Đấu Trường Chân Lý: Riot Mortdog tiết lộ lý do Samira đang quá khỏe, sẽ giảm sức mạnh trong tương lai

Đấu Trường Chân Lý: Riot Mortdog tiết lộ lý do Samira đang quá khỏe, sẽ giảm sức mạnh trong tương lai - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Samira đang nổi lên như một trong những chủ lực cực mạnh tại bản 13.15 hiện tại.

Tại bản 13.15, Riot Games đã có những chỉnh sửa đáng kể tới chủng tộc Noxus. Hiểu một cách đơn giản thì họ tăng chỉ số cộng thêm (máu, sát thương phép và vật lý) ở mốc cơ bản nhưng giảm khả năng cộng dồn những chỉ số này. Hệ quả là Samira đã nổi lên như một trong những tướng chủ lực cực mạnh sau khi phiên bản này ra mắt.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Mortdog tiết lộ lý do Samira đang quá khỏe, sẽ giảm sức mạnh trong tương lai - Ảnh 1.

Samira tỏ ra cực kỳ khỏe dù chủng tộc Noxus bị giảm sức mạnh

Điều khiến người chơi thắc mắc đó là tại sao Samira lại mạnh lên quá nhiều dù chỉ số tăng thêm của tộc Noxus không quá lớn. Thậm chí câu hỏi này đã được đặt ra với chính Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý – Riot Mortdog. Vị lãnh đạo này đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề của Samira và tiết lộ rằng họ sẽ chỉnh sửa nhân vật này.

“Nhiều người không hiểu tại sao Samira lại mạnh tới vậy ở thời điểm hiện tại. Vấn đề là khả năng trừ giáp đối thủ của Samira tương tác với chỉ số sát thương kỹ năng. Chỉ cần có mốc 6 Noxus, một trang bị dạng Bàn Tay Công Lý hay Diệt Khổng Lồ là Samira sẽ có đủ chỉ số này. Khi đó, Samira có thể trừ 40-50 giáp của đối thủ khi dùng chiêu. Có lẽ chúng tôi cần chỉnh sửa yếu tố này của Samira” – Riot Mortdog chia sẻ.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Mortdog tiết lộ lý do Samira đang quá khỏe, sẽ giảm sức mạnh trong tương lai - Ảnh 2.

Riot Mortdog chỉ rằng tỷ lệ tương tác với sát thương kỹ năng ở hiệu ứng trừ giáp của Samira đang quá cao

Một điểm mạnh nữa của Samira đó là khả năng trừ giáp kể trên có thể cộng dồn. Vì vậy khả năng hạ gục tướng chống chịu của Samira tỏ ra mạnh hơn kha khá khi so sánh với những chủ lực vật lý khác. Hơn nữa, hiệu ứng này còn giúp cho Darius (một chủ lực khác của tộc Noxus) gây nhiều sát thương và kết liễu đối thủ dễ dàng hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Mortdog tiết lộ lý do Samira đang quá khỏe, sẽ giảm sức mạnh trong tương lai - Ảnh 3.

Darius gián tiếp được hưởng lợi nhờ việc Samira mạnh lên

Hệ quả thì người chơi Đấu Trường Chân Lý hẳn cũng đã thấy, dù mang tiếng là bị giảm sức mạnh nhưng Noxus vẫn quá khỏe ở phiên bản hiện tại. Theo thống kê từ Metatft.com, 2 trong 3 đội hình có tỷ lệ lọt top 4 cao nhất hiện tại đều là các biến thể của Noxus. Pha chỉnh sửa của Riot đã vô tình khiến đội hình này có khả năng lăn cầu tuyết mạnh hơn.

Vì vậy, việc Riot Mortdog nói rằng họ sẽ tìm cách giảm sức mạnh Samira cũng là điều dễ hiểu. Rất có thể tỷ lệ tương tác với chỉ số sát thương kỹ năng của đơn vị này sẽ bị giảm mạnh trong tương lai. Hy vọng rằng Riot sẽ tìm ra cách chỉnh sửa Samira hợp lý để đưa nhân vật này trở lại trạng thái cân bằng.

Theo GameK

Facebook