Double Dragon Gaiden: Rise of the Dragons – Sự trỗi dậy của song long

Double Dragon Gaiden: Rise of the Dragons
Đánh giá post

Double Dragon từng là một trong những trụ cột của làng game nói chung và thể loại beat ‘em up nói riêng. Thế nhưng dưới nhiều thăng trầm trụ cột này đã yếu dần theo thời gian, nhưng may thay Double Dragon Gaiden: Rise of the Dragons đã làm rất tốt trong việc tái xây dựng lại cấu trúc của dòng game này và bổ sung thêm cơ chế tag team khiến tựa game trở nên đáng chơi hơn dù cho nhiều lúc cơ chế combat của game tỏ ra khá khó chịu.

Double Dragon Gaiden: Rise of the Dragons

Trong Double Dragon Gaiden: Rise of the Dragons mỗi nhân vật sẽ có một phong cách chiến đấu riêng

Trong Double Dragon Gaiden: Rise of the Dragons hai chú rồng huyền thoại Billy và Jimmy sẽ cùng với Marian và Uncle Matin làm những việc mà họ làm giỏi nhất trong các phần game trước quậy đục nước các con phố đang bị những băng đảng chiếm đóng. Mỗi nhân vật sẽ không chỉ khác biệt về skin mà còn sử dụng nhiều lối đánh khác nhau. Marian cô nàng tóc vàng nóng bỏng này có thể khiến cho nhiều anh em nghĩ rằng đây là một nhân vật yếu nhớt nhưng đừng nhìn mặt mà bắt hình dong khi cô là một chuyên gia vũ khí điều đó biến cô thành một sát thủ đúng nghĩa khi có thể hạ kẻ thù ở một khoảng cách an toàn. Uncle Matin thì khỏi phải nói khi xây dựng đúng theo hình mẫu một tanker khi được trang bị một cái khiên chống bạo động khiến ông có thể thoải mái áp sát và hạ kẻ thù mà không quá bận tâm về lượng sát thương mà chúng gây ra. Ngay cả cặp song long huyền thoại cũng có lối đánh khá khác nhau một người thì có tốc độ ra đòn nhanh nhưng sát thương yếu hơn một người thì ngược lại. Có khởi đầu khá ổn nhưng cũng trong phần chọn nhân vật này nếu như các bạn dành khoản 1-2h để thử các nhân vật thì rất nhanh chóng bạn nhận ra rằng sẽ có một số nhân vật nổi trội hơn phần còn lại tiêu biểu là Jimmy khi anh thuộc dạng công thủ vẹn toàn lại còn sở hữu các đòn đánh trên không khá hữu ít khi đương đầu với với những mối nguy từ trên không.

Double Dragon Gaiden: Rise of the Dragons

Cơ chế combat trong game được thực hiện khá tốt

Bất kể bạn chơi một mình hay chơi cùng bạn bè thông qua chế độ Local co-op thì bạn sẽ điều khiển hai nhân vật một lúc và có thể chuyển đổi hai nhân vật thông qua cơ chế Tag Team. Việc đổi nhân vật này được thực hiện rất dễ dàng chỉ bằng cách nhấn một nút bumper là được, việc đổi nhân vật không chỉ có tác dụng thay đổi phong cách đánh mà còn có thể sử dụng như một cách để kéo dài các chuỗi combo hay tuyệt vời hơn là giúp nhân vật thoát khỏi việc bị kẻ thù dồn vào góc chết. Cơ chế combat của game cũng mang lại một cảm giác khá thỏa mãng khi Double Dragon Gaiden: Rise of the Dragons cho phép game thủ thực hiện một chuỗi combo gần như vô tận nhằm giữ kẻ thù ở trên không cho tới khi chúng biến thành một đống đồng xu cho chúng ta tha hồ thu thập, ngoài ra game cũng tưởng thưởng người chơi bằng các item hồi máu nếu họ có thể hạ gục nhiều kẻ thù song song, điều này cũng phần nào khuyến khích người chơi chịu khó lăn xả trong hằng ha sa số kẻ thù hơn. Ở mảng gameplay cũng tồn tại một số bất cập phần lớn xuất phát từ phần hình ảnh và animation. Đúng là game chỉ có đồ họa pixel nhưng tạo hình của các nhân vật, vật thể trong game khá dễ nhìn nếu không muốn nói là vừa đẹp vừa gợi nhắc lại tựa game huyền thoại, nhưng phần Animation thì bị kéo dài không đáng nhiều lúc game có cảm giác bị delay nhẹ nên các bạn sẽ tốn một chút thời gian để làm quen. Di chuyển theo hướng dọc mang lại cảm giác khá chậm khiến cho việc chơi các màn chơi yêu cầu bạn phải né các khu vực độc hại mang lại cảm giác vô cùng khó chịu. Nhiều lúc tôi cũng mong rằng game sẽ tách hai nút lượm Item và ôm kẻ thù thành hai nút riêng biệt vì nhiều lúc nhân vật sẽ không thực hiện hành động mà tôi mong muốn, đi kèm với đó là việc phải đứng song song với kẻ thù mới ôm được dẫn tới việc kết hợp với vấn đề trên nhiều lúc tôi bị trượt combo một cách rất khó chịu. Trong Double Dragon Gaiden: Rise of the Dragons bạn có thể khám phá 4 màn chơi theo bất kỳ thứ tự nào mà bạn thấy thích, các màn mà bạn chọn chơi sau sẽ tự động được thêm vào các khu vực bên trong đi kèm với nó là các boss phụ, các phần thưởng,…. Điều này khiến cho người chơi cảm thấy game có giá trị chơi lại rất cao. Bản thân tôi cũng đã hoàn thành game được 2 lần với việc lựa chọn thứ tự màn chơi khác nhau và đánh giá cơ bản tựa game này xứng đáng để các bạn thử qua một phần để nhớ lại tuổi thơ trên máy game băng, một phần là để xem thử tựa game beat ‘em up hiện tại vẫn còn được các nhà làm game quan tâm đến như thế nào.

Double Dragon Gaiden Double Dragon Gaiden: Rise of the Dragons Rise of the Dragons

Theo: Game4v

Facebook