)

Đại Bang Chủ đã chính thức được SohaGame phát hành tại Việt Nam trên cả hai hệ điệu hành trong tháng 08/2023.

Là tân binh gia nhập thị trường trò chơi di động tại Việt Nam, Đại Bang Chủ và SohaGame kì vọng có thể mang tới cho người chơi một không khí đậm chất kiếm hiệp Kim Dung với sự góp mặt của rất nhiều các đại hiệp võ công cao cường như Hồng Thất Công, Trương Vô Kỵ, Tiêu Phong v.v. Tất cả các nhân vật nổi tiếng này sẽ vượt qua rào cản không thời gian để cùng sát cánh chiến đấu với nhau bảo vệ người dân và trung nguyên trong cuộc chiến Tống – Kim. Trò chơi cũng giới thiệu một nền đồ họa với nhiều điểm độc đáo để có thể thực sự mang tới cho người chơi công cụ giải trí tuyệt vời trong tháng 08 này.

Đánh giá Đại Bang Chủ – Game chiến thuật thẻ tướng võ hiệp Kim Dung do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của SharingFunVN về trò chơi mới nhất của Soha Game này.

Cốt truyện

Đại Bang Chủ đưa người chơi tới với cuộc chiến Tống Kim nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Vào vai bang chủ của một môn phái, sứ mệnh của người chơi là đánh đuổi quân Kim cũng như tìm ra nguyên nhân chân chính dẫn đến việc người Kim quyết ý xâm lược trung nguyên. Trong cuộc hành trình này, người chơi sẽ có cơ hội gặp gỡ cũng như chiêu mộ các đại hiệp võ công cao cường như Hồng Thất Công, Trương Vô Kỵ, Hư Trúc, Đoàn Dự v.v để tạo nên một đội hình bách chiến bách thắng.

Giao diện của Đại Bang Chủ.

Giao diện của Đại Bang Chủ.

Việc mang các nhân vật không trong cùng một tác phẩm của Kim Dung tới với nhau trong cùng một trò chơi chính là điểm nổi bật nhất mà Đại Bang Chủ mang tới cho người chơi. Điều này cho phép người chơi thỏa  sức sáng tạo cũng như kết hợp đội hình trong mơ của bản thân, tạo nên những đội hình như ba thế hệ cùng có Giáng Long Thập Bát Chưởng: Tiêu Phong – Hồng Thất Công – Quách Tĩnh.

Đồ họa

Điểm ấn tượng chính khi nhắc tới đồ họa của Đại Bang Chủ là cách mà đội ngũ thiết kế của trò chơi sử dụng yếu tố thế giới mở cũng như minh họa chúng với các công trình, kiến trúc hay cảnh quan chi tiết; màu sắc bắt mắt, ấn tượng. Từng khu vực quen thuộc trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung như núi Võ Đang, thành Tương Dương, Đai Lý v.v đều được đội ngũ thiết kế bố trí như các khu vực bán mở với những nhiệm vụ, rương hòm ẩn để người chơi khám phá bên cạnh việc thực hiện theo các nhiệm vụ, màn chơi định sẵn. Điều này mang đến các trải nghiệm vừa mới lạ vừa ấn tượng cho người chơi nhất là khi các khu vực này còn được đội ngũ thiết kế chăm chút bởi các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, tương phản v.v

Đồ hoạ của Đại Bang Chủ.

Đồ họa của Đại Bang Chủ.

Đi kèm với thế giới ấn tượng là sự đa dạng trong  bối cảnh của các màn chơi, người chơi có thể chiến đấu ngay trên núi Võ Đang hoặc là trong đường hầm dưới thành Đại Lý hoặc cũng có thể là chiến đấu ở biên giới Nhạn Môn Quan v.v. Tuy vậy nếu như thế giới tổng thể của Đại Bang Chủ được thiết kế tốt đến đâu thì thiết kế của các bối cảnh này lại không được ấn tượng như thế, sẽ không có các hiệu ứng hình ảnh giúp gia tăng tính chân thực mà chỉ đơn thuần là các cảnh quan được dựng sẵn hay thấy ở các trò chơi cùng loại.

Cảnh quan bên ngoài thành của vương triều Đại Lý trong Đại Bang Chủ.

Cảnh quan bên ngoài thành của vương triều Đại Lý trong Đại Bang Chủ.

