Dragon Ball Z có thể đã kết thúc sau cuộc chiến với Cell – May mắn thay, nó đã không

Đánh giá post

Dragon Ball Z có thể đã kết thúc sau cuộc chiến với Cell - May mắn thay, nó đã không

Dragon Ball của Akira Toriyama  là một trong những loạt phim mang tính biểu tượng và lâu đời nhất trong anime. Mặc dù đã ra đời từ nhiều thập kỷ trước nhưng nó vẫn tiếp tục để lại dấu ấn trong lòng các fandom anime ở cả phương Đông và phương Tây. Tuy nhiên, một trong những sự thật ít được biết đến về bộ truyện đã có thể kết thúc sớm hơn.

Dragon Ball Z đã được thiết lập để kết thúc nhiều lần trong suốt hành trình của nó, nhưng sự nổi tiếng ngày càng tăng của nó đã khiến Toriyama thay đổi quyết định của mình. Một điểm kết thúc được cho là của Cell, với loạt phim chính thức kết thúc với cái chết thứ hai của Goku và Gohan là anh hùng cho một loạt phim mới tiềm năng. Mặc dù kết thúc với rất tuyệt, nhưng việc bộ truyện trở lại với mạch truyện cũ sau đó có nghĩa là Toriyama đã đúng khi tiếp tục.

Saiyaman Vĩ Đại

Dragon Ball Z có thể đã kết thúc sau cuộc chiến với Cell - May mắn thay, nó đã không

Câu chuyện ngay sau Cell Games xoay quanh việc Gohan trưởng thành thành  nhân vật chính của Dragon Ball Z , trở thành một anh hùng theo đúng nghĩa của cậu và chuyển trọng tâm ra khỏi thế hệ cũ. Sự thay đổi trọng tâm này bao gồm một số khái niệm mới, chẳng hạn như khả năng cho các chiến binh hợp nhất với nhau, các phép biến đổi Super Saiyan mới và danh tính được làm mới cho loạt phim nói chung.

Trên lý thuyết, đây có vẻ là thời điểm hoàn hảo để tập trung lại bộ truyện hoặc thậm chí kết thúc tiêu đề Dragon Ball / Dragon Ball Z chính thức  và chuyển sang một thứ gì đó mới. Tuy nhiên, những khái niệm mới này nhanh chóng dẫn đến việc đổi thương hiệu có vẻ kém logic hơn rất nhiều – đồng thời cho thấy cách của câu chuyện chính và những gì xảy ra trước đó có thể là đỉnh cao của nhượng quyền thương mại.

Sự Trở Lại Của Goku

Dragon Ball Z có thể đã kết thúc sau cuộc chiến với Cell - May mắn thay, nó đã không

Vào thời điểm Buu Saga gần đạt đến đỉnh điểm, Gohan đã bị đánh bại và cuối cùng bị loại bởi sự trở lại của cha mình là Goku. Goku và Vegeta cuối cùng là những anh hùng của saga, với Trunks, Goten và Gohan phải được giải cứu để ngăn chặn Majin Buu. Điều này nhấn mạnh sự trở lại của các nhân vật chính cũ, với hứa hẹn về một thế hệ mới nhanh chóng bị lãng phí.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với phần tiếp theo đầu tiên của loạt phim,  Dragon Ball GT , coi Gohan ủng hộ Goku một lần nữa làm anh hùng. Nó cũng liên quan đến một lần bỏ qua thời gian kịch tính thậm chí còn lớn hơn một lần từ Cell Games đến Saiyaman Saga. Bắt đầu một loạt phim mới sau cuộc chiến – chỉ để bắt đầu một loạt phim mới khác trong vòng hai hoặc lâu hơn – sẽ có vẻ vô lý, đặc biệt nếu thời gian trôi qua và những gương mặt mới là lý do biện minh cho điều đó. Công bằng mà nói,  GT không phải do Toriyama tạo ra và được coi là không chính quy, nhưng nó vẫn nên được coi là một yếu tố quyết định liệu người tiền nhiệm của nó có nên kết thúc sớm hơn hay không.

Sau đó, có phần tiếp theo chính thức  Dragon Ball Super , cũng có nhiều khái niệm và nhân vật mới. Trọng tâm chính của nó là đa vũ trụ và các vị thần vũ trụ được giới thiệu ở phần đầu, và Goku lại là anh hùng trung tâm. Để Saiyaman Arc là phần mở đầu của  GT hoặc  Super sẽ là một sự lãng phí vì cả hai series và thậm chí cả Buu Saga sẽ nhanh chóng rời xa tông màu và phạm vi của nó.

Nếu có, một vài câu chuyện tập trung vào Gohan là một điều bất thường, vì chúng chắc chắn không trở thành chuẩn mực. Vì vậy, kết thúc hoặc bắt đầu một loạt phim mới xung quanh ngoại lệ này sẽ không có ý nghĩa gì, và cuối cùng sẽ là một sự lãng phí thời gian trong kế hoạch hoành tráng của Dragon Ball .

Theo Kodoani.

Facebook