LMHT: Không phải vì Leave ‘dính drama’, nguyên nhân khiến Uzi gia nhập EDG là gì?

Leave được fan đồn đoán là nguyên nhân chính khiến EDG phải vội vàng tìm kiếm xạ thủ mới.
Đánh giá post

Khi EDG công bố chiêu mộ thành công Uzi, nhiều fan LMHT cho rằng đội tuyển này đã vội vàng tìm người thay thế Leave – cái tên đang “dính drama” tại LPL.

Mới đây, tượng đài của LMHT Trung Quốc – Jian “Uzi” Zi-Hao đã chính thức gia nhập EDG để chinh chiến tại LPL Mùa Hè 2023.

Trong khi nhiều game thủ đang bàn tán sôi nổi về đấu trường LPL khi có sự trở lại của Uzi, cũng có không ít tuyển thủ thảo luận về nguyên nhân khiến EDG đột ngột chiêu mộ thêm 2 xạ thủ trong thời điểm quan trọng như mùa hè – khi các đội tuyển phải tập trung hết sức để giành vé tham dự CKTG 2023.

Theo đó, có nhiều ý kiến cho rằng EDG gấp rút tìm kiếm xạ thủ mới vì những drama “mua dâm” liên quan đến xạ thủ Leave. Bởi vậy, nhiều fan đồn đoán Leave sẽ rời EDG đúng như cái tên của tuyển thủ này, vì thế EDG mới phải tìm kiếm người thay thế cho Leave ngay khi LPL Mùa Hè 2023 mới khởi tranh được gần 2 tuần.

Leave được fan đồn đoán là nguyên nhân chính khiến EDG phải vội vàng tìm kiếm xạ thủ mới.

Leave được fan đồn đoán là nguyên nhân chính khiến EDG phải vội vàng tìm kiếm xạ thủ mới.

Nhưng mới đây, theo một nguồn tin tại LPL chia sẻ, nguyên nhân thực sự khiến cái tên EDG Uzi xuất hiện tại mùa hè là vì HLV KenZhu.

Cụ thể hơn, bản hợp đồng giữa EDG và Uzi được cho là bắt nguồn từ ĐTQG LMHT Trung Quốc tại Asian Games 2022 – nơi mà KenZhu đang đảm nhận vai trò HLV. Ngay cả khi không có tên trong danh sách thì Uzi vẫn có mặt trong các cuộc huấn luyện, thử nghiệm đội hình của trại tập luyện. Nhưng thay vì đấu tập, dường như Uzi xuất hiện tại đây với vai trò một cố vấn chuyên môn.

Cho đến một hôm, HLV KenZhu bất ngờ lên tiếng: “Uzi, chơi thử một trận để chỉ cho bọn họ cách chơi game đi.”

Uzi đã đáp lại: “Được, để em thử xem.”

Nguồn tin mới nhất tiết lộ Uzi gia nhập EDG vì HLV trưởng của đội tuyển này - KenZhu.

Nguồn tin mới nhất tiết lộ Uzi gia nhập EDG vì HLV trưởng của đội tuyển này – KenZhu.

Dù không đề cập đến kết quả, nhưng có lẽ màn trình diễn của Uzi đã khiến anh nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ KenZhu – HLV của ĐTQG LMHT Trung Quốc cũng như đầu tàu của EDG. Bởi Uzi không thể góp mặt vào ĐTQG LMHT Trung Quốc (vì không có tên trong danh sách sơ bộ), vậy nên HLV KenZhu đã ngỏ lời mời Uzi về với đội tuyển mình đang dẫn dắt là EDG.

Nhìn lại thông báo trong ngày hôm qua, EDG cũng thừa nhận đã liên lạc với Uzi từ giai đoạn mùa xuân, vậy nên nhiều fan tin tưởng bản hợp đồng giữa EDG và Uzi đã được hình thành từ trại huấn luyện của ĐTQG LMHT Trung Quốc.

Xem thêm: LMHT: Gumayusi tặng fan nữ quà làm cả khán đài LCK thích thú

drama edg EDG Uzi Leave Liên minh huyền thoại LMHT LPL LPL Mùa Hè 2023 Uzi

Theo: Game4v

Facebook