Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ Thách Đấu giúp bạn “bách chiến bách thắng” với đội hình Sát Thủ

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ Thách Đấu giúp bạn bách chiến bách thắng với đội hình Sát Thủ - Ảnh 1.
Đánh giá post

Mẹo này được các kỳ thủ Thách Đấu rút ra từ việc tận dụng tính năng dự đoán đối thủ mới được thêm vào Đấu Trường Chân Lý.

Như chúng ta đã biết thì tại mùa 6.5 thì Riot Games đã đưa vào Đấu Trường Chân Lý một tính năng mới tạm gọi là “dự đoán đối thủ tiếp theo”. Về cơ bản thì khi bước vào giai đoạn chuẩn bị thì ở bên cạnh các biểu tượng của một số đối thủ sẽ có thêm một hình 2 thanh kiếm bắt chéo. Khi đối thủ có biểu tượng đó thì có nghĩa là họ sẽ có tỷ lệ gặp bạn ở round đấu tiếp theo. Nếu chỉ có 1 người chơi sở hữu biểu tượng đó thì ở round giao tranh tiếp theo bạn chắc chắn gặp người đó.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ Thách Đấu giúp bạn bách chiến bách thắng với đội hình Sát Thủ - Ảnh 1.

Dấu hiệu của những game thủ có tỷ lệ sẽ gặp bạn ở round tiếp theo

Tận dụng điều này, các game thủ Thách Đấu đã nghĩ ra một mẹo cực kỳ hay đối với riêng đội hình Sát Thủ. Cụ thể thì đội hình này ngại nhất là việc chủ lực nhảy vào đối đầu với những unit có khả năng gây khống chế, sát thương từ tuyến sau mạnh. Vì vậy thay vì “soi bài” tất cả đối thủ, bạn chỉ nên xem các người chơi có cơ hội gặp mình ở round tiếp theo (sở hữu biểu tượng thanh kiếm).

K3Soju Gives Advice on Playing Twitch Reroll

Ví dụ như video kể trên, kỳ thủ Thách Đấu – K3soju đang sở hữu một Twitch 3 sao làm chủ lực và không muốn đối đầu với những unit khống chế mạnh ở tuyến sau. Khi “soi bài” 3 người chơi có cơ hội gặp mình thì chỉ đúng một người sở hữu Zilean là sở hữu khả năng khống chế lên Twitch. Vì vậy anh chàng này đã đổi vị trí Twitch sang phía đối diện với Zilean, dù ở round tiếp theo không gặp người chơi đó nhưng nếu có đối đầu thì K3soju vẫn thắng bởi Twitch được gây damage thoải mái.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ Thách Đấu giúp bạn bách chiến bách thắng với đội hình Sát Thủ - Ảnh 3.
Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ Thách Đấu giúp bạn bách chiến bách thắng với đội hình Sát Thủ - Ảnh 4.

Sau khi nhận thấy đối thủ mạnh nhất sắp tới đặt Zilean bên trái thì bạn cần nhanh chóng đưa chủ lực sang phía bên phải

Không chỉ Twitch mà cả các chủ lực khác của team Sát Thủ như Talon hay Kha’Zix cũng nên được áp dụng mẹo này để sắp xếp vị trí tốt nhất có thể. Chẳng ai muốn chủ lực tốn nhiều công sức xây dựng, nâng cấp bị vô hiệu hóa hay nằm xuống quá sớm cả. Vì vậy bạn tốt nhất nên để các unit Sát Thủ nhảy tới vị trí an toàn nhất để gây sát thương tối đa.

Đương nhiên mẹo này cũng có thể áp dụng với những đội hình khác nhưng nó dễ sử dụng nhất với team Sát Thủ. Lý do là bởi team-comp này thường áp dụng lối chơi hyper-roll và chỉ xoay quanh số ít chủ lực mà thôi. Vì vậy khi đổi vị trí chủ lực thì bạn cũng tốn rất ít thời gian và có thêm khoảng trống để “soi bài” team địch.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ Thách Đấu giúp bạn bách chiến bách thắng với đội hình Sát Thủ - Ảnh 5.

Xem bài đối thủ là kỹ năng quan trọng nhất mà người chơi Sát Thủ cần biết

Theo GameK

Facebook