Deft khẳng định bản thân vẫn chưa so được với Faker

Deft là tân vương của làng LMHT sau chức vô địch CKTG 2022 cùng DRX
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Deft đã có những nhận định về việc người hâm mộ so sánh anh với Faker.

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định chắc chắn mùa giải 2022 là mùa giải đáng nhớ nhất sự nghiệp đầy thăng trầm của Deft. Từ một Xạ Thủ kỳ cựu nhưng chưa được đánh giá quá cao, Deft đã trở thành nhà vô địch của Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Thậm chí, trên hành trình kỳ diệu của mình, anh đã đánh bại rất nhiều nhà vô địch và đội tuyển hùng mạnh hơn hẳn DRX rất nhiều.

Deft là tân vương của làng LMHT sau chức vô địch CKTG 2022 cùng DRX

Deft là tân vương của làng LMHT sau chức vô địch CKTG 2022 cùng DRX

Đặc biệt, trong số các bại tướng của Deft ở CKTG 2022 còn có cả Faker – người bạn “đồng môn” từ thời cấp 3 tại trường trung học Mapo. Dù rằng thi đấu ở hai vị trí khác nhau, nhưng hai tuyển thủ cùng độ tuổi và cùng là những cái tên kỳ cựu nhất tham dự CKTG 2022. Ngoài ra, Deft còn thường xuyên có kết quả không tốt khi đối đầu với T1 của Faker. Chỉ có điều, những danh hiệu quốc tế mà Deft có được đến hiện tại (MSI 2015, CKTG 2022) đều là sau khi đánh bại Faker.

Bại tướng của Deft chính là Faker - người bạn thân cùng trường trung học Mapo và là tuyển thủ vĩ đại nhất LMHT

Bại tướng của Deft chính là Faker – người bạn chung trường cấp 3 và là tuyển thủ vĩ đại nhất LMHT

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn mới đây, Deft đã có những chia sẻ về sự so sánh của khán giả giữa anh và người bạn Faker. Cụ thể, anh cho biết:”Thực sự tôi đã từng nghĩ DRX sẽ không thể đánh bại T1. Faker đã có 3 lần vô địch CKTG và chúng ta đều hiểu cậu ấy kinh nghiệm như thế nào. Tôi từng cảm thấy thua kém Faker rất nhiều. Mặc dù chúng tôi được gọi là “Cặp đôi trường Mapo” nhưng tôi không thể so sánh với anh ấy được“.

Nhưng Deft vẫn khiêm nhường và nhận định anh còn chưa bằng Faker

Nhưng Deft vẫn khiêm nhường và nhận định anh còn chưa bằng Faker

Tuy nhiên, nếu trước đây, Deft chưa thể giành chức vô địch CKTG thì hiện tại, anh đã đạt thành tâm nguyện. Dù xét về số lượng, Deft vẫn còn kém rất nhiều so với Faker nhưng anh đã có thể tự tin hơn trước. Bởi lẽ, xét sâu xa, Deft thậm chí đã từng đăng quang cả ở giải đấu LPL – một điều mà có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra với Faker trong sự nghiệp vĩ đại của Đường Giữa nhà T1. Và chắc chắn, Deft sẽ là một trong những Xạ Thủ vĩ đại nhất mà Liên Minh Huyền Thoại thế giới từng chứng kiến trong lịch sử của tựa game này.

Theo GameK

Facebook