Nhưng điều này cũng dẫn tới việc các hiệu ứng hình ảnh dùng để minh họa cho bộ chiêu thức của các nhân vật hay chính tạo hình của các đại hiệp này trở nên nổi bật và thu hút ánh nhìn hơn. Trong đó đặc biệt là các chiêu thức của các nhân vật như Tiêu Phong (hình minh họa là một con rồng) hay Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng của Dương Quá hay các chiêu thức có hiệu ứng toàn bản đồ được thể hiện trực quan hơn, giúp thể hiện được tính biểu tượng của các nhân vật đó. Đại Bang Chủ sử dụng phong cách nghệ thuật đặc biệt để thiết kế nhân vật của bản thân, tuy vẫn giữ được các nét đặc trưng nhất định của nhân vật nhưng có phần cách điệu hơn thông thường.

Tạo hình nhân vật trong Đại Bang Chủ.

Tạo hình nhân vật trong Đại Bang Chủ.

Đánh giá Đại Bang Chủ – Game chiến thuật thẻ tướng võ hiệp Kim Dung do SohaGame phát hành tại Việt NamÂm nhạc

Điểm ấn tượng đầu tiên khi nhắc tới hệ thống âm nhạc của Đại Bang Chủ là giọng lồng tiếng. Trò chơi không chỉ giữ nguyên các đặc trưng thường thầy của các trò chơi chiến thuật cùng loại khi lồng tiếng cho các nhân vật với câu nói đặc trưng mà còn lồng tiếng toàn bộ các đoạn hội thoại trong chế độ cốt truyện. Mặc cho các giọng lồng tiếng ở đây vẫn có những hạn chế trong chất giọng nhưng không hạn chế được việc giúp người chơi dễ dàng hòa mình vào không khí của trò chơi cũng như tiến một bước trong việc mang trải nghiệm chất lượng cao nhất cho người chơi. Các hạng mục còn lại như âm thanh trong trận chiến hay nhạc nền đều có chất lượng vừa phải, không quá ấn tượng nhưng cũng không ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Tính năng gacha trong Đại Bang Chủ.

Tính năng gacha trong Đại Bang Chủ.

Lối chơi

Đại Bang Chủ sở hữu lối chơi chiến thuật thẻ tướng truyền thống tập trung vào trải nghiệm phát triển cũng như xây dựng đội hình với các nhân vật theo ý thích của người chơi. Người chơi thu thập nhiều loại tài nguyên bằng cách tham gia vào các chế độ chơi, sự kiện cũng như mở rương. Những tài nguyên này sẽ là những vật liệu quan trọng mà người chơi có thể sử dụng trong cuộc hành trình của mình, giúp nâng cấp độ hay cường hóa vũ khí cho các nhân vật.

Sắp xếp đội hình trước trận đấu trong Đại Bang Chủ.

Sắp xếp đội hình trước trận đấu trong Đại Bang Chủ.

Tính chiến thuật trong Đại Bang Chủ được cấu thành từ ba cơ chế chính, thứ nhất là tính tương sinh tương khắc giữa các hệ sức mạnh, thứ hai là tính tự do trong việc sắp xếp đội hình chiến đấu và cuối cùng là tính đa dạng của dàn nhân vật từ trong cả phong cách chiến đấu tới bộ kĩ năng. Điều này thúc đẩy người chơi thể hiện tối đa phong cách của bản thân từ đó tạo ra hàng trăm, hàng ngàn biến thể đội hình khác nhau trực tiếp giúp trải nghiệm của mỗi màn chơi trở nên phong phú, đặc sắc hơn.

Đại Bang Chủ thuộc thể loại chiến thuật thẻ tưởng truyền thống.

Đại Bang Chủ thuộc thể loại chiến thuật thẻ tướng truyền thống.

Cũng giống như các trò chơi cùng loại trên thị trường, người chơi không tương tác quá nhiều đối với diễn biến trong trận đấu (ngoại trừ tương tác để tăng tốc độ trận đấu) mà chủ yếu thực hiện các thao tác, điều chỉnh đối với đội hình của bản thân trước trận. Điều này giúp người chơi có thể tập trung hơn vào yếu tố chiến thuật của Đại Bang Chủ nhưng cũng phần nào làm thiếu đi cảm giác được thực sự hòa mình vào màn chơi với các đại hiệp yêu thích của bản thân.

