Diễn biến mới vụ Epic Games kiện Apple ở năm thứ 3

Giám đốc điều hành Tim Sweeney chia sẻ trên trang cá nhân.
5/5 - (21 bình chọn)

Tranh chấp pháp lý giữa Apple và Epic Games đã bước sang năm thứ ba. Hiện tại, Apple đang kháng cáo vụ việc lên Tòa án Tối cao.

Theo phán quyết mới của Tòa án, Apple chưa phải thay đổi chính sách thanh toán trên App Store. Epic đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Apple vào năm 2020 và trước đó đã kháng cáo lên Tòa phúc thẩm vòng thứ 9, tòa án chỉ đứng sau Tòa án tối cao.

Giám đốc điều hành Tim Sweeney chia sẻ trên trang cá nhân.

Giám đốc điều hành Tim Sweeney chia sẻ trên trang cá nhân.

Thẩm phán của Tòa phúc thẩm vòng thứ 9 đã bác bỏ hầu hết các khiếu nại của Epic, nhưng giữ nguyên lập luận của Epic rằng Apple “chống chỉ đạo”. Theo quy định của Apple, nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng iOS không thể sử dụng hướng dẫn bằng văn bản và các phương tiện khác để hướng dẫn người dùng nạp tiền trên nền tảng khác, để tránh 30% thị phần ứng dụng của Apple. Thẩm phán tòa phúc thẩm tin rằng chính sách này cấu thành độc quyền và ra lệnh cho Apple sửa đổi trong một thời hạn.

Hiện tại, Liên minh châu Âu được báo cáo là tuân theo luật thị trường kỹ thuật số mới nhất, buộc Apple phải mở hệ sinh thái ứng dụng đã đóng của mình. Apple là công ty duy nhất trên thế giới mở quyền truy cập vào hệ thống thanh toán của bên thứ ba theo yêu cầu pháp lý của Hàn Quốc, điều này chứng tỏ rằng Apple sẽ không nhượng bộ trước áp lực chính sách.

Tuy nhiên, Apple vẫn từ chối chấp nhận những thay đổi đối với chính sách cửa hàng dù đã giành phần lớn chiến thắng trước Epic, đồng thời kiên quyết kháng cáo lên Tòa án tối cao trước nguy cơ thay đổi chính sách cửa hàng. Do đó, Tòa án đã ban hành thời hạn thi hành án 90 ngày vào ngày 18 tháng 7, giúp Apple có thời gian để nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao. Apple không phải thay đổi chính sách thanh toán của mình trong 90 ngày mà lệnh lưu trú có hiệu lực.

Giám đốc điều hành Tim Sweeney cho biết trên Twitter: “Quy tắc bị hai tòa án quận cho là bất hợp pháp này sẽ tiếp tục có hiệu lực trong một thời gian. Công lý vẫn chưa được thực thi”. Epic cũng ngay lập tức đệ đơn kiện lên Tòa án tối cao, yêu cầu hủy bỏ việc đình chỉ thực hiện này thực hiện.

Vụ việc vẫn chưa đi đến hồi cuối.

Vụ việc vẫn chưa đi đến hồi cuối.

Trang web của Tòa án Tối cao Mỹ đã tiết lộ những diễn biến mới nhất trong vụ án. Được biết, vụ kiện mới nhất của Epic đã bị Thẩm phán Kagan của Tòa án Tối cao bác bỏ, nhưng không giải thích lý do từ chối. Điều này cũng có nghĩa là lệnh cấm thực thi sẽ tiếp tục có hiệu lực và chính sách App Store của Apple sẽ không thay đổi.

Theo dữ liệu chính thức của Hoa Kỳ, có hơn 7.000 đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao mỗi năm và Tòa án Tối cao chỉ chấp nhận 100-150 đơn trong số đó. Phải chăng tuyên bố của thẩm phán đồng nghĩa với việc Tòa án tối cao đã sẵn sàng mở phiên tòa và đưa ra phán quyết về vụ Apple vs Epic?

Vụ kiện của Epic chống lại Apple thu hút sự quan tâm của dư luận bởi Apple lo ngại việc mất lợi nhuận lớn. Thêm vào đó, hãng tìm cách kìm hãm sự gia tăng của các cửa hàng ứng dụng thay thế khi ngày càng có nhiều nhà phát triển ứng dụng phân phối sản phẩm trên các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba nhằm cố gắng duy trì lợi nhuận.

Apple epic games

Theo: Game4v

Facebook