Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ tưởng là mạnh nhưng thực chất lại đang rất “phế” ở meta hiện tại

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ tưởng là mạnh nhưng thực chất lại đang rất phế ở meta hiện tại - Ảnh 1.
Đánh giá post

Những trang bị dưới đây đang tỏ ra cực kỳ yếu hoặc chỉ hoạt động tốt trên một vài tướng của Đấu Trường Chân Lý.

Đại Bác Liên Thanh

Nói không quá thì trong số các món đồ cơ bản của Đấu Trường Chân Lý, Đại Bác Liên Thanh là item yếu nhất và có tính đa dụng thấp nhất. Ở meta hiện tại thì chỉ có một mình Talon là tận dụng được item này mà thôi, các vị tướng chủ lực cận chiến khác như Tryndamere, Irelia, Warwick… cũng chẳng dùng tới món đồ này. Hệ quả là Đại Bác Liên Thanh đang có tỷ lệ thắng vô cùng thấp mặc dù pick rate của món đồ này không hề thấp chút nào.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ tưởng là mạnh nhưng thực chất lại đang rất phế ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Talon là vị tướng duy nhất ở meta hiện tại sử dụng được Đại Bác Liên Thanh

Vậy tại sao các chủ lực cận chiến hiện tại không cần Đại Bác Liên Thanh? Lý do là nằm ở việc hầu hết các vị tướng dạng này đều có sẵn khả năng tiếp cận mục tiêu bằng kỹ năng lướt (Irelia, Tryndamere) nên hiệu ứng tăng tầm đánh từ item kia chẳng còn ý nghĩa. Hơn nữa, với meta yêu cầu tướng phải dồn sát thương mạnh như hiện tại thì các món đồ tăng chí mạng, trừ giáp như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh sẽ tốt hơn hẳn so với dạng item chỉ có tốc độ đánh như Đại Bác Liên Thanh.

Găng Bảo Thạch

Có một sự thật mà chúng ta cần phải thừa nhận là lối chơi Pháp Sư truyền thống với chủ lực dồn sát thương mạnh đã biến mất ở mùa 6.5 này. Việc Riot xóa Lux và thay bằng Ahri, unit cần nhiều thời gian để scale đã khiến team Pháp Sư có cảm giác yếu đi rất nhiều so với trước kia. Hệ quả là một món đồ hỗ trợ đắc lực cho lối chơi Pháp Sư dồn damage là Găng Bảo Thạch cũng đang tụt tỷ lệ thắng không phanh từ khi mùa 6.5 được cập nhật.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ tưởng là mạnh nhưng thực chất lại đang rất phế ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Lõi Khảm Bảo Thạch khiến cho item Găng Bảo Thạch không còn được ưa chuộng nữa

Một ly do nữa khiến Găng Bảo Thạch bị mất chỗ đứng đó là sự xuất hiện của lõi Khảm Bảo Thạch với hiệu ứng gần như là tương tự. Vì vậy người chơi giờ đây chẳng cần ghép Găng Bảo Thạch mà vẫn sở hữu lượng sát thương khổng lồ với những cú chí mạng từ kỹ năng của mình. Có lẽ ở meta hiện tại thì Găng Bảo Thạch chỉ phù hợp với đội hình Yordles – Liên Xạ với Corki chủ lực mà thôi khi unit này tận dụng rất tốt mọi chỉ số mà item này mang lại.

Vuốt Rồng

Đi cùng với sự thoái trào của các đội hình Pháp Sư thì một món đồ chuyên khắc chế dạng team-comp đó là Vuốt Rồng cũng không còn mạnh mẽ như trước. Đúng là ở thời điểm hiện tại vẫn có những đội hình gây damage phép mạnh nhưng nó chỉ tồn tại ở trên một số tướng nhất định thay vì cả team cùng tạo ra sát thương như Pháp Sư. Vì vậy việc trang bị một chiếc Vuốt Rồng cho tướng chống chịu không phải là một cách ghép trang bị tốt ở meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ tưởng là mạnh nhưng thực chất lại đang rất phế ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Việc Lux bị xóa, team Pháp Sư yếu đi khiến cho đội hình Vuốt Rồng không còn là item tốt để ghép sớm nữa

Kể cả khi phải đối đầu với các đội hình gây sát thương phép mạnh thì Vuốt Rồng cũng không còn phải là item counter quá tốt nữa. Nếu các bạn chưa biết thì ở đầu mùa 6, Riot đã nerf sát thương của món đồ này xuống còn 18% máu tối đa của tướng tung chiêu thay vì 30% máu tối đa như trước. Vì vậy mà lượng damage mà món đồ này gây ra đã trở nên cực kỳ yếu, kết hợp với việc Pháp Sư chẳng còn phổ biến thì chuyện người ta “bỏ xó” Vuốt Rồng cũng là dễ hiểu mà thôi.

Theo GameK

Facebook