Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Vệ sĩ – Học Giả mới toanh từ kỳ thủ top 10 Thách Đấu

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Vệ sĩ - Học Giả mới toanh từ kỳ thủ top 10 Thách Đấu - Ảnh 1.

Nếu bạn muốn hạ gục tuyến sau của đối thủ một cách nhanh chóng thì đây là một đội hình rất tốt trong Đấu Trường Chân Lý.

Sau một loạt chỉnh sửa ở bản 12.6 thì các đội hình xây dựng xung quanh các chủ lực tuyến sau đang dần chiếm lấy những vị trí top đầu của meta Đấu Trường Chân Lý. Lần lượt những lối chơi dựa vào Sivir, Pháp Sư (Malzahar, Ahri) được buff, cùng với đó là sự thống trị trường tồn của team Nhà Phát Mình đã khiến meta bản 12.6 rất nặng về các chủ lực tuyến sau.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Vệ sĩ - Học Giả mới toanh từ kỳ thủ top 10 Thách Đấu - Ảnh 1.

Sivir đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ ở meta bản 12.6

Vì vậy mà một vài game thủ đã tìm tới những phương án khắc chế meta này với việc sử dụng những tướng có thể gây sát thương tốt nhắm thẳng vào tuyến sau. Và rồi đội hình Vệ Sĩ – Học Giả đã ra đời với mục này khi nó lợi dụng tương tác giữa Blitzcrank và Syndra để có thể gây damage cực mạnh thẳng vào chủ lực hàng sau của team địch. Hơn nữa, với việc áp dụng lối chơi reroll ở giữa trận, đội hình này có thể counter rất tốt những team-comp chơi theo phong cách giữ vàng để lên cấp 8-9.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Vệ sĩ - Học Giả mới toanh từ kỳ thủ top 10 Thách Đấu - Ảnh 2.

Syndra có thể ném mục tiêu về tuyến sau và gây damage không hề nhỏ

Thực chất với dạng đội hình này thì bạn sẽ không có bất kỳ một khuôn mẫu nào trong việc xây dựng đội hình khởi đầu cả. Chỉ cần đáp ứng những điều kiện như sở hữu một đội hình 4 tướng có đủ chống chịu và sát thương là đủ rồi. Ở tuyến sau thì bạn cũng nên lựa chọn những tướng có thể cầm được những item sát thương cho Syndra. Ví dụ như bạn có thể sử dụng team Blitzcrank, Poppy, Ziggs cộng 1 unit khác để có tuyến trước đủ khỏe và một unit gây damage tuyến sau ổn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Vệ sĩ - Học Giả mới toanh từ kỳ thủ top 10 Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình bạn có thể lựa chọn để khởi đầu trận đấu

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì game thủ cần phải mua các unit chủ chốt như Syndra, Zyra, Talon thật sớm và chuyển sang lối chơi reroll tại mốc 50 vàng. 2 chủ lực cần đẩy lên 3 sao thật nhanh đó là Syndra và Talon khi đây là những quân cờ gây damage chính ở trong đội hình này. Zyra cũng là một phương án đẩy lên 3 sao nhưng nếu vận may không cho phép thì bạn có thể chấp nhận để unit ở mốc 2 sao.

Ngoài ra có một lưu ý đó là bạn không nên chỉ sử dụng VIP Syndra trong đội hình này dù đây có là chủ lực. Nếu bạn sở hữu được VIP Leona thì cũng đừng ngần ngại lựa chọn khi nó sẽ giúp unit này chống chịu tốt hơn rất nhiều so với bản thường. Hay như VIP Talon sẽ giúp bạn hạ gục các unit “trâu bò” mà Syndra không thể dồn damage nhanh chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Vệ sĩ - Học Giả mới toanh từ kỳ thủ top 10 Thách Đấu - Ảnh 4.

Đội hình bạn nên hướng tới ở level 6 và nên nhớ rằng luôn đặt Blitzcrank và Syndra cạnh nhau

Tại giai đoạn cuối trận thì bạn nên tìm cách hoàn thành mốc 4 Học Giả nhằm gia tăng khả năng hồi năng lượng cho cả đội hình. Tuy nhiên bạn cũng có thể đẩy lên mốc 5 Thanh Lịch nếu như có thể mua được Zeri tại cấp độ 8. Dù chơi theo hướng nào thì bạn cũng cần đảm bảo rằng những unit được thêm sẽ gia tăng sát thương cho đội hình khi Syndra đạt tới mốc sức mạnh tối đa.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Vệ sĩ - Học Giả mới toanh từ kỳ thủ top 10 Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận, bạn cũng có thể lựa chọn mốc 5 Thanh Lịch hoặc 4 Tái chế để thay cho 4 Học giả

Về cách lấy lõi công nghệ thì những nâng cấp gia tăng sức mạnh cho tộc Thanh Lịch là quan trọng nhất. Sau đó bạn có thể lấy lõi Học Nữa Học Mãi để Syndra tich thêm một lượng sát thương kỹ năng không hề nhỏ. Ngoài ra các lựa chọn giúp gia tăng năng lượng cho chủ lực như Năng Lượng Xanh, Giáp Siêu Công Nghệ…. cũng rất phù hợp với đội hình này.

Đối với vấn đề trang bị thì Syndra cần nhất là Ngọn Giáo Shojin và Găng Bảo Thạch, bạn cũng có thể ghép Vô Cực Kiếm để tối đa lượng damage chí mạng cho vị tướng này. Ngoài ra thì bạn cũng nên ghép thật nhiều Chén Sức Mạnh để giúp Syndra có nhiều sát thương kỹ năng nhất có thể.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-tim-hieu-doi-hinh-ve-si-hoc-gia-moi-toanh-tu-ky-thu-top-10-thach-dau-20220402111917658.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM