Doinb tiết lộ lịch thi đấu “hành xác” của LPL Mùa Hè 2022: 4 trận BO 3 mỗi ngày, giải chỉ kéo dài hơn 1 tháng

Doinb tiết lộ lịch thi đấu hành xác của LPL Mùa Hè 2022: 4 trận BO 3 mỗi ngày, giải chỉ kéo dài hơn 1 tháng - Ảnh 1.

Ở LPL Mùa Hè 2022 sắp tới, Doinb cho biết các tuyển thủ sẽ đối mặt với 1 lịch thi đấu hành xác.

Vào ngày 02/04 (giờ Việt Nam) vừa qua, LCK Mùa Xuân 2022 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Faker và các đồng đội. Lịch trình thi đấu Mùa Xuân năm nay của LCK cũng ngắn hơn rất nhiều so với các năm trước. Nguyên nhân được cho là vì các đội LCK sẽ phải bước vào cuộc tuyển chọn tuyển thủ cho Asian Games 2022 tại Hàng Châu sắp tới. HLV trưởng của đội tuyển Hàn Quốc là HLV kkOma còn các tuyển thủ cũng sẽ bước vào cuộc bình chọn ngay trong tháng này.

Doinb tiết lộ lịch thi đấu hành xác của LPL Mùa Hè 2022: 4 trận BO 3 mỗi ngày, giải chỉ kéo dài hơn 1 tháng - Ảnh 1.

Không một tuyển thủ nào của LCK muốn bỏ lỡ kỳ Asian Games đầu tiên mà LMHT trở thành 1 bộ môn được tranh huy chương hẳn hoi

Asian Games 2022 là giải đấu rất quan trọng mà không tuyển thủ LCK nào muốn bỏ lỡ. Bởi lẽ, đây là lần đầu LMHT nói riêng và Esports nói chung trở thành môn tranh huy chương tại sự kiện này. Hơn nữa, nếu đạt huy chương vàng, các tuyển thủ Hàn đã đến tuổi như Faker sẽ ngay lập tức được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc, chỉ phải thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt và có thể tiếp tục sự nghiệp của mình.

Doinb tiết lộ lịch thi đấu hành xác của LPL Mùa Hè 2022: 4 trận BO 3 mỗi ngày, giải chỉ kéo dài hơn 1 tháng - Ảnh 2.

Faker chắc chắn là 1 trong những tuyển thủ rất mong chờ Asian Games 2022 lần này

Nếu ở Hàn, các đội LCK đã gấp rút như vậy, thì phía LPL lại càng khẩn trương hơn. Không chỉ là khẳng định đẳng cấp của LMHT xứ Trung mà chắc chắn, nếu đánh bại LCK trong 1 trận chung kết nữa, lại ngay trên sân nhà, LPL sẽ xây chắc ngôi vị độc tôn của mình trong làng LMHT.

Chính vì tầm quan trọng như vậy, mới đây, Doinb đã tiết lộ 1 thông tin khiến cộng đồng LMHT thế giới nói chung và fan LPL nói riêng sửng sốt: “Tại LPL Mùa Hè, từ vòng bảng đến playoffs rồi chung kết sẽ chỉ kéo dài trong 1 tháng rưỡi. Tất cả để chuẩn bị cho Asian Games 2022.” Cho ai chưa biết, theo lịch bình thường, LPL Mùa Hè thường kéo dài 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9. Sau đó, các đội sẽ có thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho CKTG diễn ra ngay sau đó.

Doinb tiết lộ về lịch thi đấu khủng khiếp của LPL Mùa Hè sắp tới

Với thông tin từ Doinb, 1 ngày thi đấu ở LPL Mùa Hè 2022 có thể có 4 trận BO 3. Và trong trường hợp vòng bảng kết thúc trong 34 ngày, thì 10 đội vào playoffs sẽ thi đấu 6 ngày, mỗi ngày 2 trận BO 5. Ngoài ra là thêm 2 ngày cho chung kết. Như vậy, tính cả thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi thì đúng như thông tin Doinb đưa ra, có thể LPL Mùa Hè sẽ diễn ra chỉ trong khoảng 42 – 45 ngày.

Trên thực tế, LPL cũng từng chứng kiến những ngày có 2 trận BO 5 liên tục. Điển hình như khi SofM còn thi đấu ở Snake Esports, anh từng phải đánh 2 trận BO 5 liên tiếp trong cùng 1 ngày. Và nếu lịch thi đấu thực sự như Doinb thông tin, đây sẽ là 1 trong những giải Mùa Hè hành xác bậc nhất lịch sử LMHT. Mỗi đội sẽ cần phải chuẩn bị thực sự cẩn thận, bởi chỉ cần một sơ suất cũng đủ khiến cả hành trình “đổ sông đổ bể”.

Doinb tiết lộ lịch thi đấu hành xác của LPL Mùa Hè 2022: 4 trận BO 3 mỗi ngày, giải chỉ kéo dài hơn 1 tháng - Ảnh 4.

SofM từng đánh 2 trận BO 5 một ngày khi còn khoác áo Snake Esports

https://gamek.vn/doinb-tiet-lo-lich-thi-dau-hanh-xac-cua-lpl-mua-he-2022-4-tran-bo-3-moi-ngay-giai-chi-keo-dai-hon-1-thang-20220404160808127.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM