Đấu Trường Chân Lý: Nilah bất ngờ bị cao thủ gọi là tướng “vô lý” bậc nhất của mùa 9.5

Đấu Trường Chân Lý: Nilah bất ngờ bị cao thủ gọi là tướng “vô lý” bậc nhất của mùa 9.5 - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Có lẽ Riot cần có những chỉnh sửa khẩn cấp đối với Nilah trong thời gian tới.

Sau một thời gian xuất hiện tại máy chủ PBE, không ít cao thủ Đấu Trường Chân Lý đã có cơ hội trải nghiệm và đánh giá về mùa 9.5. Điều đáng nói ở đây đó là không ít cao thủ cho rằng mùa 9.5 đang gặp khá nhiều vấn đề về mặt thiết kế tướng (Nilah, Silco…), tộc – hệ. Cách đây không lâu, “siêu kỳ thủ” Bebe872 còn chia sẻ rằng mùa 9.5 không hề có sự nâng cấp về tính đa dạng chiến thuật so với trước kia.

Đấu Trường Chân Lý: Nilah bất ngờ bị cao thủ gọi là tướng “vô lý” bậc nhất của mùa 9.5 - Ảnh 1.

“Siêu kỳ thủ” Bebe872 mới đây đã cho rằng mùa 9.5 không có sự nâng cấp về tính đa dạng chiến thuật

Mới nhất, người chơi giữ vị trí số 1 tại mức xếp hạng Thách Đấu Bắc Mỹ – Dishsoap cũng có phàn nàn về mùa 9.5. Người chơi này thẳng thắn chỉ ra rằng Nilah là vị tướng cực kỳ “vô lý” khi có thể sử dụng hầu hết các loại Ấn tộc – hệ. Hơn nữa, bản chất của Nilah là tướng rất khỏe nên người chơi có thể “ném” cho đơn vị này đủ kiểu trang bị mà vẫn “gánh đội” hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Nilah bất ngờ bị cao thủ gọi là tướng “vô lý” bậc nhất của mùa 9.5 - Ảnh 2.

Tuyển thủ Dishsoap thẳng thắn đánh giá Nilah là tướng khá “vô lý” khi dùng tốt hầu hết Ấn tộc – hệ có thể ghép được

Vậy điều gì đã khiến Nilah bị đánh giá là nhân vật “mất cân bằng” tới như vậy? Nguyên nhân chính có lẽ nằm ở kỹ năng của Nilah khi nó cho phép đơn vị này vừa gây sát thương diện rộng, cộng dồn tốc độ đánh, lướt và tạo khiên. Với việc hệ thống trang bị được làm lại ở mùa 9.5, Nilah có thể dùng tốt mọi món đồ, miễn là nó cung cấp một trong các chỉ số như sát thương vật lý, phép, tốc độ đánh.

Hơn nữa, hiệu ứng các tộc – hệ có thể được ghép Ấn ở mùa 9.5 cũng đơn giản là cung cấp chỉ số cho tướng. Vì vậy, dù Nilah cầm Ấn Noxus, Shurima, Ionia hay kể cả Dũng Sĩ, đơn vị này vẫn tận dụng được những yếu tố mà tộc – hệ đó cung cấp. Hệ quả là lối chơi Nilah chủ lực kết hợp với Huyền Thoại URF đang tỏ ra cực kỳ mạnh, ít khi bị khắc chế.

Đấu Trường Chân Lý: Nilah bất ngờ bị cao thủ gọi là tướng “vô lý” bậc nhất của mùa 9.5 - Ảnh 3.

Với việc Đấu Trường Chân Lý có quá nhiều nguồn cung cấp Ấn, Nilah đang trở nên quá mạnh

Cần biết rằng ngay cả tướng 5 sao mạnh như Bel’Veth cũng chỉ có thể dùng hiệu quả Ấn Thách Đấu hoặc Ionia. Vì vậy, khả năng sử dụng tốt quá nhiều Ấn của Nilah kể trên là một khá “vô lý” và cần được chỉnh sửa càng sớm càng tốt. Hy vọng rằng Riot sẽ có những thay đổi đúng đắn để đưa Nilah trở lại trạng thái cân bằng trước kia mùa 9.5 ra mắt.

Theo GameK

Facebook