Diễn viên lồng tiếng / nhân viên phát thanh Genzo Wakayama qua đời

Đánh giá post

Diễn viên lồng tiếng, diễn viên và nhân vật phát thanh Genzo Wakayama đã qua đời vì suy tim tại nhà riêng ở Tokyo vào ngày 18 tháng 5. Ông 88 tuổi. Gia đình ông đã tổ chức tang lễ và lễ tưởng niệm riêng, và không có kế hoạch tổ chức lễ tưởng niệm công khai.

Nổi tiếng với giọng hát trầm và tinh tế, Wakayama đã lồng tiếng Nhật cho các vai diễn quá cố của Sean Connery, bao gồm cả các phim về James Bond, sang tiếng Nhật từ năm 1976. Ông cũng gọi Peter Graves là thủ lĩnh Lực lượng Nhiệm vụ Bất khả thi Jim Phelps từ loạt phim truyền hình Mission: Impossible .

Wakayama đã lồng tiếng cho Thuyền trưởng (John Silver) trong hai phiên bản anime của Treasure Island: Osamu Tezuka và chương trình truyền hình Đặc biệt Treasure Island năm 1965 của Mushi Production và loạt phim truyền hình Treasure Island của Osamu Dezaki và TMS Entertainment. Ông cũng lồng tiếng cho Scoppero trong phim ngắn “The Day I Bought a Star” của Hayao Miyazaki tại Ghibli Museum. Trong game, ông lồng tiếng cho Ansem the Wise trong Kingdom Hearts nhượng quyền thương mại từ năm 2005.

Ngoài ra, Wakayama còn là người dẫn chương trình tin tức buổi chiều các ngày trong tuần của Đài TBS và chương trình trò chuyện Otsukaresama 5-Ji Desu và người kế nhiệm Wakayama Genzō no Tokyo Dial 954 trong 22 năm.

Theo Kodoani.

Facebook