Đại Bang Chủ tập trung vào trải nghiệm xây dựng và phát triển đội hình với các nhân vật theo ý thích của người chơi.

Đại Bang Chủ tập trung vào trải nghiệm xây dựng và phát triển đội hình với các nhân vật theo ý thích của người chơi.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Đại Bang Chủ cũng rất truyền thống khi giữ nguyên các tính năng quen thuộc của thể loại. Trong đó hệ thống tính năng để phát triển sức mạnh cho các nhân vật bao gồm có chiêu mộ, nâng cấp độ, cường hóa vũ khí, tinh luyện trang bị v.v là quan trọng nhất. Các tính năng còn lại như cửa hàng, hòm đồ, bang hội v.v đều sẽ có mặt trong trò chơi. Một điểm thú vị khác mà Đại Bang Chủ mang tới cho người chơi là tính năng offline nhận quà – tính năng này hoạt động như các trò chơi idle khi giúp người chơi ngay cả khi không thể online cũng có thể nhận được các loại tài nguyên, điểm kinh nghiệm.

Hệ thống phát triển sức mạnh trong Đại Bang Chủ.

Hệ thống phát triển sức mạnh trong Đại Bang Chủ.

Đại Bang Chủ mang tới cho người chơi rất nhiều các chế độ chơi trải dài từ pve tới pvp, từ chế độ chơi cốt truyện tới chế độ chơi đấu trường. Hơn thế nữa, sản phẩm của Soha còn mang tới cho người chơi một danh sách sự kiện rất phong phú với nhiều phần quà hấp dẫn, từ các sự kiện cho tân thủ tới các sự kiện theo ngày v.v. Một lưu ý nhỏ, để có thể mở khóa hết các chế độ chơi thì người chơi cần vượt qua đủ số chương trong chế độ cốt truyện chính, điều này giúp người chơi có được sự cân bằng giữa trải nghiệm pve và pvp cũng như chuẩn bị đầy đủ về sức mạnh cũng như chiến thuật cho các màn chơi.

Danh sách sự kiện phong phú của Đại Bang Chủ.

Danh sách sự kiện phong phú của Đại Bang Chủ.

Tổng kết

Mặc dù không phải là một cốt truyện với nhiều tình tiết cuốn hút nhưng việc các nhân vật không cùng một tác phẩm như Đoàn Dự, Trương Vô Kỵ v.v được kết nối tốt với nhau thông qua các tình tiết, sự kiện (thậm chí tương tác tốt với nhau thông qua các đoạn thoại) để phục vụ một cốt truyện chung là một điểm nhấn ấn tượng của Đại Bang Chủ. Bối cảnh rộng lớn cùng cách triển khai thế giới với nền đồ họa bắt mất chính là điểm nhấn thứ hai của trò chơi. Việc chọn cách triển khai thế giới bán mở cho phép Đại Bang Chủ vẫn bám sát cốt truyện, nhiệm vụ cần thiết nhưng cũng đồng thời tạo sự mới mẻ qua việc khám phá các nhiệm vụ, rương báu ẩn. Cuối cùng là giọng lồng tiếng đầy đủ cả trong phần cốt truyện giúp cho trải nghiệm của người chơi thêm phần ấn tượng, hoàn thiện.

Tính năng rảnh tay nhận quà của Đại Bang Chủ.

Tính năng rảnh tay nhận quà của Đại Bang Chủ.

Cũng như các trò chơi khác, Đại Bang Chủ cũng có các điểm cần được cải thiện như lối chơi còn quá quen thuộc, đã bắt gặp ở rất nhiều trò chơi cùng loại. Hay khoảng cách lớn giữa người chơi nạp tiền và không nạp tiền.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải Đại Bang Chủ về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hai hệ điều hành Android, iOS cũng như cho phần mềm giả lập trên máy tính. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách, Facebook. Google và tài khoản Soha.

Đánh giá Đại Bang Chủ – Game chiến thuật thẻ tướng võ hiệp Kim Dung do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Bạn đọc quan tâm đến Đại Bang Chủ có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Tải game: https://daibangchu.onelink.me/k3ig/kimdung

Đại Bang Chủ review game sohagame

Theo: Game4v

Facebook